5 ปัญหาผิวที่กวนใจสาวไทยมากที่สุด

ปัญหาเรื่องผิวพรรณ ถือเป็นปัญหากวนใจระดับชาติ สำหรับสาวๆอย่างเรา ซึ่งปัญหาผิวหน้าของแต่ละคนนั้นก็จะแตกต่างกันไป ตามสภาพแวดล้อมของแต่ละประเทศ อย่างในประเทศไทยมีภูมิอากาศร้อนชื้นและมีแดดแรง (มากกก) ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ส่งผลอันไม่พึงประสงค์ต่อผิวพรรณได้
ไม่น้อย ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ลองมาเช็ค 5 อันดับปัญหาผิวของสาวไทยที่พบมากที่สุดกันดีกว่าค่ะ ขอบอกอีกว่า… “Allnoor” ยังแถมวิธีการดูแลผิวเพื่อรับมือกับสภาวะต่างๆ มาฝากกันอีกด้วย รับรองเลยว่า ไม่ว่าผิวไหน ก็สามารถแก้ไขให้กลับมาเป๊ะได้อย่างแน่นอนค่ะ

1.ผิวแห้ง
ถือเป็นปัญหาผิวที่เกิดขึ้นน้อยในหมู่สาวไทย เพราะด้วยอากาศบ้านเราที่หนักไปทางร้อนชื้น ผิวจึงมักไม่ค่อยสูญเสียความชุ่มชื้นไปมากเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ตามปัญหาผิวแห้งก็ยังสามารถเกิดขึ้นกับสาวๆ บางคนเนื่องมาจากการมีลักษณะผิวแห้งมาตั้งแต่กำเนิด ซึ่งการดูแลก็ไม่ยากค่ะ เพียงแค่เลือกครีมบำรุงที่มีความเข้มข้นของมอยเจอไรเซอร์มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเมื่อต้องอยู่ในห้องแอร์ รวมทั้งการดื่มน้ำให้เพียงพอก็สามารถช่วยบรรเทาอาการผิวแห้งได้เช่นกัน
2.รูขุมขนกว้าง
ด้วยอากาศร้อนของเมืองไทย มักทำให้สาวๆ มีปัญหาผิวมันและตามมาด้วยผิวรูขุมขนกว้าง ผลกระทบคือทำให้ผิวหน้าดูหยาบกร้าน ไม่เรียบเนียน แม้จะแต่งหน้าแล้วก็ยังมองเห็นรูขุมขนอยู่ดี โดยปัญหานี้ถือเป็นปัญหากวนใจของสาวๆ หลายคนเลยทีเดียว วิธีแก้ต้องเริ่มที่ต้นเหตุด้วยการแก้ไขปัญหาผิวมันก่อน เช่น เปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมความมันโดยเฉพาะ หากแก้ไขส่วนนี้ได้ ผิวจะกลับมาเรียบเนียนสวยไร้ปัญหากวนใจอย่างแน่นอน
3.สิว
สิ่งที่เป็นปัญหาใหญ่กว่ารอยสิว นั่นก็คือปัญหาสิวนั่นเอง สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากแก้ปัญหานี้ ต้องพยายามหาสาเหตุให้ได้ เพราะสิวสามารถเกิดขึ้นได้จากสาเหตุมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผิวมัน ผิวอุดตัน สิ่งสกปรก หรือผื่นภูมิแพ้ต่างๆ ซึ่งการรักษาตั้งแต่ต้นเหตุก็จะทำให้สิวไม่กลับมาเป็นซ้ำอีก นอกจากนี้ การดูแลด้วยครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิว จะยิ่งช่วยปรับสภาพของผิวหน้าให้แข็งแรงขึ้น ถือเป็นอีกหนทางที่สามารถช่วยต่อต้านการเกิดสิวได้ในระยะยาวค่ะ
4.รอยสิว
ปัญหารองที่ตามมาก็คือรอยสิว เป็นสิ่งที่ทำให้หนักใจไม่แพ้ตอนเกิดสิวเลย เพราะจะเหลือรอยดำไว้ให้ดูต่างหน้าแม้สิวจะหายไป ยิ่งใครมีสิวขึ้นบ่อยเท่าไหร่ก็ยิ่งทิ้งรอยแผลไว้มากขึ้นเท่านั้น แถมยังเป็นรอยที่รักษายาก กว่าจะจางหายไปก็ต้องใช้เวลาเป็นปี รอยสิวเหล่านี้ต้องรักษาอย่างค่อยเป็นค่อยไปด้วยการบำรุงผิว โดยเฉพาะวิตามินซีและอี ที่สามารถช่วยลดจุดด่างดำแล้วจะยิ่งช่วยให้รอยแผลเป็นจางเร็วขึ้นได้ได้อีกด้วยค่ะ
5.ฝ้า
ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นกับสาวไทยไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะสาเหตุหลักของฝ้านั้นเกิดขึ้นจากผิวต้องเผชิญกับแสงแดดมากเกินไป โดยเฉพาะแดดในประเทศไทยที่มักทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำและเกิดฝ้าตามมาติดๆ การแก้ไขที่ตรงจุดที่สุดต้องพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดด หรือหาอุปกรณ์ต่างๆเข้ามาช่วยเหลือ เช่น ร่ม หมวก เสื้อคลุมแขนยาว เป็นต้น รวมทั้งการทาครีมกันแดด เราแนะนำให้ใช้ครีมที่มี SPF 15 PA+ ขึ้นไปค่ะ
คลายกังวลกับปัญหาที่กวนใจสาวไทยอย่างเราบ้างแล้วใช่มั้ย…งั้นก็อย่าลืมนำเคล็ดลับไปใช้กันนะคะ

Facial Feminization Surgery Thailand FFS Thailand ปรับโครงหน้า ลดขนาดหน้าผาก โรงพยาบาลศัลยกรรม มิลาด้า เป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง เป็นที่รู้จักของคนไทย และระดับนานาชาติ มีศัลยแพทย์ด้านศัลยกรรมตกแต่งที่มีประสบการณ์หลายสิบปี 

ทุเรียน จันทบุรีบริษัท สเป็คส์ ไทย กรุ๊ป จำกัด | จำหน่าย – บริการส่งออก ทุเรียนสดมีเปลือง / ไม่มีเปลือง ทุเรียนแช่แข็ง ทุเรียนแปรรูป ทุเรียนแช่แข็งทั้งลูก และทุเรียนอบแห้ง

rice paper salad rolls Thai Asia Rice Co., Ltd., everyday, keeps moving and improving the quality to serve healthy food to the globe.​ Fine rice noodle manufacturer based in Phrae, Thailand.​

เครื่องครัวสแตนเลสบริษัท เอ็นเอ็นบี อินเตอร์เทรด จำกัด | จำหน่ายเครื่องครัวสแตนเลส ฮู้ดดูดควัน เครื่องทำน้ำแข็ง เครื่องล้างจาน เครื่องล้างแก้ว เตาจีน เตาไทย เตาฝรั่ง เตาทอด