ประเภทของผ้า Ep.2

ผ้าเดนิม – เป็นผ้าคอตตอนทวิลและใช้ในการผลิตผ้ายีนส์เป็นส่วนใหญ่ ย้อมด้วยสีครามเพื่อทำเป็นยีนส์สีฟ้า ถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์ยีนส์ส่วนใหญ่จะแสดงลักษณะพื้นผิวคอตตอนแบบเบากว่าก็ตาม

ผ้าตาไก่ – ทำจากคอตตอนหรือใยผ้าสังเคราะห์ทำมือ เป็นประเภทผ้าที่มีดีไซน์ตัดออกตามลายที่วางไว้ และใช้การปักหรือการเย็บตามขอบที่ตัดเพื่อป้องกันไม่ให้ผ้าเกิดการรุ่ย

‍ผ้าไฟเบอร์กลาส – เป็นผ้าที่มีคุณสมบัติกันไฟและมีความทนทาน ใช้กันอย่างแพร่หลายในธรุกิจก่อสร้าง แต่ไม่นิยมใช้ในธุรกิจเสื้อผ้า ผ้าแบบนี้ยังใช้เป็นผ้ากีฬาสำหรับกีฬากลางแจ้งบางประเภทด้วย

ผ้าเจอร์ซีย์ – เป็นผ้าถักที่มีความนุ่มและยืดได้ การเย็บแบบไขว้ประสานทำให้ผ้าเจอร์ซีย์มีความยืดหยุ่นและใส่สบาย คุณสมบัติของผ้าประเภทนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของใยผ้าที่ใช้เป็นอย่างมาก ผ้าเจอร์ซีย์ที่มีน้ำหนักเบาถึงปานกลางเหมาะกับการทำเสื้อยืด เลกกิ้ง และชุดกระโปรงใส่ไปรเวท

ผ้าลูกไม้ – เป็นผ้าบางละเอียดที่มีจุดเด่นอยู่ที่ดีไซน์ทอแบบเปิดและลวดลายที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยวิธีการต่าง ๆ เดิมทีผ้าลูกไม้ถือเป็นสิ่งทอหรูหรา เพราะต้องอาศัยฝีมือและใช้เวลาทำนาน

หนัง – หนังคือผ้าแบบใดก็ตามที่ทำจากหนังสัตว์ ผ้าประเภทนี้แข็งแรงทนทาน ไม่ยับง่าย และสามารถมีลักษณะได้หลายแบบโดยขึ้นอยู่กับประเภท เกรด และการดูแลหนังสัตว์ที่ใช้เป็นวัสดุ
ผ้าลินิน – เป็นผ้าน้ำหนักเบาที่แข็งแรงเป็นอย่างมาก ทำมาจากต้นแฟลกซ์ ผ้าลินินมีสัมผัสหยาบและยับง่าย แต่มีน้ำหนักทิ้งตัวได้ดีกว่าคอตตอน แต่ยังดีไม่เท่าผ้าเส้นใยวิสโคส

ไมโครไฟเบอร์ หรือผ้าไมโคร – เป็นผ้าที่มีน้ำหนักเบา ดูดีมีระดับ เส้นใยของผ้าประเภทนี้บางมากและมักผสมใยโพลิเอสเตอร์ หรือใบโพลิอาไมด์ (ไนลอน) หาซื้อผ้าม้วน ราคาถูกได้ตามโรงงานผลิตผ้าไมโครไฟเบอร์

ไนลอน – เป็นผ้าใยสังเคราะห์อย่างสมบูรณ์ ขึ้นชื่อเรื่องความยืดหยุ่นและการคืนตัวอย่างเหนือชั้น

ผ้าปิเก้ – เป็นผ้าที่มีน้ำหนักปานกลาง มักนำไปทอหรือไปถัก เกิดเป็นดีไซน์ต่าง ๆ เช่น ลายแนวตั้ง ลายวาฟเฟิ้ล ลายลูกฟูก
โพลีเอสเตอร์ – เป็นใยผ้าสังเคราะห์ทำมือ มีหลายประเภทและสไตล์ ตั้งแต่ผ้าเจอร์ซีย์ไปจนถึงผ้าตัดสูท มีลักษณะเด่นอยู่ที่ความไม่ยับง่ายและความทนทานในการใช้ อย่างไรก็ตามผ้าประเภทนี้ระบายอากาศได้ไม่ดีและซับเหงื่อได้ไม่ดีด้วย

ผ้าเรยอน – เป็นผ้าเอนกประสงค์ที่มีน้ำหนักเบา ใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่ไม่ทนทานนัก ยกตัวอย่างเช่น ผ้าไหมเรยอนเหมาะกับการนำไปทำเสื้อผ้าเป็นอย่างมาก เพราะมีน้ำหนักทิ้งตัวดี ไม่ยับง่าย แถมยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย สามารถหาซื้อได้ง่ายตามโรงงานผลิตผ้าและโรงงานผ้ายืดทั่วไป

ผ้าซาติน – เป็นหนึ่งในสามผ้าทอประเภทหลัก (อีกสองประเภทคือ ผ้าทอลายขัดธรรมดาและผ้าทวิล) มีลักษณะเด่นคือพื้นผิวด้านหนึ่งมีสัมผัสนุ่มลื่นเป็นประกาย ส่วนอีกด้านมีสัมผัสด้านกว่า

ผ้าไหม – เป็นผ้าใยธรรมชาติทำจากหนอนไหม เป็นที่รู้จักในเรื่องความเปล่งประกายและความนุ่ม ผ้าไหมเป็นวัสดุที่ได้รับการเชิดชูมากที่สุดอย่างหนึ่ง คุณสมบัติความนุ่มเบา แต่แข็งแรงทนทานทำให้ผ้าไหมมีราคาสูงขึ้นตามไปด้วย

ผ้ากำมะหยี่ – มีลักษณะนิ่มและดูหราหรา มีน้ำหนักทิ้งตัวสวยงาม แถมยังมันวาวอย่างมีเอกลักษณ์ด้วย ผ้าประเภทนี้มีขั้นเริ่มต้นจากไหม จึงนิยมนำไปทำชุดราตรี หรือชุดกระโปรงสำหรับโอกาสพิเศษ

ผ้าวิสโคส – เป็นผ้าเรยอนกึ่งสังเคราะห์ประเภทหนึ่ง ทำจากใยไม้ มีสัมผัสที่นุ่มลื่นและมีการทิ้งตัวคล้ายผ้าไหม จึงทำผ้าประเภทนี้ดูเหมือนวัสดุหรูหรา

แพคเกจจิ้งใส่อาหารบริษัท ซี เอฟ พี อินเตอร์เนชั่นแนล | ขายส่งบรรจุภัณฑ์ ฟิล์มถนอมอาหาร แพคเกจจิ้ง พลาสติก กล่องกระดาษใส่อาหารสวยๆ ถุงกระดาษใส่อาหาร ถุงซิป กระดาษคราฟท์ แพคเกจจิ้งเบเกอรี่ แพคเกจใส่อาหาร แก้วร้อน ฟิล์มพันพาเลท กล่องข้าวเดลิเวอรี่ การันตีคุณภาพ บริการดีรวดเร็วทันใจ ติดต่อสอบถามได้ที่ 02 136 684

ทุเรียน จันทบุรี บริษัท สเป็คส์ ไทย กรุ๊ป จำกัด | จำหน่าย – บริการส่งออก ทุเรียนสดมีเปลือง / ไม่มีเปลือง ทุเรียนแช่แข็ง ทุเรียนแปรรูป ทุเรียนแช่แข็งทั้งลูก และทุเรียนอบแห้ง ราคาปลีก-ส่ง สินค้ามีคุณภาพสดใหม่จากสวนจันทบุรี ได้รับการรับรองมาตรฐาน Intertek มีสินค้าพร้อมจัดส่ง สนใจสั่งซื้อโทร 097-979-2929

rice paper salad rolls Thai Asia Rice Co., Ltd., everyday, keeps moving and improving the quality to serve healthy food to the globe.​ Fine rice noodle manufacturer based in Phrae, Thailand.​

จำหน่ายผ้าลูกไม้ ราคาส่งยูไนเต็ดเลซ จำหน่ายผ้าลูกไม้ ราคาส่ง อาณาจักรผ้าลูกไม้ทุกรูปแบบ เช่น ผ้าลูกไม้ผืน ผ้าลูกไม้ชิ้น ผ้าลูกไม้ประดับชาย ผ้าลูกไม้ตบแต่งปกคอ ผ้าลูกไม้แฟนซี ผ้าลูกไม้ประดับตบแต่ง