วิธีกำจัดกลิ่นทุเรียน

ไม่ว่าคุณจะชอบกินทุเรียนและทุเรียนแช่แข็งหรือไม่ก็ตาม คุณก็คงประสบกับปัญหากลิ่นของทุเรียนที่มักจะติดทนตามที่ต่าง ๆ ซึ่งเป็นกลิ่นที่เกิดจากสารประกอบของกำมะถันที่อยู่ในผลไม้ ทั้งกลิ่นที่ติดอยู่บนนิ้วมือ, ตู้เย็น, รถยนต์, และที่แย่ที่สุดคือกลิ่นปาก ดังนั้นในบทความนี้เราจึงมาแบ่งปันเคล็ดลับในการกำจัดกลิ่นทุเรียนที่อาจเป็นประโยชน์กับคุณ

กลิ่นทุเรียนบนนิ้วมือ

ใช้เปลือกและเม็ดทุเรียน คุณจะสังเกตได้ว่าการล้างมือด้วยสบู่ล้างมือธรรมดานั้นไม่อาจกำจัดกลิ่นของทุเรียนออกไปได้ แต่การล้างมือด้วยเปลือกทุเรียนหรือเม็ดทุเรียนสามารถช่วยในการกำจัดกลิ่นของทุเรียน โดยสารประกอบที่ชื่อว่า 5-HMF ที่พบในเปลือกทุเรียนมีคุณสมบัติในการกำจัดกลิ่นของทุเรียนได้ดี

ใช้แตงกวา การล้างมือด้วยแตงกวานั้นเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ง่ายดายในการกำจัดกลิ่นทุเรียน โดยเมื่อคุณกำจัดกลิ่นส่วนใหญ่ออกไปได้แล้ว ให้ใช้เจลทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เพื่อกำจัดกลิ่นทั้งหมดออกไป

กลิ่นทุเรียนในรถ

ขนมปัง: วางขนมปังแผ่นไว้ในรถเป็นเวลาสองวัน

กาแฟ: ใส่ผงกาแฟในภาชนะหรือผสมกับน้ำร้อนหนึ่งแก้วแล้ววางทิ้งไว้ในรถ 30 นาที

ใบเตย: วางใบเตยบนที่นั่งหรือกระโปรงรถ

ถ่าน: วางถ่านไว้ในรถ

น้ำส้มสายชู: วางชามน้ำส้มสายชูทิ้งไว้ในรถสองถึงสามชั่วโมง

กลิ่นทุเรียนในตู้เย็น

ถ่านกัมมันต์จากไม้ไผ่: ถ่านกัมมันต์จากไม้ไผ่ถูกนำมาใช้เป็นวัสดุในการกำจัดกลิ่นมานานแล้ว โดยสามารถกำจัดกลิ่นที่ติดอยู่ในสิ่งของในครัวเรือน เช่น ตู้เสื้อผ้าหรือรองเท้า โดยคุณควรวางถ่านกัมมันต์จากไม้ไผ่ไว้ในตู้เย็นเพื่อกำจัดกลิ่นทุเรียนที่อาจเหลืออยู่

เบกกิ้งโซดา: การวางเบกกิ้งโซดาจำนวนเล็กน้อยไว้ในตู้เย็นสามารถช่วยกำจัดกลิ่นได้ โดยคุณควรวางเบกกิ้งโซดาสองถึงสามถ้วยไว้ตามที่ต่าง ๆ ในตู้เย็นเพื่อช่วยกำจัดกลิ่นอย่างมีประสิทธิภาพ

มะนาว: หั่นมะนาวชิ้นใหญ่และวางมะนาวซีกหรือเปลือกมะนาวไว้ในตู้เย็นเพื่อกำจัดกลิ่นทุเรียน นอกจากนี้ผลไม้รสเปรี้ยวอื่น ๆ เช่น ส้มก็สามารถกำจัดกลิ่นได้เช่นเดียวกัน

กลิ่นปาก

บ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปากและดื่มเครื่องดื่มรสเปรี้ยว คุณควรบ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปากและตามด้วยการดื่มเครื่องดื่มที่มีรสเปรี้ยว โดยคุณอาจต้องทำขั้นตอนนี้ซ้ำถึงสามครั้งเพื่อกำจัดกลิ่นทุเรียนในปากให้หมดไป

บ้วนปากด้วยน้ำจากเปลือกทุเรียน เทน้ำเกลือลงในเปลือกทุเรียนแล้วใช้ส้อมขูดด้านข้างของเปลือกทุเรียนเพื่อให้สารประกอบจากเปลือกทุเรียนผสมเข้ากับน้ำได้ดี จากนั้นบ้วนปากด้วยน้ำนี้สองถึงสามครั้ง โดยใช้หลักการเดียวกับการใช้เปลือกและเม็ดทุเรียนล้างมือนั่นเอง

ทุเรียน จันทบุรีบริษัท สเป็คส์ ไทย กรุ๊ป จำกัด | จำหน่าย – บริการส่งออก ทุเรียนสดมีเปลือง / ไม่มีเปลือง ทุเรียนแช่แข็ง ทุเรียนแปรรูป ทุเรียนแช่แข็งทั้งลูก และทุเรียนอบแห้ง ราคาปลีก-ส่ง

ถั่งเช่าสกัดบริษัท กุยลิ้มฮึ้ง ปราชญา จำกัด | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดสูตรยา สมุนไพรจีนต้นตำรับ สมุนไพรจีนโบราณ สกัดจากสมุนไพรจีนแท้ 100 เปอร์เซ็น ถั่งเช่าสกัด สมุนไพรเจลลี่สุขภาพ สมุนไพรแก้นอนไม่หลับ สมุนไพรแก้เบาหวาน

แพคเกจจิ้งใส่อาหารบริษัท ซี เอฟ พี อินเตอร์เนชั่นแนล | ขายส่งบรรจุภัณฑ์ ฟิล์มถนอมอาหาร แพคเกจจิ้ง พลาสติก กล่องกระดาษใส่อาหารสวยๆ ถุงกระดาษใส่อาหาร ถุงซิป กระดาษคราฟท์

กล่องใส่เบเกอรี่ ราคาถูกDEPACK | ขายปลีก – ส่ง และรับสั่งทําแพคเกจจิ้งสวย ๆ กล่องบรรจุภัณฑ์อาหาร ซองซิป กล่องใส่ขนมเบเกอรี่ น่ารักๆ กล่องใส่คุกกี้ รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งแพคเกจจิ้งต่างๆ