10 ผลไม้ ต้านริ้วรอย ทานซะ!!! ถ้าไม่อยากแก่

มันก็จริงที่ว่าริ้วรอยเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่ใครจะอยากให้ริ้วรอยมาก่อกวนบนใบหน้า จนทำให้เสียความมั่นใจเพราะใครๆก็จะเรียกว่า “ป้า” หล่ะ ฉะนั้นไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนก็ต้องเอามาใช้เพื่อต่อต้านกับริ้วรอยที่เกิดขึ้น แต่สาวๆจะรู้หรือไม่ว่าสิ่งที่ดีที่สุด ราคาไม่แพง หาง่าย และแถมอยู่ใกล้ตัวก็คือ ผลไม้ นั่นเอง ลองมาดูกันคะว่า ผลไม้ต้านริ้วรอยที่ออลนัวร์นำมาเสนอ 10 ชนิดมีอะไรบ้าง? อย่ารอช้าไปกันเลย

1.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ทุกชนิด
อย่างที่ทราบกันนั้นแหละค่ะ ผลไม้ตระกูลนี้มีสรรพคุณในเรื่องต้านทานอนุมูลอิสระ และเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิว เมื่อทานบ่อยๆเป็นประจำทุกวัน จะทำให้ริ้วรอย จุดด่างดำลดเลือนลง ผิวพรรณเนียนขึ้น

2.องุ่น
องุ่นก็เป็นหนึ่งผลไม้ที่ช่วยในเรื่องผิวพรรณได้ดีทีเดียว เพราะในองุ่นมีวิตามินซีและแมงกานีส ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำลายจากแสงแดด

3.ทับทิม
เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงและยังประกอบด้วยเกลือแร่ต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจึงช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ช่วยป้องกันผิวจากการถูกทำลายของรังสีอุลตร้าไวโอเลตจากแสงอาทิตย์ ถ้าได้ทานทับทิมเป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้ผิวพรรณสดใส เนียนนุ่มชุ่มชื่นขึ้นค่ะ

4.แตงโม
ผลไม้ที่มีรสชาติหวาน หอม ทานแล้วชื่นใจ ยิ่งอากาศร้อนๆ ได้กินแตงโมเย็นๆชื่นใจสักชิ้น สองชิ้น ฟินน่าดูเลยค่า… นอกจากหอมหวาน อร่อย ทานแล้วให้ความสดชื่น แตงโมยังอุดมไปด้วยวิตามินที่มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ และปกป้องผิวไม่ให้แห้งเสีย ดำคล้ำ นอกจากนี้ ยังมีแร่ธาตุต่างๆอีกมากมาย แม้แต่เมล็ดของแตงโมก็ยังมี วิตามินอี ซิงค์ และเซเลเนียมอีกด้วย

5.แอปเปิ้ล
เป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและผิวพรรณสูง นอกจากจะอุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆแล้ว แอปเปิ้ลยังมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวพรรณกักเก็บน้ำได้ดี ทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน

6.กล้วย
กล้วยเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากมายค่ะ หากทานกล้วยเป็นประจำจะทำให้ผิวของสาวๆ ดูอ่อนเยาว์ สดใส ไร้ริ้วรอย นั่นก็เพราะกล้วยมีแร่ธาตุต่างๆ ที่ช่วย Antioxidants ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อีกด้วยค่ะ

7.มะละกอ
ผลไม้ที่หาง่าย ราคาถูก ในมะละกอนั้นอุดมไปด้วยวิตามินเอ บี ซี ดี และเอ็นไซม์ปาเปน ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิว วิตามินช่วยบำรุงผิว วิตามินซีช่วยในกระบวนการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่เสียแล้วให้หลุดออก ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ป้องกันริ้วรอยก่อนวัยได้ดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะ แถมนำมาพอกหน้าได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีประโยชน์สุดยอดตัวจริงค่า

8.มังคุด
ในมังคุดมีวิตามินซีและแร่ธาตุต่างๆที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ อันเป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ที่เป็นสาเหตุของโรคผิวหนังและการเกิดสิว แถมช่วยลบเลือนริ้วรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว ทำให้ผิวหน้าแลดูสดใสและสุขภาพดี ทำให้ผิวพรรณเต่งตึง กระชับอีกด้วย ว้าววววว มาทานมังคุดกันเถอะค่ะ

9.อาโวคาโด
ผลไม้สีเขียวที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ บี ซี และอี มีส่วนในการต้านอนุมูลอิสระและป้องกันเซลล์ผิวจากความร้อน มลพิษต่างๆในอากาศ อุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารจำเป็นหลายอย่างต่อร่างกาย อาโวคาโดไม่ใช่แค่เอาไว้ทานเท่านั้น นำมาใช้พอกหน้าให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้นได้ด้วยนะค่ะ

10.กีวี่
มีสรรพคุณในเรื่องการต้านอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย มีวิตามินซีและอีที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันเซลล์ผิวไม่ให้เสื่อมสภาพจากการถูกรังสีอุลตร้าไวโอเลต และยังช่วยให้ผิวกะจ่างใส พร้อมกระชับผิวมากขึ้น นอกจากนี้ในกีวียังมีไฟเบอร์สูง สามารถใช้ทานเพื่อลดความอ้วนได้ ช่วยปรับระบบการย่อยอาหาร ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้ดี หากไม่ชอบทานกีวีสดๆลองปั่นหรือคั้นแบบแยกกากดูนะค่ะ

ผลไม้บ้านเราหาง่าย ราคาก็ไม่สูงมาก รู้อย่างนี้แล้วรีบไปหาผลไม้ทั้ง 10 ชนิดนี้มาทานเลยค่ะ ยิ่งได้ทานเป็นประจำรับรองว่าผิวพรรณของสาวๆ สดใส และดูอ่อนกว่าวัย โดยไม่ต้องพึ่งยาเลยล่ะค่ะ ทานผลไม้ที่มีประโยชน์แล้วก็อย่าลืมดูแลสุขภาพควบคู่ไปด้วยนะค่า


คลินิกจัดฟันเชียงใหม่คลินิกทันตกรรมเฉพาะทาง – เดนทรัลเวิลด์ เชียงใหม่ | เป็นคลินิกทำฟัน รักษารากฟัน จัดฟันแบบใส จัดฟันแบบ invisalign เชียงใหม่ สำหรับทุกคนในครอบครัว

indiba The Skin Group Medical Clinic is a group of 7 clinics specializing in dermatology, anti-aging and aesthetic in Bangkok and suburbs with close

ร้านขายอุปกรณ์การแพทย์จำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์ กู้ชีพ กู้ภัย อุปกรณ์ด้านงานแพทย์ภาคสนาม ประกอบตกแต่งรถไซเรน, รถกู้ภัย, กู้ชีพ

คลินิกปลูกผมTHE SKIN CLINIC | คลินิกศัลยกรรมปลูกผม ปลูกผมถาวร ปลูกผม FUE ไร้รอยแผล ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องตัดผม รักษาผมบาง รักษาหัวล้าน ราคา ปลูกผมเริ่มต้นที่ 25,000 บาท