วิธีซักฮิญาบผ้าชีฟองและดูแลรักษาให้ดูใหม่อยู่เสมอ​

ฮิญาบผ้าชีฟองเป็นเนื้อผ้าที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในการสวมใส่ ฮิญาบผ้าชีฟองที่เป็นประกายของเรานั้นนุ่ม เบาสบาย ละเอียด และเหมาะสำหรับสวมใส่ประจำวัน ผ้าชีฟองมีคุณสมบัติโปร่งระบายอากาศจึงเหมาะกับอากาศร้อน และการทิ้งตัวของเนื้อผ้าอันหรูหรายังทำให้ผู้สวมใส่ดูสุภาพและเป็นทางการอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม การกำจัดรอยเปื้อนออกจากเนื้อผ้าที่อ่อนบางแบบนี้เป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฮิญาบสีอ่อน เราได้รวบรวมวิธีต่างๆที่จะมาช่วยให้คุณสามารถดูแลรักษาฮิญาบผ้าชีฟองและกำจัดรอยเปื้อนติดแน่นออกอย่างมีประสิทธิภาพ

การซักฮิญาบ
การซักมือคือวิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดฮิญาบ เพียงซักมือระหว่างอาบน้ำก็จะช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น สำหรับการซักฮิญาบควรใช้เพียงน้ำยาซักผ้าที่อ่อนโยนหรือสบู่น้ำมันมะกอกกับน้ำเย็นเท่านั้น อย่าใช้น้ำยาฟอกขาว หากคุณแช่ฮิญาบเพื่อกำจัดรอยเปื้อน อย่าลืมแยกระหว่างฮิญาบสีเข้มและสีอ่อน และควรบีบฮิญาบเบาๆเพื่อรีดน้ำออก อย่าบิดฮิญาบเพราะจะทำให้เนื้อผ้าเสียหาย

หากคุณจำเป็นต้องซักฮิญาบด้วยเครื่องซักผ้า ควรใส่ลงในถุงตาข่ายซักผ้าก่อนแล้วจึงซักด้วยน้ำเย็นและรอบปั่นแบบอ่อนโยน

ขจัดรอยเปื้อนให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้
ครีมกันแดด โลชั่น และเครื่องสำอางสามารถสร้างความเสียหายให้ฮิญาบได้ เช่นเดียวกับรอยเปื้อนที่เกิดจากอุบัติเหตุต่างๆ เช่น เครื่องดื่มหรืออาหารหกใส่โดยบังเอิญ เมื่อฮิญาบมีรอยเปื้อนต้องขจัดออกทันที ยิ่งขจัดออกได้ไวเท่าใด ก็จะยิ่งสามารถป้องกันฮิญาบจากรอยเปื้อนได้มากขึ้นเท่านั้น

สำหรับการทำความสะอาดรอยเปื้อน เพียงแตะผงซักฟอกลงบนรอยเปื้อนและใช้ปลายนิ้วถูเบาๆ ล้างออกด้วยน้ำเย็นในจุดที่เปื้อนและบริเวณรอบๆเท่านั้น หากไม่มีน้ำหรือผงซักฟอกใกล้มือก็สามารถทำความสะอาดด้วยการซับออก เพียงใช้กระดาษทิชชู่ซับบริเวณที่เปื้อน

สำหรับรอยเปื้อนแบบแห้ง สามารถขจัดคราบออกด้วยแปรงขนาดเล็กหรือลูกกลิ้งทำความสะอาด

การตากฮิญาบ
แทนที่จะโยนใส่เครื่องอบแห้ง ควรนำฮิญาบมาตากให้แห้งตามธรรมชาติ คุณสามารถแขวนฮิญาบที่ราวตากผ้าเช็ดตัวแล้วปล่อยให้แห้ง หรือวางบนพื้นราบเพื่อรักษารูปทรงของฮิญาบก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารถตากข้างนอก แต่ควรเป็นบริเวณที่มีร่มเงาและไม่มีแดดส่องโดยตรง เพราะอาจทำให้สีผ้าซีดได้

หลีกเลี่ยงการนำฮิญาบเข้าเครื่องอบแห้งเพราะสามารถทำให้เนื้อผ้าเสียหายจากความร้อนและการเสียดสี หรือโดนเกี่ยวจากซิป ตะขอ เป็นต้น และเครื่องอบผ้ายังสามารถทำให้ฮิญาบบางผืนหดหรือหมองได้อีกด้วย

การรีด
ควรรีดฮิญาบด้วยความร้อนต่ำ โดยแนบเตารีดลงบนด้านตะเข็บของฮิญาบเพื่อรักษาความเงางามของเนื้อผ้า

ของแถม: รู้วิธีใส่ฮิญาบที่ถูกต้อง
การใช้เข็มหมุดและเข็มกลัดให้ถูกประเภทนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เข็มหมุดขึ้นสนิมสามารถทำให้ฮิญาบเป็นรอยเปื้อน เข็มกลัดที่เสื่อมสภาพสามารถเกี่ยวและทำลายฮิญาบของคุณได้ เนื่องจากเนื้อผ้าของชีฟองนั้นค่อนข้างลื่น เราแนะนำให้ใส่หมวกคลุมผมเอาไว้ด้านในโดยเฉพาะบริเวณที่ต้องพันผ้าเพื่อป้องกันไม่ให้ฮิญาบเคลื่อนที่

 

ร้านตัดสูทMonte Carlo Tailors | ร้านตัดสูท Premium ราคาถูกกว่าซื้อสำเร็จ 3 เท่า และมีสไตล์ลิสให้คำปรึกษาถึงบ้าน สามารถนัดวัดตัวทางออนไลน์ได้ คุณภาพหลักหมื่น แต่ได้สูทในราคาหลักพัน

ผลิตเสื้อโปโลบริษัท พี.พลอย.การ์เม้นท์ | โรงงาน ผลิต เสื้อ โปโล ออกแบบ เสื้อโปโล ตามออเดอร์ของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อพนักงาน เสื้อทีม เสื้อกลุ่ม เสื้อกรุ๊ป เสื้อกีฬาสี โดยช่างตัดเย็บที่มีฝีมือ

รับพิมพ์ผ้าบริษัท พี.พลอย.การ์เม้นท์ | โรงงาน ผลิต เสื้อ โปโล ออกแบบ เสื้อโปโล ตามออเดอร์ของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อพนักงาน เสื้อทีม เสื้อกลุ่ม เสื้อกรุ๊ป เสื้อกีฬาสี โดยช่างตัดเย็บที่มีฝีมือ

ขายผ้าแคนวาสโรงงานผลิตผ้า มนตรา เทรดดิ้ง | จำหน่ายผ้าหลา ผ้าสี ผ้าดิบ ผ้าแคนวาส ผ้าโทเร ผ้าเวสปอยท์ ผ้ายูนิฟอร์ม ผ้าร่ม ผ้า PVC สต็อกแน่น ราคาปลีก-ส่ง คุณภาพ