6 ของหวานรสทุเรียนที่เป็นที่นิยมในหมู่คนจีน

คนจีนรักทุเรียนจากประเทศไทยขนาดไหนกันนะ?

ทุเรียนเป็นผลไม้ที่ชาวเอเชียนิยมรับประทานกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในประเทศไทย อินโดนีเซีย และมาเลเซีย ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้น ทุเรียนถือเป็น “ราชันย์แห่งผลไม้” เลยทีเดียว แม้ว่าทุเรียนจะไม่ได้มาจากประเทศจีน แต่ทั้งจีนและฮ่องกงถือเป็นแหล่งนำเข้าผลไม้หน้าตามีเอกลักษณ์นี้จากประเทศไทยกันเป็นส่วนใหญ่ ในประเทศจีน ราชันย์แห่งผลไม้ที่มีกลิ่นแรงนี้กลายมาเป็นส่วนประกอบในของหวานหลายๆ อย่าง แถมยังเป็นที่นิยมในหมู่ชาวจีนรวยๆ อีกด้วย

ของหวานทุเรียน 6 อย่าง

ขนมไหว้พระจันทร์รสทุเรียน: ขนมไหว้พระจันทร์เป็นขนมอบเอกลักษณ์ของชาวจีน ในเทศกาลไหว้พระจันทร์ ผู้คนมักฉลองกันด้วยขนมไหว้พระจันทร์หน้านิ่มเรียบที่ไส้ข้างในเต็มไปด้วยถั่วแดง ไส้เม็ดบัวและรสทุเรียน ขนมไหว้พระจันทร์รสทุเรียนทำมาจากเจลาติน เนื้อทุเรียนสดหรือทุเรียนแช่แข็ง แป้งข้าวสาลี แป้งข้าวเก๋าเฟิน เนยขาวและน้ำตาลไอซิ่ง หากคุณเป็นคนรักทุเรียนแล้วล่ะก็ คุณจะต้องตกหลุมรักรสชาติแสนอร่อยของขนมไหว้พระจันทร์ชิ้นนี้อย่างแน่นอนทีเดียว

พิซซ่าทุเรียนไทย: ประเทศไทยส่งออกทุเรียนไปจีนเป็นจำนวนมากทุกๆ ปี ร้านอาหารในจีนมักมีเมนูพิซซ่าที่ทำจากทุเรียนไทย และนิยมขายกันเยอะแยะมากมายทุกๆ วันในตลาด บางคนถึงกับพูดว่า “ทุเรียนและพิซซ่า ถึงจะไม่เกี่ยวกับเลย แต่มันสุดยอดมากจริงๆ” และบางคนก็พูดว่า “ชีสหนาๆ ด้านบนช่วยกลบกลิ่นแรงของทุเรียนได้”

ซาลาเปาทุเรียน: ในประเทศจีน เนื้อและไส้ถั่วแดงเป็นส่วนผสมหลักในเมนูของหวาน แถมพวกมันยังอร่อยอีกด้วย ไส้ทุเรียนเองก็น่าอร่อยและยังสามารถใช้มาทำเป็นของหวานอย่างซาลาเปาไส้ทุเรียนได้ด้วย ซาลาเปาทุเรียนมีรูปร่างและขนาดวางขายมากมาย คุณสามารถซื้อมันได้ที่ร้านอาหารหรือร้านซูเปอร์ทั่วไปในประเทศจีน

แพนเค้กทุเรียน: เนื้อทุเรียนสดโปะหน้าวิปครีม พันห่อภายในเครปแผ่นบางชุ่มฉ่ำและนุ่มยืด ลักษณะคล้ายหมอนทุเรียน แพนเค้กทุเรียนคือของหวานที่คุณต้องลองทานสักครั้งในชีวิตก่อนตาย  แพนเค้กทุเรียนคือของกินเล่นแสนเพอร์เฟ็คสำหรับคนที่ชอบผลไม้สดและชอบทานของหวานเบาๆ หลังมื้อเย็นเลยทีเดียว คุณจะติดใจในทั้งสามชั้นของมัน ทั้งความชุ่ม นุ่ม ยืดหยุ่นของแป้งแพนเค้ก ความนุ่มฟูของวิปครีม และเนื้อนุ่มลื่นของทุเรียน

ไอศกรีมทุเรียน: เนื่องจากทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีกลิ่นแรง รสหวาน และมีเนื้อหนา มันจึงเหมาะมากสำหรับการนำมาทำเป็นไอศกรีมและของหวานอื่นๆ ที่มีกลิ่นหอม เพียงแค่ผสมทุเรียนกับเนื้อไข่ กลิ่นวานิลาสังเคราะห์ น้ำตาลขาว นม และครีม จากนั้นก็แช่แข็งมันซะ แล้วคุณก็จะได้ไอศกรีมทุเรียนแสนอร่อยมา หากเป็นไปได้ ควรใช้เนื้อทุเรียนสดจึงจะได้ผลดีที่สุด โปรดระวังเวลาเอาเนื้อมันออกมาเนื่องจากผิวของทุเรียนเต็มไปด้วยหนาม

ทุเรียนทอดกรอบ: ทุเรียนทอดกรอบเป็นของหวานที่นิยมทานกันในฤดูร้อน เนื่องจากทุเรียนออกผลในหน้าร้อนนั่นเอง ร้านอาหารจีนหลายร้านขายของหวานจานนี้พร้อมกับแป้งทอดกรอบเล็กน้อย มันเป็นของหวานที่เหมาะกับใครก็ตามที่อยากลองอะไรใหม่ๆ แถมยังเหมาะกับการลองทานที่บ้านกับเพื่อนๆ อีกด้วย

 

แผ่นรองเท้า เท้าแบนบริการดูแลรักษาปัญหาสุขภาพเท้า | ทั้งผู้เป็นเบาหวาน เส้นประสาทรับความรู้สึกที่เท้าเสื่อม รักษาโรครองช้ำ ออฟฟิศซินโดรม รักษา เท้าผิดรูป โรคเท้าแบน

ซ่อม Macbookเครื่องMacbook iMac iPad iPhone เสีย ซ่อมที่ไหนดี เรา BBMAC SERVICE | ศูนย์ซ่อม Macbook iPhone iPad iMac อาการเปิดไม่ติด ติดไม่ขึ้นภาพ จอแตก

รับพิมพ์ผ้าบริษัท ช้างอานันท์ จำกัด | โรงงานรับพิมพ์ลายผ้าด้วยระบบดิจิตอล สามารถพิมพ์ลงผ้าไหมและผ้าทุกชนิด ลวดลายสวยงาม ลายคมชัด มีความแม่นยำ

rice paper salad rolls Flat rice noodles are sold in different widths to match cooking applications Cantonese chow fun, Tai wanese Mixed Noodle Soup