7 เคล็ดลับบำรุงผมสำหรับผู้ที่สวมใส่ฮิญาบ​

ย้อนกลับไปเมื่อเริ่มใส่ฮิญาบแรก ๆ นั้น ส่วนตัวคิดว่าหัวตัวเองอาจจะล้านได้ ผมเริ่มที่จะหลุดร่วงและทำให้รู้สึกปวดหัวมากราวกับจะเป็นไมเกรนเลย เนื่องจากว่าที่ผ่านมานั้นได้ดูแลผมอย่างผิดวิธีมาตลอดเลย ด้านล่างนี้คือเคล็ดลับที่จะทำให้ผมคุณกลับมาสวยและแข็งแรงอีกครั้ง

มัดผมอย่างถูกวิธี

ก่อนอื่นเลย คุณต้องมัดผมคุณอย่างถูกต้องเสียก่อน ทำให้มั่นใจว่ามันไม่แน่นหรือสูงเกินไป หากคุณมีลูกผมที่บริเวณหน้าผากที่มักจะหลุดออกมา คุณควรสวมหมวกคลุมผมด้านใน มันจะช่วยให้คุณไม่ต้องมัดผมแน่นเกินไปแล้วมันยังจะทำให้มีช่องว่างให้อากาศได้ถ่ายเทได้ดีอีกด้วย

ใช้ผ้าคลุมที่ไม่เป็นอันตรายต่อผม

เลือกวัสดุที่อากาศสามารถถ่ายเทได้ ไม่แข็งกระด้าง ผ้าชีฟองและผ้าฝ้ายนั้นเหมาะสมอย่างดีเลยทีเดียว คุณควรซักหมวกคลุมผมด้านในอย่างสม่ำเสมอด้วย มันจะช่วยให้ลดแรงเสียดทานบนผมของคุณต่อผ้าคลุมผม

ทำให้ผมแห้งเสียก่อน

ห้ามใส่ฮิญาบในขณะที่ผมเปียกอย่างเด็ดขาด คุณอาจจะกลัวไปทำงานสายแต่การมัดผมในขณะที่ผมเปียกนั้นเป็นผลเสียต่อผมอย่างมากเลย เพราะฉะนั้นคุณควรทำให้ผมแห้งเสียก่อนโดยใช้ไดร์เป่าผม การใส่ฮิญาบในขณะที่ผมเปียกนั้นจะทำให้ผมแบนราบและถูกดึงไปข้างหลังซึ่งจะทำให้ผมอ่อนแอมากขึ้นได้

นั่งกลางแดด

เนื่องจากผมของคุณนั้นจะถูกคลุมตลอดทั้งวันแล้ว มันหมายความว่ามันไม่ค่อยได้โดนแสงแดดซึ่งมันเป็นเป็นสิ่งสำคัญมากต่อวิตามินต่าง ๆ ในขณะที่คุณไม่สามารถที่เปิดผมกลางแจ้งได้ คุณสามารถเปิดหน้าต่างที่มักจะมีแสงแดดลอดเข้ามาแล้วคุณควรไปอยู่ที่ตรงนั้นเพื่อรับแสงแดดให้เต็มที่ ควรทำให้แน่ใจว่าคุณได้ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 30 นาที เป็นอย่างน้อยแล้วผมของคุณก็จะได้รับวิตามินดีอย่างเต็มที่แน่นอน

น้ำมันเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด

ทุก ๆ สุดสัปดาห์ บำรุงผมคุณด้วยสิ่งดี ๆ ที่หาได้ในครัวเรือนของคุณ ใช้ไข่ไข่ มายองเนส เจลว่านหางจระเข้ แอปเปิ้ลไซเดอร์ ชาหรือเฮนน่ามาบำรุงผมของคุณ คุณควรนั่งกลางแดดแล้วนวดศีรษะและผมของคุณอย่างน้อยประมาณ 20 นาที ทำอย่างนี้สัปดาห์ละครั้ง เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต สิ่งนี้จะทำให้ผมของคุณดูสวยและมีสุขภาพดี

ปล่อยผมลงบ้าง

คุณควรปล่อยผมลงบ้างแล้วนั่งเล่นกลางแดดอ่อน ๆ แล้วเมื่อคุณอยู่ที่บ้าน คุณก็แค่ทำผมบันหลวม ๆ หรือถ้าผมสั้นก็แค่ปล่อยผมลง การทำเช่นนี้จะทำให้ผมของคุณได้หายใจและเริ่มงอกใหม่ พร้อมทั้งยังช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดทั้งหลายอีกด้วย

หมั่นบำรุงผมทั่วไปอย่างไม่ให้ขาด

ห้ามลืมที่จะบำรุงผมของคุณอย่างเด็ดขาด คุณควรแปลงผมอย่างเป็นประจำ อย่าลืมที่จะลองใช้ทรีทเม้นท์ผมต่าง ๆ ไปบำรุงผมของคุณอย่างน้อยทุก ๆ สุดสัปดาห์เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะมีผมที่แข็งแรงและสวยงาม