ขั้นตอนการบำรุงผิวด้วย K-Beauty Skincare 10 ขั้นตอน

ผงไข่มุกและเมือกหอยทากฟังดูแล้วอาจทำให้คุณปั่นป่วนท้อง แต่กลับจะทำให้ผิวของคุณเจริญเติบโตขึ้น ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ- สารสกัดจากพิษของผึ้ง,เยื่อหน่อไม้และสาหร่าย,รวมทั้งสารสกัดอื่นๆ -ได้เป็นกระแสเพิ่มความสนใจและเป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์เกาหลีที่นำเข้ามาจากประเทศเกาหลีใต้ การรวมตัวของกลุ่มที่เรียกว่า K- Beauty ได้มีการเจริญเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อีกทั้งกำลังดำเนินงานด้านการผลิตสิ้นค้าอื่นๆอีกมากมายภายในประเทศ อาทิเช่นรถยนต์และเหล็กเป็นต้น

นั่น เป็นเหตุผลว่าทำไมสินค้าเหล่านี้จึงได้ความนิยมอย่างมากผู้หญิงหลายคนต่างอิจฉาสาวลายครามอย่างผู้หญิงเอเชีย ประหนึ่งว่าผิวพรรณอ่อนเยาว์ขัดแย้งกับอายุจริง และผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รวบรวมความคิดเห็นในบล้อคความงาม และในนิตยสารต่างๆ สื่อสังคมออนไลน์, คือตัวกระตุ้นการเจริญเติบโตของ K-Beauty ในต่างประเทศ และล่าสุดทางรัฐบาลเกาหลีใต้ก็ระดมทุนสนับสนุนในการพัฒนาในด้านการเสริมความงามเช่นกันK-Beauty ให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและส่วนผสมจากธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพและผสานความงาม มีขั้นตอนการดูแลผิว 10 ขั้นตอน ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้ทำตามทุกขั้นตอนในตอนเช้าและตอนกลางคืนก็ตาม

 

1.ทำความสะอาดเครื่องสำอาง/ออยล์คลีนเซอร์

 

ออยล์คลีนเซอร์ เป็นพื้นฐานการดูแลผิวของสาวเกาหลีและเป็นขั้นตอนแรกของการทำความสะอาดแบบสองขั้นตอน ไม่ใช่เพียงแค่ทำให้ผิวผ่อนคลายขณะใช้ ;  ในขณะที่คุณนวดน้ำยาเหล่านี้ ยังสามารถช่วยลบเครื่องสำอางและขจัดสิ่งสกปรกต่างๆเช่นพวกไขมัน SPF และมลพิษต่างๆได้อีกด้วยเช้าและเย็น นวดขณะผิวแห้ง แล้วใช้น้ำอุ่นผสมขณะนวด แล้วล้างออก

 

  1. น้ำยาทำความสะอาด

ขั้นตอนที่สองของการทำความสะอาดแบบสองขั้นตอน การทำความสะอาดแบบสองขั้นตอนที่ได้รับการแนะนำจากนัก-สุนทรียศาสตร์และแพทย์ผิวหนัง เนื่องจากช่วยในการกำจัดสิ่งสกปรกอุดตันอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้อย่างทั่วถึง คลีนซิ่งแบบน้ำยังช่วยละลายสิ่งสกปรกและเหงื่อ โดยที่คลีนซิ่งออยล์ไม่สามารถทำได้เช้าและกลางคืน ลูบไล้บนใบหน้าและลำคอที่เปียกชื้น นวดเป็นวงกลมให้ทั่วแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

 

  1. การผลัดเซลล์ผิว

การผลัดเซลล์ผิวช่วยในทำการทะความสะอาดรูขุมขนและขจัดเซลล์ผิวที่ตายออกไป เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสและเรียบเนียน การขัดผิวอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้การดูแลผิวจากผลิตภัณฑ์อื่นๆมีประสิทธิภาพมากขึ้น สิ่งสำคัญที่สุดก่อนการขัดผิวคือ ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรใช้ผ้าอุ่นๆและผ้าเย็นประคบบนหน้าเพื่อให้รูขุมขนเปิดกว้างเสียก่อนขัดเบาๆสัปดาห์ละ1-2ครั้ง โดยเน้นบริเวณจมูกและรูขุมขนในบริเวณที่เห็นได้ชัดแช่นบริเวณแก้ม

  1. โทนเนอร์

โทนเนอร์ เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวขั้นตอนสุดท้ายของคุณ โดยการชำระล้างสิ่งตกค้างต่างๆจากการทำความสะอาดผิวของคุณ และช่วยปรับความสมดุลค่า pH ของผิว โทนเนอร์จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ถึงแม้ผิวของคุณจะแห้งและหยาบกร้าน โทนเนอร์จะช่วยในการดูดซับผลิตภัณฑ์การดูแลผิวในขั้นตอนต่อไปของคุณใช้สำลีแผ่นชุบให้ชุ่ม แล้วใช้ข้อมือลูบไล้เบาๆให้ทั่วใบหน้าของคุณ

  1. เอสเซ็นซ์

เอสเซ็นซ์เป็นส่วนผสมระหว่างโทนเนอร์กับซีรั่ม เนื้อบางเบาและเต็มไปด้วยส่วนผสมเข้มข้นของ Hydrating และยังช่วยต่อต้านริ้วรอย ทั้งยังมีส่วนผสมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและดูอ่อนเยาว์พรมลงบนฝ่ามือแล้วลูบไล้เบาๆให้ทั่วใบหน้าและลำคอ

  1. ทรีทเมนต์

บูสเตอร์ ซีรั่ม และหลอดฉีดยา คือขั้นตอนการดูและผิวที่สมบูรณ์ที่สุด โดยการกระตุ้นด้วยกระแสไฟฟ้า โดยเป้าหมายหลักๆคือเฉพาะผู้ที่มีปัญหาเรื่องสิว, ริ้วรอย และจุดด่างดำต่างๆค่อยๆแตะเบาๆโดยเน้นบริเวณเฉพาะจุดที่เป็นปัญหาของผิว

  1. แผ่นมาร์คหน้า

หัวใจสำคัญในการดูแลผิวของคนเกาหลีคือการมาร์กหน้า ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า แผ่นมาร์ก,หลักสำคัญของแผ่นมาร์กคือ แผ่นมาร์กจะสัมผัสกับผิวหน้าโดยตรง ระยะเวลาการมาร์กจะช่วยให้ผิวดูดซับสารอาหารและความชุ่มชื้นได้เต็มที่ อีกทั้งยังเหมาะกับทุกสภาพผิว และได้ผลลัพท์โดยตรงจากแผ่นมาร์ก ซึ่งจะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและช่วยต่อต้านริ้วรอย นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณรีแร็กซ์และรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วยวางแผ่นมาร์กบนใบหน้าแล้วลูบเบาๆ แล้วทิ้งไว้15-20นาที ลอกออกแล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าอีกที

  1. ครีมทารอบดวงตา

เมื่อผิวดูดซึมสารอาหารต่างๆจะการมาร์กหน้าแล้ว ควรใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาเพื่อปกป้องและให้ความชุ่มชื้นบริเวณรอบดวงตา ทาเนื้อครีมเบาๆบริเวณรอบดวงตาและใต้คิ้วให้ทั่วรวมถึงบริเวณเบ้าตา นวดเบาๆจากด้านในไปยังหางตา ผิวที่บอบบางบริเวณรอบดวงตาเป็นจุดที่อ่อนโยนที่สุดในบริเวณใบหน้าของคุณ การใช้ครีมรอบดวงตาอย่างสม่ำเสมอช่วยทำให้ลดเลือนริ้วรอยหมองคล้ำและรอยตีนกาได้ ครีมรอบดวงตาจะมีส่วนผสมที่เข้มข้นและเป็นสูตรพิเศษที่เป็นประโยชน์และไม่ระคายเคืองต่อผิวใช้นิ้วก้อยแตะเบาๆ(ห้ามถู)รอบๆเบ้าตา ควรเลี่ยงบริเวณใกล้ต่อมน้ำตา

  1. มอยส์เจอร์ไรซ์เซอร์

มีหลากหลายรูปแบบ(อิมัลชั่น,โลชั่น,เจล,ครีมและแผ่นมาร์กขณะนอนหลับ)ช่วยกระตุ้นให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งและลดเลือนลดริ้วรอยผิวให้ดูเรียบทาลงบนใบหน้าและลำคอทุกเช้าและก่อนนอนทุกวัน

  1. ครีมกันแดด

การใช้ครีมกันแดดไม่ใช่เฉพาะใช้ในช่วงฤดูร้อนเพียงเท่านั้น ควรใช้ครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอถึงแม้คุณจะอยู่ภายในร่มเกือบตลอดทั้งวันก็ตามที การทา SPF 50 หรือมากกว่านั้นในทุกๆ 3 ชั่วโมงเป็นเรืองปกติของสาวเกาหลี ถึงแม้ว่าจะพักผ่อนอยู่ในบ้านหรือในวันที่ฝนตกก็ตาม บริษัทผู้ผลิตรถยนต์บางแห่งยังริเริ่มผลิตกระจกกรองแสงรถยนต์แบบปกป้องด้วย SPF ให้สำหรับลูกค้าบางรายที่ได้รับผลกระทบกับแสงแดดอย่างหนัก การใช้ครีมกันแดดเป็นวิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันริ้วรอยก่อนวัย(รวมทั้งมะเร็งผิวหนัง)ครีมกันแดดควรเป็นขั้นตอนสุดท้ายเพื่อการปกป้องผิวคุณ โดยปราศจาคการเจือจางกับผลิตภัณฑ์อื่นๆเพิ่มเติมค่อยๆลูบไล้ลงบนใบหน้าและลำคอของคุณในขั้นตอนสุดท้ายในกิจวัตรตอนเช้าของคุณ ใช้ซ้ำได้ตลอดทั้งวัน

โบนัส : การรับประทานและการผักผ่อนที่เพียงพอ

โดยรวมแล้วผู้หญิงเกาหลีเชื่อในองค์ประกอบของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวว่า ทำไมการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและการนอนหลับที่เหมาะสม จึงถือเป็นเรื่องสำคัญพอๆกับการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวในกิจวัตร-ประจำวัน การเข้านอนตั้งแต่สี่ทุ่ม เพราะช่วงเวลาตั้งแต่สี่ทุ่มจนถึงตี2 ถือเป็นนาทีทองสำหรับการฟื้นฟูและพักผ่อนของผิว

10 ขั้นตอนนี้ เป็นมากกว่ากิจวัตรประจำวันนั่นกลายเป็นคือวิถีชีวิตและปรากฏการณ์ระดับโลกซึ่งกลายเป็นความหลงใหลในวัฒนธรรมของเกาหลีที่ทำให้มีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง และได้รับการสนับสนุนความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์มาหลายทศวรรษ ไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับการมีผลิตภัณฑ์มากมายที่คุณสามารถนับได้ แต่ควรมีผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมซึ่งทำในสิ่งที่ถูกต้องและใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นไปตามลำดับที่ถูกต้อง

 

ทุเรียนจันทบุรี บริษัท สเป็คส์ ไทย กรุ๊ป จำกัด | จำหน่าย – บริการส่งออก ทุเรียนสดมีเปลือง / ไม่มีเปลือง ทุเรียนแช่แข็ง ทุเรียนแปรรูป ทุเรียนแช่แข็งทั้งลูก และทุเรียนอบแห้ง ราคาปลีก-ส่ง

Best fish sauce in thailand โรงงานรับผลิตน้ำปลา ระยอง รับทำแบรนด์ OEM น้ำปลา ผลิตน้ำปลาคีโต ผลิตจากปลาไส้ตัน วัตถุดิบที่ใช้มีความสดใหม่ผ่านการคัดสรรคุณภาพมาเป็นอย่างดี

เครื่องทำน้ำแข็งร้านกาแฟ  ผู้ผลิต & จำหน่ายเครื่องทำน้ำแข็งก้อนเหลี่ยม , เครื่องทำน้ำแข็งขนาดเล็ก , เครื่องทำน้ำแข็ง อัตโนมัติ , เครื่องทำน้ำแข็งก้อน , เครื่องทำน้ำแข็ง Hoshizaki , ตู้ทำน้ำแข็ง , เครื่องผลิตน้ำแข็ง , เครื่องทําน้ําแข็งแบบเซเว่น , เครื่องทำน้ำแข็งร้านกาแฟ ,

ร้านแม่และเด็กบริษัท เฟิร์ส คิดส์ สโตร์ จำกัด จำหน่ายสินค้าแม่และเด็กทุกชนิด ทุกประเภท ของใช้เด็กเล็ก รถเข็น คาร์ซีคาร์ซีท เด็กแรกเกิด เป้อุ้ม เสื้อผ้าเด็ก ของใช้เด็กอ่อน ขวดนม