ประเภทผ้าคอตตอน​

สำหรับวงการผ้าคอตตอนเป็นตัวเลือกยอดนิยมในทุกด้านผ้าประเภทนี้มีความหนาและลักษณะพื้นผิวที่หลากหลายให้เลือก

‍ผ้าคอตตอนคืออะไรผ้าคอตตอนเป็นผ้าออร์แกนิคทางเคมี ทำมาจากใยของเมล็ดต้นฝ้าย
ผ้าคอตตอนมีความทนทานสูงกว่าผ้าไหม แต่ทนทานน้อยกว่าผ้าวูล (Wool)
ถึงแม้ว่าผ้าคอตตอนมักจับตัวกันเป็นก้อน ฉีกขาด หรือรุ่ยได้ง่าย ผ้าประเภทนี้ก็มีกำลังแรงดึงที่ค่อนข้างสูง
ผ้าคอตตอนทิ้งตัวลงตามรูปร่างได้ดี ถึงแม้ว่าจะค่อนข้างยับง่ายก็ตาม
มีคุณสมบัติในการดูดซับความชื้นได้ดี สามารถดูดซับน้ำและแห้งตัวได้ดี
นอกเสียจากว่ามีการใช้สารปรับสภาพก่อนซัก ผ้าคอตตอนจะหดตัวเมื่อซักหลายครั้ง หรือซักด้วยน้ำที่มีความร้อนสูง
ประเภทของคอตตอน
‍คอตตอนแบ่งเป็นสามประเภทหลัก ดังนี้

พีม่าคอตตอน (Gossypium Barbadense) เป็นคอตตอนที่ละเอียดที่สุดในโลก ซึ่งใยไฟเบอร์ขนาดยาวของมันสามารถทำให้ผ้าออกมานุ่มลื่นอย่างหรูหรา และยากต่อการเปื่อย ฉีกขาด จับตัว ยับ และจางได้

ผ้าดริลล์เป็นผ้าที่มีความแข็งแรงทนทาน ขึ้นชื่อเรื่องความหนา ความแข็งแรง และน้ำหนักปานกลางถึงสูง มีลักษณะพื้นผิวและการทอเฉียงคล้ายกับเดนิม แต่มภาพลักษณ์ที่ดูเรียบกว่า จึงเหมาะกับการใช้ทำเป็นเครื่องแบบและเสื้อผ้าทำงาน สามารถสอบถามราคาขายส่งผ้ายกม้วนได้ตามโรงงานผ้าคอตตอน

ผ้าฝ้ายเป็นการผสมโครงสร้างผ้าหลายประเภทเข้าด้วยกันเพื่อให้เกิดเป็นที่ดูนุ่มและเรียบ ผ้าฝ้ายมีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม จึงเหมาะกับการทำเป็นเสื้อผ้าในฤดูที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เช่น ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

ผ้าแชมเบรย์มีให้เลือกหลายสี แต่โดยส่วนใหญ่มักมีสีฟ้าอ่อน ต่างจากผ้าเดนิม แต่ผ้าประเภทนี้มีพื้นผิวสัมผัสที่นุ่มกว่าและบางกว่า ทอด้วยเส้นด้ายยืนมีสีและเส้นด้ายขาวในกระสวยทอผ้า จึงเป็นวัสดุที่เหมาะกับเสื้อผ้าหน้าร้อนเป็นอย่างมาก

ผ้าลายเส้นตรงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด หากคุณกำลังมองหาผ้า คอตตอนน้ำหนักเบาที่ไม่ต้องรีด ผ้าประเภทนี้มีน้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี และมีความทนทาน จึงเหมาะกับอากาศร้อนเป็นที่สุด

ผ้า TK
ผ้าทีซี
การคืนตัว
ราคา
ความเหมาะสมในการใช้
การระบายอากาศ
ประเภทใย
โพลีเอสเตอร์/สังเคราะห์
เพียงพอ
เพียงพอ
ถูก
ใช้ภายในอาคาร
คอตตอผสมโพลีเอสเตอร์
ปานกลาง
ปานกลาง
ปานกลาง/สูง
สำหรับเหงื่อออก
อัปแลนด์คอตตอน (Gossypium Hirsutum) มีลักษณะเด่นอยู่ที่ใยขนาดสั้น คอตตอนประเภทนี้เหมาะกับการทำผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ใช้ประจำวันและมีราคาที่จับต้องได้

คอตตอนอียิปต์ (Gossypium Barbadense) มีแก่นคอตตอนที่มีขนาดยาวเป็นพิเศษเช่นกัน ถึงแม้ว่าจะมีชื่อทางวิทยาศาสตร์และคุณภาพผ้าคล้ายกับพีม่าคอตตอน คอตตอนอียิปต์เติบโตในภูมิอากาศร้อนและแห้งของลุ่มแม่น้ำไนล์ในประเทศอียิปต์เท่านั้น

‍ประเภทผ้าคอตตอน
‍ผ้าสาลูชนิดบางเป็นที่รู้จักกันในเรื่องพื้นผิวสัมผัสที่นุ่มลื่น มีลักษณะค่อนข้างบางและมีจำนวนเส้นด้านในการทอสูง ซึ่งใช้ด้ายที่มีขนาดบางกว่าถักประสานแน่นเข้าด้วยกัน

ผ้าป้อปปลิ้น (Poplin fabric) เป็นผ้าที่นุ่มและมีน้ำหนักเบา ไม่ค่อยยับ ผ้าคอตตอนประเภทนี้ขึ้นชื่อเรื่องพื้นผิวสัมผัสเป็นซี่ ๆ อย่างมีเอกลักษณ์และการถักแบบปิด ผ้าป้อปปลิ้นเป็นผ้าที่ใส่สบายและสามารถนำไปทำเสื้อผ้าใส่ทั่วไปและเป็นทางการได้อย่างมีสไตล์ด้วย สามารถหาซื้อได้ตามแหล่งขายส่งผ้าคอตตอน

ผ้าเจอร์ซีย์ขึ้นชื่อเรื่องคุณสมบัติการยืดหดตัวและความนุ่ม มักใช้ในการทำเสื้อคอตตอนคอกลมตัวเก่งทั้งหลาย ตั้งแต่เสื้อยืดใส่สบายช่วงหน้าร้อน ไปจนถึงเสื้อข้างในสำหรับกันหนาว สามารถสอบผ้า Super Soft ราคาส่งได้ตามโรงงานผลิตผ้าทั่วไป

ขายผ้าแคนวาสโรงงานผลิตผ้า มนตรา เทรดดิ้ง | จำหน่ายผ้าหลา ผ้าสี ผ้าดิบ ผ้าแคนวาส ผ้าโทเร ผ้าเวสปอยท์ ผ้ายูนิฟอร์ม ผ้าร่ม ผ้า PVC สต็อกแน่น ราคาปลีก-ส่ง คุณภาพได้มาตรฐานสากล บริการจัดส่งทั่วประเทศไทย สนใจติดต่อ 02-460-0100

ทุเรียน ส่งออก  จำหน่าย – บริการส่งออก ทุเรียนสดมีเปลือง / ไม่มีเปลือง ทุเรียนแช่แข็ง ทุเรียนแปรรูป ทุเรียนแช่แข็งทั้งลูก และทุเรียนอบแห้ง ราคาปลีก-ส่ง สินค้ามีคุณภาพสดใหม่จากสวนจันทบุรี ได้รับการรับรองมาตรฐาน

ร้านทำผมไฮคลาสในกรุงเทพMark Thawin – ร้านทำผม Hi End ทาวน์อินทาวน์ | ร้านทำผม Exclusive VIP เป็นร้านตัดผมแฟชั่นชั้นนำ ให้บริการทำสีผมแฟชั่น ทำสีผมออร์แกนิก ออกแบบทรงผม ตัดผมสไตล์เกาหลี ที่ไฮโซ ดารา เซเลบริตี้ทั่วเมืองไทยไว้วางใจ

รับพิมพ์ผ้าบริษัท ช้างอานันท์ จำกัด | โรงงานรับพิมพ์ลายผ้าด้วยระบบดิจิตอล สามารถพิมพ์ลงผ้าไหมและผ้าทุกชนิด ลวดลายสวยงาม ลายคมชัด มีความแม่นยำ และรวดเร็วในการบริการพิมพ์ ไม่มีจำนวนขั้นต่ำ สินค้าคุณภาพสูงได้มาตรฐาน