วิธีบำรุงผิวให้กลับมาเนียนนุ่มหลังจากการต่อสู้กับปัญหาสิว

หลายคนต้องการมีผิวที่เนียนนุ่มและเปล่งปลั่งแต่ส่วนใหญ่ก็มักจะประสบปัญหาหลังจากเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นหรือช่วงที่สิวกำลังเห่อ ซึ่งนี่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดปัญหาผิวที่พบเห็นได้มากที่สุด รวมถึงสิ่งหนึ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้หลังจากนั้นคือ รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว ไม่ว่าจะมีการจัดการกับปัญหาสิวดีแค่ไหนคุณก็ยังคงต้องเผชิญกับแผลเป็นที่ตามอาจจะมาหลังจากนั้น

เราทุกคนล้วนเคยมีประสบการณ์เหล่านี้ ถึงแม้จะไม่มีสิวแล้วแต่รอยแผลเป็นจากสิวนั้นจะยังคงอยู่ได้นานหลายวัน หลายเดือนหรือแม้กระทั่งหลายปี รวมถึงเวลาและค่าใช้จ่ายที่เสียไปกับการทดลองว่าอะไรเวิร์ค ไม่เวิร์ค อะไรที่จะทำให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียนสม่ำเสมอ ซึ่งถ้าหากคุณกำลังมองหากุญแจสำคัญในการทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น เรามี 6 เทคนิคในการบำรุงผิวของคุณให้ดียิ่งขึ้น

 

สิวอาจทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นจุดสีแดงหรือจุดด่างดำซึ่งเกิดจากคราบบนผิวหนังที่ใช้เวลาหลายสัปดาห์หรืออาจใช้เวลาถึงเดือนในการรักษา แต่การฟื้นฟูผิวของคุณให้กลับสู่สภาพเดิมก่อนเป็นสิวที่เนียนนุ่มนั้นสามารถทำได้ โดยยาบางประเภทสามารถช่วยลดรอยแผลเป็นและรักษาให้กลับมาคงอยู่ในสภาพเดิม

 

ฟิลเลอร์นั้นดีมากสำหรับรักษารอยแผลเป็น แต่ก็ขึ้นอยู่กับประเภทของฟิลเลอร์ด้วยเช่นกัน ปกติการรักษาจะต้องทำอย่างต่อเนื่องเป็นระยะ ๆ ทุก 6 เดือน เพื่อช่วยรักษาผลลัพธ์

 

สำหรับวิธีรักษาจุดด่างดำ ส่วนผสมที่ช่วยทำให้กระจ่างใส เช่น วิตามินซี สามารถช่วยปรับผิวโดยการปกป้องและซ่อมแซมผิวของคุณจากมลภาวะสิ่งแวดล้อมและช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้เบาบางลง

 

การผลัดเซลล์ผิวเป็นประจำจะช่วยในการปรับผิวที่หยาบกร้านและสีผิวไม่สม่ำเสมอได้ การผลัดเซลล์ผิวเป็นกระบวนการทางธรรมชาติที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวโดยการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกจากผิวและกระตุ้นให้ผิวฟื้นตัวและมีการผลิตคอลลาเจน ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างความแข็งแรงและเรียบเนียนให้กับผิว

 

ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตันหัวขาวหรือสิวหัวดำ กรดสามารถเป็นทางเลือกแก้ปัญหาที่ดีอันดับต้น ๆ ถ้าหากคุณมีการเลือกใช้ที่เหมาะสม แผ่นแปะสิวหรือแผ่นลอกสิวก็ถือว่าเป็นการรักษาที่ดีที่สามารถทำได้ที่บ้าน เพื่อซ่อมแซมสภาพผิว แผ่นลอกสิวจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการฟื้นฟู ปรับสภาพและผลัดผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดด ในขณะที่ช่วยให้เกิดการผลิตคอลลาเจนมากขึ้น

 

การจัดการกับจุดด่างดำมีความสำคัญกับการทำให้ผิวของคุณนั้นดูเรียบเนียน ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันเหมาะสำหรับการควบคุมการผลิตไขมันในผิวหนัง ทำให้รู้สึกนุ่มนวล ให้ความสมดุลพร้อมกลิ่นที่ผ่อนคลาย การรักษาความชุ่มชื้นของผิวนั้นเป็นสิ่งสำคัญในการกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ให้มีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

 

การป้องกันผิวเสียจากรังสี UV ก็เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ซึ่ง SPF เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่สำคัญที่สุด หากคุณต้องการรักษาความอ่อนวัยให้กับผิว รอยแผลเป็นก็มีโอกาศที่จะเกิดเป็นรอยดำได้ง่ายขึ้นโดยเฉพาะเมื่อสัมผัสกับแสงแดด โดยครีมกันแดดจะช่วยป้องกันอันตรายจากแสงแดด ป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ รวมถึงยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งผิวหนังระยะยาวด้วยเช่นกัน

หากคุณกำลังมองหาตัวช่วยป้องกันสิวที่เกิดจากแกะหรือบีบสิว เราขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า  เมคอัพ รีมูฟเวอร์  คลีนซิ่งเช็ดหน้า ที่ดีสุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *