6 สัญญาณผิวร่วงโรย บ่งบอกถึงวัยชรา

คำว่า ‘ชรา’ หรือ ‘แก่’ สำหรับผู้หญิงอย่างเรา พูดเบาๆก็เจ็บ เพราะผู้หญิงทุกคนปรารถนาอยากมีใบหน้าที่อ่อนเยาว์อยู่ตลอดเวลา แต่บางคนอาจจะไม่รู้ตัวว่าผิวกำลังมีปัญหา ต่อไปนี้คือ 4 สัญญาณผิวร่วงโรย ที่บ่งบอกถึงวัยชรา มาฝากค่ะ

1. ยิ้มแล้วมีรอยย่นเต็มหน้าไปหมด

รอยยิ้มเป็นเสน่ห์ที่สวยงามสำหรับผู้หญิง แต่หากรอยยิ้มแถมรอยย่นบนใบหน้ามาด้วย ความมั่นใจหายหมดแน่ เป็นสัญญาณเตือนที่กำลังบอกว่าผิวของคุณมีอายุมากขึ้น หากอยากยิ้มสวยไปนานๆก็ควรป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ ลองใช้วิธีนวดหน้า บริหารกล้ามเนื้อใบหน้า ด้วยวิธีต่างๆจากอินเตอร์เน็ต เพื่อให้กล้ามเนื้อได้ผ่อนคลาย วิธีนี้สามารถลดปัญหาริ้วรอยก่อนวัยได้ดีเลยทีเดียว
2. ตีนกาแวะมาทักทาย

เมื่อเราอายุมากขึ้น ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตาหรือระหว่างคิ้ว มักจะชัดเจนและลึกลงไปเรื่อยๆ เป็นตัวบ่งบอกได้อย่างดีว่าเราเริ่มแก่แล้ว สาเหตุมาจากคอลลาเจนในร่างกายน้อยลง ทำให้ริ้วรอยชัดเจนขึ้นหรือแม้แต่ปัญหาความเครียด การแสดงอารมณ์ก็ทำให้เกิดตีนกาได้ แนะนำว่าควรทานผัก ผลไม้ เพื่อช่วยบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตาและควรพักผ่อนเยอะๆ ที่สำคัญหมั่นทาครีมบำรุงรอบดวงตาอยู่เป็นประจำ
3. รอยย่นที่หน้าผาก

ปัญหารอยย่นที่หน้าผาก เกิดจากพฤติกรรมการแสดงอารมณ์บนใบหน้ามากเกินไป เพราะบริเวณใบหน้าของเรามีกล้ามเนื้อเป็นส่วนประกอบหลัก เมื่อเราแสดงความรู้สึก ดีใจ โกรธ หรือเสียใจ เรามักจะย่นหน้าผาก และถ้าทำบ่อยๆจะยิ่งทำให้เกิดริ้วรอยตามมา วิธีป้องกัน คือไม่ควรย่นหน้าผากบ่อย พยายามแสดงอาการทางสีหน้าให้น้อยที่สุด ควรทาครีมบำรุงนวดจากล่างขึ้นบนและดื่มน้ำให้เพียงพอ
4. แผล หรือ รอยช้ำหายช้า

ผิวหนังของเรานั้น ถือเป็นสิ่งที่ยืดหยุ่นและมีระบบการฟื้นฟูที่ยอดเยี่ยม แต่เมื่อไหร่อายุมากขึ้นเวลาที่เกิดรอยฟกช้ำ หรือรอยแผลต่างๆ มักต้องใช้เวลานานมากกว่าเดิมในการรักษา นั่นถือเป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตือนว่าร่างกายของเราอาจเริ่มเข้าสู่ช่วงวัยที่อายุมากขึ้นแล้ว
5. น้ำหนักไม่คงที่

เป็นอีกหนึ่งเช็คลิสต์ที่สาวๆหลายคนรู้สึกได้เอง หลังจากที่พยายามลดน้ำหนักอย่างหนักหน่วง แต่พบว่าน้ำหนักลดลงช้ามาก หรือกินเท่าเดิมแต่อ้วนขึ้นกว่าเดิม ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะระบบเผาผลาญในร่างกายที่เปลี่ยนไป ช่วงอายุระหว่าง 20-30 ปี จะมีระยะในการโฟกัสของสายตาอยู่ที่ประมาณ 4 นิ้ว ในขณะที่อายุ 40 ขึ้นไป ระยะการโฟกัสจะอยู่ที่เกือบ 10 นิ้ว
6. สายตาเปลี่ยนไป

ข้อนี้เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้กันอยู่แล้ว เพราะเรื่องสายตาเป็นสัญญาณบ่งบอกอายุได้อย่างชัดเจน สายตายาว ยิ่งอายุมากขึ้นการโฟกัสสิ่งที่อยู่ใกล้ๆแย่ลง จนต้องใส่แว่นเวลาที่อ่านหนังสือ สายตาสั้นอยู่แล้ว อาจจะต้องใส่แว่นตาหนาเพิ่มขึ้นอีก ด้วยระยะโฟกัสที่แย่ลงเรื่อยๆ
ถ้าไม่อยากถูกเรียกว่าป้าให้ช้ำใจ คุณต้องหมั่นดูแลตัวเองให้ดี ถึงแม้เราจะเอาชนะความแก่ชราไม่ได้แบบถาวร อย่างน้อยก็ช่วยชะลอให้เกิดขึ้นช้าได้นะค่ะ

แพคเกจจิ้งใส่อาหารบริษัท ซี เอฟ พี อินเตอร์เนชั่นแนล | ขายส่งบรรจุภัณฑ์ ฟิล์มถนอมอาหาร แพคเกจจิ้ง พลาสติก กล่องกระดาษใส่อาหารสวยๆ ถุงกระดาษใส่อาหาร ถุงซิป

ร้านตัดสูทMonte Carlo Tailors | ร้านตัดสูท Premium ราคาถูกกว่าซื้อสำเร็จ 3 เท่า และมีสไตล์ลิสให้คำปรึกษาถึงบ้าน สามารถนัดวัดตัวทางออนไลน์ได้ คุณภาพหลักหมื่น

ผลิตเสื้อโปโลบริษัท พี.พลอย.การ์เม้นท์ | โรงงาน ผลิต เสื้อ โปโล ออกแบบ เสื้อโปโล ตามออเดอร์ของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อพนักงาน เสื้อทีม เสื้อกลุ่ม เสื้อกรุ๊ป เสื้อกีฬาสี

กล่องใส่เบเกอรี่ ราคาถูกDEPACK | ขายปลีก – ส่ง และรับสั่งทําแพคเกจจิ้งสวย ๆ กล่องบรรจุภัณฑ์อาหาร ซองซิป กล่องใส่ขนมเบเกอรี่ น่ารักๆ กล่องใส่คุกกี้ รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งแพคเกจจิ้งต่างๆ