มลพิษทางอากาศ ศัตรูตัวร้ายทำลายผิว​

ในช่วงที่สภาพอากาศบ้านเราเต็มไปด้วยฝุ่น ควัน นอกจากสุขภาพร่างกายจะแย่แล้ว สาวๆยังรู้สึก
ไหมคะ ว่าช่วงนี้สุขภาพผิวของเราก็แย่ตามไปด้วย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะ เพราะมลพิษทางอากาศถือเป็นศัตรูตัวฉกาจของผิว รองลงมาจากแสงแดดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะทำให้ใบหน้าหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ เป็นสิว มีจุดด่างดำ มีริ้วรอย ผิวแพ้ง่าย ผิวอุดตัน กระ ฝ้า รูขุมขนกว้าง และยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นปัจจัยที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัยอีกด้วย เมื่อรู้อย่างนี้แล้วจะมัวแต่ชะล่าใจไม่ได้แล้วนะค่ะสาวๆ หากไม่อยากให้ผิวเสียมากไปกว่านี้ละก็ รีบมาดูวิธีปกป้องผิวจากมลพิษทางอากาศ เอาไว้กันดีกว่าค่ะ

อย่าละเลยการทำความสะอาดผิว

การทำความสะอาดผิวถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำเป็นประจำทุกเช้า-เย็น เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกออกจาก
รูขุมขน แต่การล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียวอาจไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก
ดังนั้นจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าให้เหมาะสม เน้นความอ่อนโยน และไม่ระคายเคืองต่อผิว อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าแบบที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม เพราะจะทำให้ผิวไม่ระคายเคือง

เลือกใช้สกินแคร์ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ

ควรเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างเช่น วิตามินอี วิตามินซี เพราะจะช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับผิวและขัดขวางไม่ให้มลพิษเข้าไปทำร้ายผิวของเรา นอกจากนี้ควรเลือกสกินแคร์แบบที่มี Anti-pollution ด้วยเพราะจะช่วยเป็นเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะไม่ให้เข้าสู่ผิวของเราได้ง่ายนั่นเอง

บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ

ยิ่งผิวของเรามีความชุ่มชื้นมากเท่าไร เกราะป้องกันผิวก็จะยิ่งแข็งแรง ทนทานต่อมลภาวะและสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ได้มากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นเราจึงควรหมั่นบำรุงผิวอยู่เสมอ ด้วยการเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืน เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ในผิวและช่วยซ่อมแซมผิว เพียงเท่านี้ผิวของเราก็จะมีเกราะป้องกันและแข็งแกร่งพร้อมรับมือกับมลภาวะได้แล้ว

พักผ่อนให้เพียงพอ และ รับประทานอาหารที่ดีต่อผิว

นอกจากจะปกป้องผิวจากภายนอกแล้ว เราควรปกป้องผิวจากภายใน ด้วยการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 7-8 ชั่วโมง และที่สำคัญควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ อย่างเช่นอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างผักและผลไม้หลากสี รวมไปถึงอาหารที่มีสารแอนติออกซิแดนท์ จำพวกผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ส้ม และแครอท ที่มีวิตามินเอและซีสูง อาหารเหล่านี้จะช่วยสร้างเกราะป้องกันผิว ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและซ่อมแซมเซลล์ผิว ทำให้ผิวแข็งแรงและพร้อมที่จะเผชิญกับมลภาวะในแต่ละวัน

แม้ว่ามลพิษทางอากาศจะส่งผลเสียต่อผิวและยากที่จะหลีกเลี่ยงการเผชิญได้ แต่ถึงอย่างนั้นเราก็สามารถเลือกที่จะป้องกันได้ด้วยวิธีข้างต้น หากคุณอยากเก็บผิวสวยๆ กระจ่างใส ดูดีมีออร่าไปนานๆ ก็ต้องใส่ใจและไม่ละเลยที่จะดูแลตัวเอง เท่านี้มลพิษทางอากาศก็ไม่สามารถทำร้ายผิวสวยๆ ของเราได้แล้วล่ะค่ะ

โรงงานผลิต เสื้อโปโลบริษัท พี.พลอย.การ์เม้นท์ | โรงงาน ผลิต เสื้อ โปโล ออกแบบ เสื้อโปโล ตามออเดอร์ของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อพนักงาน เสื้อทีม เสื้อกลุ่ม เสื้อกรุ๊ป เสื้อกีฬาสี

โรงงาน ผลิตเสื้อแจ็คเก็ตบริษัท โปร สปอร์ต แอนด์ พรีเมี่ยม จำกัด | เราเป็นโรงงานผลิตเสื้อแจ็คเก็ต เสื้อโปโล เสื้อ T Shirt เสื้อยืด เสื้อยืดคอกลม ชุดยูนิฟอร์มพนักงาน รับผลิตตามสั่งจำนวนมาก

จำหน่ายผ้าลูกไม้ ราคาส่งLace fabric shop – Wholesale | United Lace Thailand. Service Design lace fabric , Cotton fabric , Fancy fabric , Embroidery fabric. Selling lace

ร้านทำผมไฮคลาสในกรุงเทพMark Thawin – ร้านทำผม Hi End ทาวน์อินทาวน์ | ร้านทำผม Exclusive VIP เป็นร้านตัดผมแฟชั่นชั้นนำ ให้บริการทำสีผมแฟชั่น ทำสีผมออร์แกนิก