7 เคล็ดลับบำรุงผมสำหรับผู้ที่สวมใส่ฮิญาบ​

ย้อนกลับไปเมื่อเริ่มใส่ฮิญาบแรก ๆ นั้น ส่วนตัวคิดว่าหัวตัวเองอาจจะล้านได้ ผมเริ่มที่จะหลุดร่วงและทำให้รู้สึกปวดหัวมากราวกับจะเป็นไมเกรนเลย เนื่องจากว่าที่ผ่านมานั้นได้ดูแลผมอย่างผิดวิธีมาตลอดเลย ด้านล่างนี้คือเคล็ดลับที่จะทำให้ผมคุณกลับมาสวยและแข็งแรงอีกครั้ง

มัดผมอย่างถูกวิธี

ก่อนอื่นเลย คุณต้องมัดผมคุณอย่างถูกต้องเสียก่อน ทำให้มั่นใจว่ามันไม่แน่นหรือสูงเกินไป หากคุณมีลูกผมที่บริเวณหน้าผากที่มักจะหลุดออกมา คุณควรสวมหมวกคลุมผมด้านใน มันจะช่วยให้คุณไม่ต้องมัดผมแน่นเกินไปแล้วมันยังจะทำให้มีช่องว่างให้อากาศได้ถ่ายเทได้ดีอีกด้วย

ใช้ผ้าคลุมที่ไม่เป็นอันตรายต่อผม

เลือกวัสดุที่อากาศสามารถถ่ายเทได้ ไม่แข็งกระด้าง ผ้าชีฟองและผ้าฝ้ายนั้นเหมาะสมอย่างดีเลยทีเดียว คุณควรซักหมวกคลุมผมด้านในอย่างสม่ำเสมอด้วย มันจะช่วยให้ลดแรงเสียดทานบนผมของคุณต่อผ้าคลุมผม

ทำให้ผมแห้งเสียก่อน

ห้ามใส่ฮิญาบในขณะที่ผมเปียกอย่างเด็ดขาด คุณอาจจะกลัวไปทำงานสายแต่การมัดผมในขณะที่ผมเปียกนั้นเป็นผลเสียต่อผมอย่างมากเลย เพราะฉะนั้นคุณควรทำให้ผมแห้งเสียก่อนโดยใช้ไดร์เป่าผม การใส่ฮิญาบในขณะที่ผมเปียกนั้นจะทำให้ผมแบนราบและถูกดึงไปข้างหลังซึ่งจะทำให้ผมอ่อนแอมากขึ้นได้

นั่งกลางแดด

เนื่องจากผมของคุณนั้นจะถูกคลุมตลอดทั้งวันแล้ว มันหมายความว่ามันไม่ค่อยได้โดนแสงแดดซึ่งมันเป็นเป็นสิ่งสำคัญมากต่อวิตามินต่าง ๆ ในขณะที่คุณไม่สามารถที่เปิดผมกลางแจ้งได้ คุณสามารถเปิดหน้าต่างที่มักจะมีแสงแดดลอดเข้ามาแล้วคุณควรไปอยู่ที่ตรงนั้นเพื่อรับแสงแดดให้เต็มที่ ควรทำให้แน่ใจว่าคุณได้ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 30 นาที เป็นอย่างน้อยแล้วผมของคุณก็จะได้รับวิตามินดีอย่างเต็มที่แน่นอน

น้ำมันเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด

ทุก ๆ สุดสัปดาห์ บำรุงผมคุณด้วยสิ่งดี ๆ ที่หาได้ในครัวเรือนของคุณ ใช้ไข่ไข่ มายองเนส เจลว่านหางจระเข้ แอปเปิ้ลไซเดอร์ ชาหรือเฮนน่ามาบำรุงผมของคุณ คุณควรนั่งกลางแดดแล้วนวดศีรษะและผมของคุณอย่างน้อยประมาณ 20 นาที ทำอย่างนี้สัปดาห์ละครั้ง เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต สิ่งนี้จะทำให้ผมของคุณดูสวยและมีสุขภาพดี

ปล่อยผมลงบ้าง

คุณควรปล่อยผมลงบ้างแล้วนั่งเล่นกลางแดดอ่อน ๆ แล้วเมื่อคุณอยู่ที่บ้าน คุณก็แค่ทำผมบันหลวม ๆ หรือถ้าผมสั้นก็แค่ปล่อยผมลง การทำเช่นนี้จะทำให้ผมของคุณได้หายใจและเริ่มงอกใหม่ พร้อมทั้งยังช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดทั้งหลายอีกด้วย

หมั่นบำรุงผมทั่วไปอย่างไม่ให้ขาด

ห้ามลืมที่จะบำรุงผมของคุณอย่างเด็ดขาด คุณควรแปลงผมอย่างเป็นประจำ อย่าลืมที่จะลองใช้ทรีทเม้นท์ผมต่าง ๆ ไปบำรุงผมของคุณอย่างน้อยทุก ๆ สุดสัปดาห์เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะมีผมที่แข็งแรงและสวยงาม

พี่เลี้ยงเด็กBangkok Nanny Center | ศูนย์พี่เลี้ยง เรามีบริการให้เลือกตามความเหมาะสม 6 บริการ 1.บริการพี่เลี้ยงเด็ก จัดหาพี่เลี้ยงเด็ก จ้างพี่เลี้ยงเด็ก 2.หลักสูตรอบรมพี่เลี้ยงเด็ก

ถั่งเช่าสกัดบริษัท กุยลิ้มฮึ้ง ปราชญา จำกัด | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดสูตรยา สมุนไพรจีนต้นตำรับ สมุนไพรจีนโบราณ สกัดจากสมุนไพรจีนแท้ 100 เปอร์เซ็น ถั่งเช่าสกั

ร้านขายของเด็กบริษัท เฟิร์ส คิดส์ สโตร์ จำกัด จำหน่ายสินค้าแม่และเด็กทุกชนิด ทุกประเภท ของใช้เด็กเล็ก รถเข็น คาร์ซีคาร์ซีท เด็กแรกเกิด เป้อุ้ม เสื้อผ้าเด็ก ของใช้เด็กอ่อน

ซ่อม Macbookเครื่องMacbook iMac iPad iPhone เสีย ซ่อมที่ไหนดี เรา BBMAC SERVICE | ศูนย์ซ่อม Macbook iPhone iPad iMac อาการเปิดไม่ติด ติดไม่ขึ้นภาพ