อาหาร 6 อย่างที่ไม่ควรทานกับทุเรียน

ทุเรียน คือราชาแห่งผลไม้ มีเปลือกนอกเป็นหนามเเต่เนื้อในนุ่มมี เป็นผลไม้ที่ทานเเล้วไม่รักก็เกลียดไปเลย  ไม่มีความรู้สึกกลาง ๆ ทุเรียนจึงเป็นผลไม้ที่เกือบสมบูรณ์แบบ เพราะมีชื่อเสียงเรื่องความอร่อยที่ต้องเป็นคนรักทุเรียนเท่านั้นถึงจะเข้าใจ ทุเรียนยังสามารถนำไปแปรรูปได้หลายอย่างเช่น ทุเรียนแช่แข็ง 

ทุเรียนไม่ได้อร่อยเเค่เนื้อเท่านั้น เเม้เเต่เม็ดก็ทานได้ สำหรับการเลือกทุเรียน ลูกที่มีรูปร่างค่อนข้างกลม สมมาตร เเละอวบอิ่มมักมีพูมากกว่า จึงมีเนื้อมากกว่า ทุเรียนที่มีหนามใหญ่เเละกระจัดกระจายมักเป็นทุเรีนที่สุกดี มีพูหนา เเละเนื้อนุ่มลิ้น ทุเรียนผิวเรียบมักไม่ค่อยมีเนื้อเมื่อผ่าออก ควรบ่มทุเรียนเอาไว้ประมาณ 2 -3 วันหากแกนทุเรียนยังเเข็งมาก หากทุเรียนมี “รสชาติ” เข้มข้น นั่นหมายความว่า “ทุเรียนสุกเเล้ว”

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่อาหารทุกอย่างสามารถทานคู่กับทุเรียน หากคุณเป็นคนที่ทานทุเรียนได้ทุกที่เเละทุกเวลา นี่คืออาหาร 6 อย่างที่ต้องหลีกเลี่ยง

(1) เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

หลายคนพูดบ่อย ๆ ว่า การรับประทานทุเรียนเเละดื่มแอลกอฮอล์พร้อมกัน หรือทานในระยะเวลาใกล้เคียงกัน อาจทำให้เสียชีวิตได้ เเม้จะไม่มีข้อสรุปทางวิทยาศาสตร์ที่ระบุเเน่ชัด เเต่เราก็ทราบดีว่า กำมะถันปริมาณมากในทุเรียนนั้นยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ที่ย่อยสลายแอลกอฮอล์ในเลือดถึง 70% ชาวไทยมีข้อกำหนดชัดเจนว่า ห้ามดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลา 8 ชั่วโมงหลังทานทุเรียนจำนวนมาก เเละสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน การทานอาหารทั้งสองชนิดร่วมกัน อาจนำมาซึ่งผลลัพธ์ไม่พึงประสงค์

(2)  โคล่า

น้ำอัดลมสามารถทำให้หัวใจล้มเหลวหากรับประทานคู่กับทุเรียน

(3) นม/เครื่องดื่มคาเฟอีน

เป็นที่กล่าวกันว่า เครื่องดื่มเหล่านี้เพิ่มความดันเลือด เเม้พบไม่บ่อย เเต่การดื่มนมพร้อมทานทุเรียนสามารถเป็นอันตรายถึงชีวิต นอกจากนี้ หากคุณดื่มกาแฟทันทีหลังทานทุเรียน ก็อาจทำให้เส้นเลือดเเละหัวใจมีปัญหา เเละอาจนำไปสู่ภาวะหัวใจล้มเหลวได้

(4) มะเขือยาว

ทั้งทุเรียนเเละมะเขือยาวถือว่าเป็นอาหาร ‘ร้อน’ การรับประทานร่วมกันจึงอาจทำให้อุณหภูมิร่างกายสูงขึ้น เเละไม่สบายได้

(5) เนื้อวัวเเละเนื้อแกะ

เช่นเดียวกับมะเขือยาว ทั้งเนื้อวัวเเละเนื้อแกะเป็นอาหาร “ร้อน” การทานคู่กับทุเรียนจึงสามารถทำให้อุณหภูมิร่างกายเพิ่มสูงขึ้นจนไม่สบายได้

(6) ปู

ทุเรียนเเละปูทานคู่กันไม่ได้ ปูเป็นอาหารที่ `เย็น´ มาก ในขณะที่ทุเรียนถูกจัดให้อยู่ในหมวดหมู่อาหาร `ร้อน´ การรับประทานอาหารทั้งสองคู่กันอาจทำให้ไม่สบายท้องได้ง่าย ๆ หลังทานทุเรียน เเนะนำให้เว้นช่วงประมาณหนึ่งชั่วโมงก่อนทานปู

ก่อนที่จะวิ่งไปดื่มด่ำรสชาติหอมหวานของทุเรียนให้จุใจ คนรักทุเรียนควรอ่านบทความอาหาร 6 อย่างที่ห้ามทานกับทุเรียนของเราก่อน เเม้บางข้อจะเป็นเรื่องที่บอกต่อกันมามากกว่างานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ เเต่ก็ควรจะทราบไว้ เพื่อความปลอดภัยของคุณเอง!

อาหารคลีน deliveryDJ Poom Menu | อาหารคลีนออนไลน์ บริการจัดส่งเดลิเวอรี่ จำหน่ายอาหารคลีนเพื่อสุขภาพ และควบคุมน้ำหนักที่มีรสชาติอร่อยแบบไทยๆ รับประทานได้ทุกวัน ช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างธรรมชาติ เราจึงใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ

ผลิตเสื้อโปโลบริษัท พี.พลอย.การ์เม้นท์ | โรงงาน ผลิต เสื้อ โปโล ออกแบบ เสื้อโปโล ตามออเดอร์ของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อพนักงาน เสื้อทีม เสื้อกลุ่ม เสื้อกรุ๊ป เสื้อกีฬาสี โดยช่างตัดเย็บที่มีฝีมือ

Best fish sauce in thailand – โรงงานรับผลิตน้ำปลา ระยอง รับทำแบรนด์ OEM น้ำปลา ผลิตน้ำปลาคีโต ผลิตจากปลาไส้ตัน วัตถุดิบที่ใช้มีความสดใหม่ผ่านการคัดสรรคุณภาพมาเป็นอย่างดี

แพคเกจจิ้งใส่อาหารบริษัท ซี เอฟ พี อินเตอร์เนชั่นแนล | ขายส่งบรรจุภัณฑ์ ฟิล์มถนอมอาหาร แพคเกจจิ้ง พลาสติก กล่องกระดาษใส่อาหารสวยๆ ถุงกระดาษใส่อาหาร ถุงซิป กระดาษคราฟท์