10 ปัญหาผิวหน้า ที่ไม่ควรปล่อยให้เกิดขึ้น​

ปัญหาผิวหน้า สามารถเกิดได้กับทุกเพศ ทุกวัย และทุกสภาพผิว คงไม่มีใครอยากเจอปัญหาผิวหน้าต่างๆ จนทำให้เสียความมั่นใจใช่มั้ยหล่ะค่ะ แต่ถ้าสาวๆยังดูแลผิวหน้าไม่ดีเพียงพอ ปัญหาผิวหน้าเหล่านี้ก็จะเกิดขึ้นและสะสมไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นปัญหาใหญ่ และอาจหาทางรักษาได้ยากขึ้นไปอีก เราไปดูกันเลยดีกว่า ปัญหาผิวหน้าต่างๆนั้น มีอะไรบ้าง…

1.ปัญหาผิวหน้าที่เกิดจากสิว
สิวเกิดจากการผลิตฮอร์โมนเพศชาย(ระดับฮอร์โมนแอนโดรเจน)ที่มากเกินไปในช่วงวัยรุ่น ความเครียดในร่างกายสูงขึ้น ทำให้เกิดการผลิตน้ำมันที่ผิวหน้า อุดตันก่อให้เกิดสิว สภาพแวดล้อม แสงแดด อุณหภูมิ อาหาร และอาการแพ้เครื่องสำอางบางชนิด หรือแม้แต่ล้างเมคอัพไม่เกลี้ยง จึงก่อให้เกิดสิ่งสกปรกจนอุดตันรูขุมขน

2.ปัญหาผิวหน้าที่เกิดจากความมัน
หน้ามันเกิดจากระดับฮอร์โมนที่ผิดปกติ ทำให้ไขมันในผิวหนังบนใบหน้าผลิตออกมามากเกินไป การทานอาหารทอด สภาพอากาศ เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมันเยอะเกินไป การซับหน้าบ่อยเกินไป ทำให้หน้าผลิตน้ำมันมากเกินไปด้วยนะค่ะ

3.ปัญหาผิวหน้าที่เกิดจากริ้วรอย
ริ้วรอยเกิดจากการแสดงสีหน้าทางอารมณ์ เช่นการยิ้ม ขมวดคิ้ว หยีตา เป็นต้น แสงแดดที่มีรังสี UVA มาทำร้ายผิวหน้า สูบบุหรี่ทำให้กล้ามเนื้อหดรั้งตัวเกิดริ้วรอยได้ง่าย การขาดคอลลาเจนในผิวหนัง

4.ปัญหาผิวหน้าที่เกิดจากฝ้า
ฝ้าเกิดจาก รังสี UVB ในแสงแดด ทำร้ายชั้นผิวหนังจนเกิดรอยไหม้ดำ แม้กะทั่งความผิดปกติของฮอร์โมนส่งผลทำให้เซลล์สร้างเม็ดสีทำงานผิดปกติ หรือการทำงานผิดปกติของตับเพราะขาด Vitamin B12

5.ปัญหาผิวหน้าที่เกิดจากรูขุมขนกว้าง
รูขุมขนกว้างเกิดจากลักษณะผิวที่มีผิวหน้ามันมาก มีโอกาสทำให้รูขุมขนกว้างมากขึ้น และจะเกิดขึ้นเร็วกว่าคนผิวธรรมดาหรือผิวแห้ง แม้กะทั่งแสงแดดที่เข้าไปทำลายอิลาสตินและคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ก็ทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น ส่วนเรื่องอายุที่มากขึ้นก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัย ที่ทำให้รูขุมขนกว้างมากขึ้นกว่าปกติอีกด้วย

6.ปัญหาผิวหน้าที่เกิดจากความหมองคล้ำ
เกิดจากการปล่อยให้ใบหน้าไปผจญภัยกับแสงแดดที่ปล่อยรังสี UVA/UVB มาทำร้ายผิวจนเสีย และหมองคล้ำ, การผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวไปตามอายุ, การแต่งหน้าแล้วทำความสะอาดไม่เกลี้ยง ทิ้งสารเคมีตกค้างบนผิวหน้า, พักผ่อนไม่เพียงพอ, ดื่มน้ำน้อย และความเครียด

7.ปัญหาผิวหน้าที่เกิดจากขาดความชุ่มชื้น
ส่วนใหญ่จะเกิดจากสภาพอากาศ ที่แห้งบวกกับแสงแดดที่ร้อนจัด ส่งผลให้ใบหน้าแห้งกร้านผิวขาดน้ำ, หน้าขาดความชุ่มชื้นเกิดจากล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น, แพ้แอลกอฮอล์ในครีมหรือเครื่องสำอาง, ดื่มน้ำน้อย สูญเสียความยืดหยุ่นของผิวหน้า, พักผ่อนไม่เพียงพอ

8.ปัญหาผิวหน้าที่เกิดจากใต้ตาคล้ำ
เกิดจากนอนดึกเป็นประจำ, พักผ่อนไม่เพียงพอ, คนที่เป็นภูมิแพ้ ทำให้มีการสร้างเม็ดสีบริเวณผิวหนังใต้ตาเพิ่มขึ้น, หรือเกิดจากพันธุกรรม

9.ปัญหาผิวหน้าที่เกิดจากจุดด่างดำจากสิว
เกิดจากคนที่ชอบแงะ แกะ บีบสิว จนเป็นแผล, แสงแดด, การผลิตเม็ดสีผิวที่มากกว่าปกติ

10.ปัญหาผิวหน้าที่เกิดจากสิวเสี้ยน
มาจากการผลิตไขมันบนผิวหน้ามากเกินไป จนอุดตันรูขุมขนเป็นก้อนเส้นขาวๆ, ฮอร์โมนเพศในร่างกายมีผลกระตุ้นต่อมไขมัน ให้ทำงานมากขึ้น

เมื่อทราบถึงปัญหาผิวหน้าและสาเหตุทั้ง 10 ข้อแล้ว หลายๆคนอาจจะกังวลใจไม่ใช่น้อย และคงอยากหาวิธีแก้ปัญหาผิวให้กลับมาขาวใส มีสุขภาพผิวดีและแข็งแรง ใช่มั้ยหล่ะค่ะ ออลนัวร์จะนำวิธีการบำรุงอะไรมาฝาก ติดตามกันต่อในบทความหน้าได้เลยค่ะ

ปลูกผมที่ไหนดีTHE SKIN CLINIC | คลินิกศัลยกรรมปลูกผม ปลูกผมถาวร ปลูกผม FUE ไร้รอยแผล ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องตัดผม รักษาผมบาง รักษาหัวล้าน ราคา

indiba The Skin Group Medical Clinic is a group of 7 clinics specializing in dermatology, anti-aging and aesthetic in Bangkok and suburbs with close

 FFS in thailand  FFS Thailand ปรับโครงหน้า ลดขนาดหน้าผาก โรงพยาบาลศัลยกรรม มิลาด้า เป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง เป็นที่รู้จักของคนไทย และระดับนานาชาติ มีศัลยแพทย์ด้านศัลยกรรมตกแต่งที่มีประสบการณ์หลายสิบปี

Fish sauce factory thailand โรงงานรับผลิตน้ำปลา ระยอง รับทำแบรนด์ OEM น้ำปลา ผลิตน้ำปลาคีโต ผลิตจากปลาไส้ตัน วัตถุดิบที่ใช้มีความสดใหม่ผ่านการคัดสรรคุณภาพมาเป็นอย่างดี