Grape Seed Oil (น้ำมันเมล็ดองุ่น) สรรพคุณที่ไม่ธรรมดา

น้ำมันเมล็ดองุ่น คือ สารสกัดจากเมล็ดองุ่นที่ผ่านกรรมวิธีที่ปลอดภัย จนกลายมาเป็นน้ำมันจากธรรมชาติที่ถูกนำมาเป็นส่วนผสมของอาหาร หรือแม้แต่นำมาใช้กับอาหารเสริม เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์เสริมความงามต่างๆ เช่น สบู่ โลชั่น หรือครีมบำรุงผิว สรรพคุณไม่ได้มีแค่นี้นะค่ะ ยังมีสรรพคุณอื่นๆอีกมากมายตามมาดูกันค่า

สรรพคุณที่ไม่ธรรมดาของน้ำมันเมล็ดองุ่น
น้ำมันเมล็ดองุ่นถือว่าเป็นน้ำมันจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ หลายคนอาจจะคุ้นกับสรรพคุณในการดูแลผิวของน้ำมันชนิดนี้มากกว่า เพราะในน้ำมันเมล็ดองุ่นมีสารไลโคปีน ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ คงความอ่อนเยาว์ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอยต่างๆ พร้อมทั้งดูแลผิวให้เรียบเนียนได้อีก ซึ่งครีมเปปไทด์ของเราก็ได้นำ Grape Seed Oil มาเป็นส่วนผสม เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกับเปปไทด์ทั้ง 6 ชนิด ในเรื่องของริ้วรอยให้ดียิ่งขึ้น มีประโยชน์กับสุขภาพภายนอกยังไม่พอ ยังมีประโยชน์กับสุขภาพภายในอีก เพราะน้ำมันชนิดนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามิน E เป็นจำนวนมาก ทำให้ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ลดความเสี่ยงต่อการเกิดไขมันอุดตันในเส้นเลือด มีกรดโอลลิคช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ และสารฟลาโวนอยด์ที่มีคุณประโยชน์มากกว่าวิตามินซีและอีถึง 5 เท่าเลยทีเดียว ในน้ำมันเมล็ดองุ่นปราศจากคอลเลสเตอรอล จึงไม่สามารถทำให้เกิดโรคอ้วนหรือโรคเบาหวานได้

ปัจจุบันได้มีผลิตภัณฑ์น้ำมันเมล็ดองุ่นที่ออกมาเป็นในรูปแบบต่างๆมากมาย สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะหาลองรับประทานน้ำมันเมล็ดองุ่น เพื่อบำรุงสุขภาพของตนเองและคนในครอบครัว หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปเลยค่ะ สำหรับท่านที่ยังไม่เคยได้ใช้ หรือไม่เคยทานมาก่อนอาจจะเกิดความสงสัยว่า “น้ำมันชนิดนี้สามารถรับประทานได้จริงหรือไม่” คุณสามารถนำมาใช้สำหรับปรุงอาหาร แทนการใช้น้ำมันพืชหรือน้ำมันชนิดอื่นๆได้ตามปกติค่ะ ซึ่งจะไม่มีกลิ่นหรือทำให้อาหารเสียรสชาติแต่อย่างใด จึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะนำมาทำอาหารทั้งผัดและทอด นอกจากนั้นยังสามารถนำมารับประทานก่อนนอนได้ ซึ่งไม่มีผลเสียต่อร่างกายแต่อย่างใดค่ะสำหรับน้ำมันเมล็ดองุ่นนั้นอาจจะมีอายุการเก็บรักษาที่ไม่นานนัก อยู่ที่ประมาณ 3 – 6 เดือนเท่านั้น ฉะนั้น ผู้ที่อยากจะซื้อน้ำมันชนิดนี้มาใช้ สำหรับทำอาหารหรือรับประทาน ควรตรวจสอบวันที่ผลิตและวันหมดอายุให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลข้างเคียงต่างๆตามมาได้

เป็นยังไงค่ะ เมล็ดองุ่นที่ดูธรรมดา ดูไร้ค่า พอได้นำไปผ่านกะบวนการสกัดหรือผลิตสารออกมาแล้ว ทำให้สรรพคุณไม่ธรรมดาอีกต่อไป ทั้งเรื่องสุขภาพและอาหารล้วนมีประโยชน์ทั้งนั้น ครีมเปปไทด์ของเราก็มีสารสกัดจากน้ำมันเมล็ดองุ่นเป็นส่วนผสม ใครที่กำลังมองหาครีมที่ช่วยเรื่องริ้วรอยอยู่หล่ะก็ห้ามพลาดเชียวนะค่ะ

#ครีมลดริ้วรอย #ครีมเปปไทด์ #Allnoor

หากคุณกำลังมองหาคลินิกตรวจสุขภาพ เวชศาสตร์ ฟื้นฟู สเต็มเซลล์หน้าใส ติดต่อเราได้ที่ Vitalia Clinic