5 เคล็ดลับ สยบผิวแห้งกร้าน คืนความชุ่มชื้นให้ผิวอีกครั้ง

ผิวแห้งกร้าน เป็นปัญหาที่สร้างความหนักอกหนักใจให้สาวๆ หลายคนไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆ ในการเนรมิตผิวแห้งกร้านให้กลับมาสวยสดใส มีความชุ่มชื้นและสุขภาพดียิ่งขึ้นอีกครั้ง ซึ่งถือเป็นวิธีที่ทำได้ง่าย ไม่ต้องเสียตังค์ทำทรีทเมนต์แพงๆ มาดูกันเลยว่ามีวิธีไหนบ้าง

1.ใช้มอยส์เจอไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้น
สาวๆควรมีมอยส์เจอไรเซอร์ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวกายติดตัวเอาไว้ เพียงแค่ทาเช้าและเย็นเป็นประจำ ก็จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวที่แห้งกร้านในทิศทางที่ดีขึ้น โดยเวลาที่เหมาะสมในการทามอยส์เจอไรเซอร์ก็คือ ช่วงหลังจากอาบน้ำเสร็จค่ะ

2.บำรุงผิวด้วยน้ำมันมะกอก
น้ำมันมะกอกมีคุณสมบัติในการบำรุงผิวที่แห้งกร้านให้กลับมามีความสดใส เต่งตึง เรียบเนียน สามารถแก้ปัญหาผิวลอกแตกเป็นขุยได้เป็นอย่างดี หากสาวๆ พบว่าบริเวณไหนที่มีความแห้งกร้าน ลองชโลมด้วยน้ำมันมะกอกเป็นประจำดูค่ะ ผิวบริเวณที่เป็นปัญหาจะกลับมาเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น

3.รับประทานอาหารบำรุงผิว
นอกจากจะบำรุงภายนอกแล้ว สิ่งสำคัญอีกประการในการดูแลผิวจากปัญหาแห้งกร้านก็คือ การบำรุงจากภายใน ด้วยการรับประทานอาหารที่มีแมกนีเซียม วิตามินซี เบต้าแคโรทีน เพราะสารอาหารเหล่านี้เป็นตัวช่วยที่ดีในการบำรุงผิวให้สวยสดใส เนียนนุ่ม และชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น

5.หลีกเลี่ยงการอาบน้ำนานๆ
หลายคนมักจะเคยชินกับการอาบน้ำนาน เพราะเชื่อว่ายิ่งอาบนานเท่าไหร่จะยิ่งทำให้เนื้อตัวสะอาดมากขึ้น แต่การอาบนานเกินไปนั้นก็จะส่งผลต่อผิวพรรณด้วยเช่นกัน เพราะน้ำมันบนชั้นผิวและความชุ่มชื้นจะถูกชะล้างออกไปหมด อีกทั้งการอาบน้ำด้วยอุณหภูมิร้อนมากเกินไปก็จะเป็นตัวคลายความชุ่มชื้นของผิวด้วยเช่นกัน

แม้ว่าผิวแห้งกร้านดูจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆ หลายคน แต่เชื่อได้ว่าหากคุณนำเอาเคล็ดลับที่เรานำมาฝากไปลองใช้กันดู ปัญหาที่มีก็จะกลายเป็นเรื่องเล็กลงมาทันตาเห็น เพราะเคล็ดลับเหล่านี้สามารถเนรมิตผิวแห้งกร้านให้กลับมาสวยเป๊ะ เนียนนุ่มและชุ่มชื้นได้อย่างเห็นผล ถ้าไม่เชื่อลองพิสูจน์กันสิคะ

#ครีมเปปไทด์ #ครีมลดริ้วรอย #Allnoor

หากคุณกำลังมองหาคลินิกตรวจสุขภาพ เวชศาสตร์ ฟื้นฟู สเต็มเซลล์หน้าใส ติดต่อเราได้ที่ Vitalia Clinic