เลือกสีฮิญาบยังไงไม่ให้หน้าหมอง​

 ปัจจุบันนี้เชื่อว่าสาวๆหลายคนกำลังเจอปัญหาที่ว่าเวลาเลือกคลุมฮิญาบแต่ละทีจะเลือกคลุมสีไหนที่ทำให้หน้าสว่าง ไม่หมอง ไม่โป๊ะ เพราะถ้าเราเลือกสีไม่เข้ากับผิวเราเวลาถ่ายรูปหน้าเราจะหมอง รูปออกมาก็ไม่ปังแถมอาจทำให้เสียความมั่นใจเวลาถูกคนทัก แต่เชื่อมั้ยว่ามีสาวๆหลายคนคิดว่าเราจะใส่ฮิญาบสีอะไรก็ได้ มักจะเลือกใส่ในสีที่ตัวเองชอบและคิดว่ายังไงก็เข้ากับผิวของเร แต่นั้นไม่ใช่ความคิดที่ถูกต้องเสมอไปเพราะในบางครั้ง ถ้าเราเลือกสีอ่อน หรือ เข้มกว่าสีผิวของเรา จะทำให้ใบหน้าของเราดูดรอ หรือบางทีก็หมองไปเลย ซึ่งในการเลือกสีฮิญาบแต่ละครั้งควรเลือกให้เหมาะกับสีผิวของเรา โดยคนเรามีสีผิวทั้งหมด 3 ระดับ

  1. ผิวสีขาว
  2. ผิวสองสี
  3. ผิวสีคล้ำ
  • ซึ่งในแต่ละระดับจะมีการเลือกสีฮิญาบให้เข้ากับผิวหน้าแตกต่างกันออกไป วันนี้ NAIZ ก็มีทริคดีๆมาเป็นตัวช่วยสำหรับสาวๆ เวลาเลือกสีผ้าฮิญาบให้เข้ากับหน้า มาดูกันเลยว่าสีผิวคุณเหมาะกับผ้าสีไหนบ้าง

ซึ่งในแต่ละระดับจะมีการเลือกสีฮิญาบให้เข้ากับผิวหน้าแตกต่างกันออกไป วันนี้ NAIZ ก็มีทริคดีๆมาเป็นตัวช่วยสำหรับสาวๆ เวลาเลือกสีผ้าฮิญาบให้เข้ากับหน้า มาดูกันเลยว่าสีผิวคุณเหมาะกับผ้าสีไหนบ้าง

1.ผิวขาว (Light Skin Tone)
โดยทั่วไปแล้วหากสาวๆคนไหนที่คิดว่าตัวเองเป็นคนผิวขาวสามารถเลือกใส่ฮิญาบได้เกือบทุกสีอันนี้ถือได้ว่าคนผิวขาวนั้นได้เปรียบสุดๆ เลือกผ้าสีไหนก็เอาอยู่
แต่ไม่ควรเลือกสีอ่อนจนเกินไปหรือใกล้เคียงกับสีผิวเรามากจนเกินไป เพราะจะทำให้หน้าเราดูจืด ไม่สดใส

สีแนะนำ : สีขาว สีดำ สีกรม สีเทาเงิน สีฟ้าน้ำทะเล สีน้ำเงิน สีเทาหม่น สีม่วงอ่อน สีฟ้าอ่อน สีแดงเลือดนก สีชมพูพาสเทล
สีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีอิฐ สีนู้ด สีคาราเมล สีน้ำตาลหม่น สีน้ำตาลอมเทา

2.ผิวสองสี (Medium Skin Tone)
สำหรับสาวๆที่มีผิวผสมสองสีระหว่างโทนสว่างและโทนมืด ด้วยความที่คนผิวสีผสมเป็นคนสีผิวกลาง ไม่ขาวและไม่คล้ำจนเกินไป การเลือกฮิญาบของคนผิวสองสี อาจจะดูง่ายกว่าคนผิวขาวหรือคนผิวคล้ำ แต่ไม่ใช่ว่าคนผิวสองสีจะสามารถคลุมได้ทุกสี เพราะในบางครั้งก็ต้องระวังไม่เลือกสีที่ฉูดฉาดหรือสีที่อ่อนจนเกินไป

สีแนะนำ : สีขาวครีม สีเบจ สีน้ำตาลหม่น สีงาช้าง สีน้ำตาลแดง สีเขียวขี้ม้า
สีแดงเข้ม สีน้ำเงินอมเขียว สีกรมเข้ม
สีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีดำ น้ำตาลเข้ม สีเทาดำ

3.ผิวคล้ำ (Dark Skin Tone)
สาวผิวคล้ำจะดูเป็นปัญหาที่สุดในการเลือกสีผ้าคลุม เพราะถ้าเลือกผิดสีก็จะทำให้เราเสียความมั่นใจ หรือ กังวลว่ามีคนจะทักเรา การเลือกสีผ้าคลุมสำหรับคนผิวคล้ำ ต้องระวังเป็นอย่างมากเพราะถ้าเลือกผิดผิวหน้าของเราก็จะหมองคล้ำ และ ดูไม่สดใสทันที แต่สาวๆอย่างเพิ่งกังวลว่าผิวคล้ำจะคลุมสีไหนไม่ได้เลย เพราะถ้าเลือกได้ถูกสีเข้ากับตัวเรา ก็จะโดดเด่น ได้อย่างมั่นใจ ถ่ายรูปมุมไหน ก็หมดกังวล

สีแนะนำ : สีแดงเข้ม สีเทาเข้ม สีโทนพาสเทล(สีฟ้า สีม่วง สีเขียว)
สีที่ควรหลีกเลี่ยง : สีคาราเมล สีน้ำตาลมอคค่า(น้ำตาลเข้ม)

ด้วยเวลาที่เปลี่ยนไปแฟชั่นต่างๆก็ต้องเปลี่ยนหมุนตาม หากสาวๆคนไหนกำลังสงสัยว่าตัวเองจะเลือกคลุมสีไหนดีให้เหมาะกับตัวเอง NAIZ มีเฉดสีผ้าให้สาวๆเลือกมากกว่า 30 เฉดสี เรายินดีให้คำปรึกษาและช่วยให้สาวๆทุกคนสวยได้อย่างมั่นใจ ไม่ส่าคุณจะโทนผิวสีไหน ถ้าเลือกผ้าคลุมให้สีเข้ากับผิวหน้าเราแล้ว รับรองว่าไม่โป๊ะ และสร้างความมั่นใจเพิ่มขึ้นให้อย่างแน่นอน

แต่สุดท้ายสีผ้าก็ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด เพราะสิ่งสำคัญที่สุดอยู่ที่ความมั่นใจ ไม่ว่าจะใส่ผ้าสีอะไรก็ตาม ถ้าสาวๆมีความมั่นใจเต็มเปี่ยมแล้วละก็ ใส่สีไหนยังไงก็ดูดีจ้าาา

 

ร้านตัดสูทMonte Carlo Tailors | ร้านตัดสูท Premium ราคาถูกกว่าซื้อสำเร็จ 3 เท่า และมีสไตล์ลิสให้คำปรึกษาถึงบ้าน สามารถนัดวัดตัวทางออนไลน์ได้ คุณภาพหลักหมื่น

ผลิตเสื้อโปโลบริษัท พี.พลอย.การ์เม้นท์ | โรงงาน ผลิต เสื้อ โปโล ออกแบบ เสื้อโปโล ตามออเดอร์ของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อพนักงาน เสื้อทีม เสื้อกลุ่ม เสื้อกรุ๊ป เสื้อกีฬาสี โดยช่างตัดเย็บที่มีฝีมือ

รับผลิตเสื้อแจ็คเก็ตบริษัท โปร สปอร์ต แอนด์ พรีเมี่ยม จำกัด | เราเป็นโรงงานผลิตเสื้อแจ็คเก็ต เสื้อโปโล เสื้อ T Shirt เสื้อยืด เสื้อยืดคอกลม ชุดยูนิฟอร์มพนักงาน รับผลิตตามสั่งจำนวนมาก

จำหน่ายผ้าลูกไม้ ราคาส่งLace fabric shop – Wholesale | United Lace Thailand. Service Design lace fabric , Cotton fabric , Fancy fabric