10 ประโยชน์ของการนวดแผนไทยที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

การนวดแผนไทยเป็นรูปแบบการนวดที่มีต้นกำเนิดในประเทศไทยและถือเป็นส่วนหนึ่งของการแพทย์แผนไทย โดยจะมีทั้งกลิ่นอายของการนวดแบบลงแรง แบบกดจุดและบางท่วงท่าของโยคะ

การนวดแผนไทยจะใช้การออกแรงกดเบา ๆ และเทคนิคการยืดกล้ามเนื้อเพื่อผ่อนคลายส่วนต่าง ๆ ของร่างกายในขณะที่ลูกค้าจะนอนบนเสื่อหรือผ้าปู พร้อมกับสวมเสื้อและกางเกงโปร่งสบาย โดยหมอนวดจะใช้การกดจุดด้วยนิ้วหัวแม่มือ ฝ่ามือ แขน ข้อศอก เท้าหรือหัวเข่า พร้อมผสมผสานกับการยืดแบบโยคะให้กับร่างกายของลูกค้า

ทุเรียน ส่งออก จำหน่าย – บริการส่งออก ทุเรียนสดมีเปลือง / ไม่มีเปลือง ทุเรียนแช่แข็ง ทุเรียนแปรรูป ทุเรียนแช่แข็งทั้งลูก และทุเรียนอบแห้ง ราคาปลีก-ส่ง สินค้ามีคุณภาพสดใหม่จากสวนจันทบุรี ได้รับการรับรองมาตรฐาน Intertek มีสินค้าพร้อมจัดส่ง 

รับผลิตเสื้อแจ็คเก็ต เราเป็นโรงงานผลิตเสื้อแจ็คเก็ต เสื้อโปโล เสื้อ T Shirt เสื้อยืด เสื้อยืดคอกลม ชุดยูนิฟอร์มพนักงาน รับผลิตตามสั่งจำนวนมาก เรามีสินค้าหลากหลาย เนื้อผ้าหลายราคา ทั้งผ้า Cotton 100% , ผ้าไมโคร , ผ้าไมโครพีช , ผ้าไมโครไฟเบอร์ , ผ้าเม็ดข้าวสาร , ผ้าปิการ์แดง

การนวดแผนไทยมีประโยชน์ทั้งทางร่างกายและจิตใจมากมาย สามารถช่วยรักษาปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ได้

นี่คือประโยชน์ 10 ข้อของการนวดแผนไทยที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

1. ลดความเครียด

การนวดแผนไทยโบราณนั้นเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวและการจัดการร่างกายเพื่อบรรเทาอาการตึงของร่างกายและปรับปรุงเรื่องอารมณ์ โดยการนวดแผนไทยจะช่วยให้คุณได้ปลดปล่อยความเครียดทำให้ผ่อนคลาย

2. บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อและข้อ

การนวดและการยืดเส้นต่าง ๆ จะช่วยรักษาสภาพร่างกายของคุณ โดยผลลัพธ์ที่ได้ในทันทีหลังการนวดคือการบรรเทาความตึงของกล้ามเนื้อ ข้อและพังผืด ในส่วนต่าง ๆ

3. เพิ่มพลังงาน

การวิจัยพบว่าการนวดแผนไทยสามารถช่วยเพิ่มระดับพลังงานทางกายภาพของผู้นวดและยังพบอีกว่าการนวดแผนไทยนั้นสามารถปลดปล่อยพลังงานเพื่อพัฒนาสภาพจิตใจและอารมณ์ของผู้นวดได้

4. สุขภาพดีตามรูปแบบของโยคะ

เนื่องจากการนวดแผนไทยถือเป็นการนวดในรูปแบบหนึ่งของโยคะ ร่างกายจะมีการยืดไปในท่วงท่าต่าง ๆ ของโยคะ ช่วยสร้างความยืดหยุ่น รวมถึงพัฒนาการเคลื่อนไหวของร่างกายโดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาเข้าคลาสโยคะเลย

5. บรรเทาอาการปวดหัว

การนวดแผนไทยมีรูปแบบเฉพาะที่เรียกว่า การนวดไทยแบบราชสำนัก ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับการกดจุดบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย โดยงานวิจัยพบว่าการนวดไทยแบบราชสำนักนั้นเป็นการรักษาที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ที่มีอาการปวดหัวเรื้อรังได้

6. การนวดเฉพาะจุด

หมอนวดที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีจะมีความเชี่ยวชาญและสามารถเน้นการนวดในส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายได้ รวมถึงสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการนวดสำหรับแต่ละคนเพื่อให้ผู้นวดรู้สึกผ่อนคลายและสบายมากที่สุด

7. พัฒนาระบบการไหลเวียนเลือด

การนวดแผนไทยสามารถกระตุ้นการไหลเวียนของระบบเลือดลมในร่างกายได้จากการยืดส่วนต่าง ๆ ซึ่งเมื่อร่างกายมีการชำระล้างพิษและออกซิเจนที่มากขึ้นก็จะช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบประสาท เพิ่มระดับพลังงานและบำรุงด้านสุขภาพอื่น ๆ อีกมากมาย นักวิจัยยังพบว่าการนวดแผนไทยช่วยปรับสมดุลโดยรวมของร่างกายได้

8 การได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

เหตุผลหลักของผู้ที่ชื่นชอบการนวดส่วนใหญ่นั้นคือการได้พักผ่อนในขณะที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน การนวดในเวลากลางคืนนั้นเป็นวิธีที่ดีสำหรับการปรับสภาพร่างกายและจิตใจให้พร้อมสำหรับการนอนหลับพักผ่อน

9. ปรับปรุงช่วงการเคลื่อนไหวของร่างกาย

การนวดแผนไทยมีการผสมผสานการยืดแบบโยคะเข้าด้วยกันเพื่อลดความเครียดและเพิ่มการไหลเวียนภายในร่างกาย ซึ่งการยืดแบบช้า ๆ จะช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างข้อต่อ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการเคลื่อนไหวของข้อ พัฒนาความยืดหยุ่นและช่วงการเคลื่อนไหวของร่างกาย

10. ทำให้อารมณ์ดี

การนวดไทยสามารถคลายพลังงานทางอารมณ์ที่ถูกกักไว้โดยการเคลื่อนไหวของร่างกายและความผ่อนคลาย คุณอาจพบกับความรู้สึกที่ได้ปลดปล่อยความคิดเชิงลบและร่างกายของคุณก็จะเต็มไปด้วยฮอร์โมนของความผ่อนคลาย

 

เที่ยวฟิลิปปินส์ สถาน ที่ ท่องเที่ยว ฟิลิปปินส์เป็นประเทศแห่งหมู่เกาะถึง 7,641 เกาะประกอบด้วยพื้นที่ทางภูมิศาสตร์หลัก 3 พิ้นที่ 

ผลิตเสื้อโปโลบริษัท พี.พลอย.การ์เม้นท์ | โรงงาน ผลิต เสื้อ โปโล ออกแบบ เสื้อโปโล ตามออเดอร์ของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อพนักงาน เสื้อทีม เสื้อกลุ่ม เสื้อกรุ๊ป เสื้อกีฬาสี โดยช่างตัดเย็บที่มีฝีมือ