แผ่นแปะสิว: คืออะไร? ใช้อย่างไร?

แผ่นแปะสิวคืออะไร?
แผ่นแปะสิว คือ สติกเกอร์กลม ๆ ขนาดเล็ก เนื้อโปร่งใส สำหรับใช้ปิดสิวหรือผด เป็นตัวเลือกที่นิยมใช้เพื่อรักษาสิวและจุดด่างดำบนผิวหน้าอย่างอ่อนโยน แถมยังสะดวกสบาย เพราะสามารถแปะแล้วเข้านอน และตื่นมาพบกับผิวหน้าที่เรียบเนียนกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด ควรแปะต่อเนื่องนานแปดชั่วโมงเพื่อผลลัพธ์ทีดี

ส่วนประกอบทำมาจากอะไร?

สติกเกอร์ที่แปะสิวแบบไม่ผสมยา จะทำมาจากแผ่นไฮโดรคอลลอยด์ เป็นวัสดุเกรดการแพทย์ที่นิยมใช้กระตุ้นการรักษาแผลอย่างมีประสิทธิภาพ แผ่นซับสิวจะดูดของเหลวส่วนเกินด้วยวิธี “สุญญากาศ” และแยกสิ่งสกปรกออกมาจากด้านในของสิว จากนั้น แผ่นซับสิวจะเปลี่ยนสิ่งสกปรกเหล่านี้ให้มีลักษณะคล้ายเจล และยึดติดกับตัวแผ่น เพื่อพร้อมลอกออกจากผิวหน้า เป็นวิธีที่ช่วยปกป้องผิวอักเสบจากปัจจัยภายนอก พร้อมช่วยรักษาสิวก่อนทายาตัวอื่น

แผ่นแปะสิวบางประเภท มาพร้อมส่วนประกอบทางยาที่มีประสิทธิภาพรักษาสิว เช่น กรดซาลิไซลิก ว่านหางจระเข้ น้ำมันทีทรี หรือเบนซอยเพอร์ออกไซด์ ที่จะซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังเพื่อรักษาสิวระหว่างหลับ และช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น

นอกจากสิวอุดตันหัวขาวขนาดเล็กแล้ว แผ่นซับสิวบางประเภท สามารถแปะสิวขนาดใหญ่ จึงเหมาะสำหรับใช้กับสิวบริเวณหน้าผาก จมูก หรือคาง แผ่นแปะสิวบางยี่ห้อยังมีส่วนผสมที่ช่วยบรรเทาผิว เช่น สารสกัดจากเสจ วิทฮาเซล ผงปะการัง หรือน้ำมันรักษาสิว เพื่อลดรอยแดง และช่วยให้สิวยุบลงหลังตื่นอนตอนเช้า

ทำงานอย่างไร?

แผ่นปิดสิวช่วยป้องกันไม่ให้คุณพยายามแกะหรือบีบสิว การแกะสิวทำให้ผิวอักเสบยิ่งกว่าเดิม สิวยุบช้า พร้อมเพิ่มความเสี่ยงติดเชื้อ เกิดจุดด่างดำและแผลเป็น ดังนั้น แผ่นแปะสิวจึงมีประโยชน์มากสำหรับใครที่ชอบบีบสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวแบบไหนก็ตาม นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่ชอบแกะสิว หรือชอบใช้มือจับผิวหน้าโดยไม่รู้ตัว แผ่นปิดสิวยังช่วยให้คุณไม่จับผิวหน้าบริเวณที่เป็นสิวบ่อย ๆ จึงช่วยให้สิวไม่ลาม แผ่นซับสิวเหล่านี้ใช้ดีกับสิวอุดตันหัวขาวและสิวหัวช้าง แต่ไม่เหมาะสำหรับสิวเสี้ยน สิวผดใต้ผิวหนัง หรือรูขุมขนอุดตัน

แผ่นแปะสิวใช้ดีที่สุดกับสิวขนาดไม่ใหญ่มาก ซึ่งหัวสิวอยู่ไม่ลึกจากผิวชั้นบนเท่าไรนัก รวมทั้งสิวหัวช้างที่เห็นหนองหรือหัวสิวชัดเจน นอกจากนี้ แผ่นแปะสิวยังช่วยปกป้องผิวรอบ ๆ สิวไม่ให้ระคายเคืองอีกด้วย

ลองใช้ดีไหม?

สำหรับคนที่ชอบแกะสิว แผ่นแปะสิวจะมอบประโยชน์ให้มากมาย เพราะช่วยป้องกันไม่ให้คุณบีบสิว แผ่นแปะสิวอาจมอบผลที่ดีกว่าในสิวอุดตันหัวขาวขนาดเล็ก แต่ก็สามารถนำไปใช้กับสิวหัวช้างเม็ดใหญ่ได้เช่นกัน 

โปรดอย่าลืมว่า แผ่นแปะสิวและวิธีรักษาสิวทุกรูปแบบนั้น มอบผลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไปตามผิวของผู้ใช้ บางคนจึงใช้ดี และอาจมีบางคนที่ใช้ไม่ได้ผล

หากคุณกำลังมองหาตัวช่วยป้องกันสิวที่เกิดจากแกะหรือบีบสิว เราขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า  เมคอัพ รีมูฟเวอร์  คลีนซิ่งเช็ดหน้า ที่ดีสุด

ปลูกผมที่ไหนดีTHE SKIN CLINIC | คลินิกศัลยกรรมปลูกผม ปลูกผมถาวร ปลูกผม FUE ไร้รอยแผล ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องตัดผม รักษาผมบาง รักษาหัวล้าน ราคา ปลูกผมเริ่มต้นที่ 25,000 บาท

Gender reassignment surgeryEstetica Thailandia offers free medical concierge service EXCLUSIVELY FOR TRANSGENDERS wanting gender change surgery. We are a liaison between

รับพิมพ์ผ้าบริษัท ช้างอานันท์ จำกัด | โรงงานรับพิมพ์ลายผ้าด้วยระบบดิจิตอล สามารถพิมพ์ลงผ้าไหมและผ้าทุกชนิด ลวดลายสวยงาม ลายคมชัด มีความแม่นยำ และรวดเร็วในการบริการพิมพ์

วีเนียร์ฟันคลินิกทันตกรรม Hollywood Smile | เป็นคลินิกระดับนานาชาติที่เชี่ยวชาญในด้านทันตกรรมเพื่อความงาม วีเนียร์ฟัน เคลือบฟันขาว แปะฟันขาว ฟอกสีฟัน ฟันปลอมถาวร ครอบฟัน