ครีมลดเลือนริ้วรอยที่มีประสิทธิภาพต้องมีลักษณะอย่างไร

ครีมลดเลือนริ้วรอยถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มียอดขายมากมายในตลาดผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า โดยผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ต่างก็อ้างว่ามีคุณสมบัติในการต่อต้านและลดเลือนริ้วรอย
แต่คำถามก็คือผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีคุณสมบัติตามที่กล่าวอ้างหรือไม่ คุณจึงควรพิจารณาถึงส่วนประกอบที่ใส่มาในผลิตภัณฑ์ ไม่สำคัญเลยว่าผลิตภัณฑ์จะมาจากดรักสโตร์, แพทย์ผิวหนัง, หรือแบรนด์หรู หากผลิตภัณฑ์นั้น ๆ มีสารที่ออกฤทธิ์ได้ เช่น เรตินอลหรือสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งมีส่วนช่วยลดริ้วรอย นั่นก็หมายความว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นได้ผลและทำให้ผิวของคุณเกิดการเปลี่ยนแปลง

เมคอัพ รีมูฟเวอร์

คลีนซิ่งเช็ดหน้า

คลีนซิ่ง ตัวไหนดี

คลีนซิ่ง สำหรับผิวแพ้ง่าย

ครีมลดเลือนริ้วรอยมักเป็นมอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์ที่ผสมกับสารออกฤทธิ์ที่ทำให้เกิดผลลัพธ์จากการใช้ผลิตภัณฑ์ โดยความมีประสิทธิภาพของสารเหล่านี้ขึ้นอยู่กับลักษณะของผิวและส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ โดยส่วนประกอบที่ใส่เข้ามานี้จะช่วยให้ผิวดูสม่ำเสมอ, เรียบเนียน, และลดเลือนริ้วรอย

ส่วนประกอบที่พบบ่อยในครีมลดเลือนริ้วรอย

  • เรตินอล: เรตินอลเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย การขาดวิตามินเอตามธรรมชาติเมื่ออายุมากขึ้นจะทำให้ร่างกายเริ่มมีริ้วรอยและผิวหมองคล้ำ กรดเรติโนอิกช่วยเพิ่มการผลัดเซลล์ผิว, เพิ่มประสิทธิภาพการเปลี่ยนสีผิว, สร้างคอลลาเจนและลดเลือนริ้วรอยโดยการเติมวิตามินเอเข้าไปในผิว จึงมักมีการใส่ส่วนผสมนี้เพื่อช่วยซ่อมแซมผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดดและช่วยลดเลือนริ้วรอย
  • เปปไทด์: เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายจะผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินน้อยลง เปปไทด์เป็นโปรตีนขนาดเล็กที่ช่วยกระตุ้นให้เซลล์ใหม่เติบโตและช่วยรักษาเซลล์ผิว โดยเปปไทด์บางตัวสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน รวมถึงลดเลือนรอยได้อีกด้วย
  • ส่วนประกอบสำคัญอีกตัวหนึ่งในครีมลดเลือนริ้วรอยคือสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยปกป้องโครงสร้างโปรตีนที่มีความสำคัญในผิวโดยชะลอการสลายตัว

ผิวที่ชุ่มชื้นคือผิวที่อวบอิ่ม ส่วนผิวที่อวบอิ่มคือผิวที่ดูอ่อนกว่าวัย นอกจากนี้ผิวที่ชุ่มชื้นยังช่วยเป็นเกราะป้องกันผิว คุณอาจคิดว่าครีมราคาแพงต้องเป็นครีมที่ดี แต่คุณคิดผิด เพราะอุตสาหกรรมความงามของเกาหลีใต้มีความเฟื่องฟูเพราะมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ราคาไม่แพงมากนัก สกินแคร์เกาหลีบางตัวนั้นมีความอ่อนโยนและไม่ระคายเคืองต่อผิวแพ้ง่าย แต่มีประสิทธิภาพจนเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวได้อย่างชัดเจน

ครีมลดเลือนริ้วรอยจะมีประสิทธิภาพมากแค่ไหนขึ้นอยู่กับกว่าคุณใช้ครีมบ่อยมากเพียงใด ริ้วรอยเกิดขึ้นจากไลฟ์สไตล์ของคุณและปัจจัยทางสิ่งแวดล้อม ลองปฏิบัติตามแนวทางดังนี้เพื่อช่วยให้ผิวของคุณสุขภาพดีขึ้น

  • การสัมผัสกับแสงยูวีเร่งกระบวนการแก่ของผิว ทำให้เกิดริ้วรอยและผิวหนังหยาบกร้าน ควรทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอและทาซ้ำทุกสองชั่วโมงแม้จะเป็นวันที่มีเมฆครึ้มก็ตาม
  • ครีมเรตินอลช่วยลดเลือนริ้วรอยและเพิ่มการผลิตคอลลาเจน
  • ใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวหนึ่งหรือสองครั้งต่อสัปดาห์
  • เลิกสูบบุหรี่เพราะการสูบบุหรี่ทำลายคอลลาเจนและอิลาสติน ซึ่งเป็นเส้นใยที่สร้างความแข็งแรงและความยืดหยุ่นแก่ผิวของคุณ
  • หากคุณกำลังมองหาตัวช่วยป้องกันผิวหน้าจากการใช้เครื่องสำอางค เราขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า  เมคอัพ รีมูฟเวอร์  คลีนซิ่งเช็ดหน้า ที่ดีสุด

ทุเรียนแช่แข็ง

พื้นที่ให้เช่า

ฮิญาบ

รับผลิตเสื้อยืด

Sources
https://www.thelist.com/32304/truth-anti-aging-creams-serums
https://www.livescience.com/36720-anti-aging-products-lotions-supplements.html
https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/wrinkles/in-depth/wrinkle-creams/art-20047463

06-allnoorthailand_com-PPK-LAYLA