ผิวแก่ก่อนวัยเพราะนิสัยรึเปล่า​

หน้าแก่ก่อนวัยใครๆก็ไม่อยากเป็น แต่จะทำยังไงได้ในเมื่อแต่ละวัน ผิวต้องเจอกับมลภาวะต่างๆ อยู่ตลอด ผิดกับบางคนแทบจะไม่บำรุงอะไรเลย ไม่แต่งหน้าแต่หน้าก็ยังดูเด็ก สดใสอยู่เสมอ อาจะเพราะนิสัยต่างกันก็ได้นะ ถ้าอยากถนอมผิวหน้าไม่ให้แก่ก่อนวัย ควรเลี่ยงนิสัยแบบคนหน้าเด็กเขาไม่ทำกันดังต่อไปนี้

1. นิสัยการทานอาหาร
การทานของมัน ของทอด ไม่ใช่นิสัยที่ดีต่อร่างกายเลย เพราะไขมันในอาหารเหล่านี้ทำให้เราอ้วน และยังทำให้ผิวมันง่าย รูขุมขนกว้าง เป็นสิวง่าย และเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย เลือกทานไขมันดีๆในอาหารที่มีไขมันโอเมก้า 3 เช่น ไขมันจากปลาแซลมอน ถั่ว ธัญพืช เพราะจะช่วยให้ผิวพรรณนุ่มนวล บำรุงสมองและหัวใจได้ดีอีกด้วยค่ะ นอกจากของมันๆแล้วของหวานก็มีผลเสียต่อผิวเหมือนกัน อย่างการรับประทานน้ำตาลมากเกินไป เป็นเหตุให้ผิวเสื่อมสภาพได้เร็ว ทำให้ผิวมัน ผิวขาดน้ำและเกิดอาการอักเสบได้ง่าย ใครที่ชอบทานของหวานบ่อยๆลองลดดูอาจช่วยให้ผิวดีขึ้นได้นะค่ะ

2. นิสัยการปาร์ตี้
ปาร์ตี้ไม่ใช่เรื่องผิด แต่การดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ หรืออยู่ใกล้คนสูบบุหรี่มีผลเสียต่อสุขภาพ แถมยังทำให้วิตามินซีในร่างกายสูญเสียไปอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ผิวแห้ง หมองคล้ำเร็ว และผิวเหี่ยวก่อนวัยจนสังเกตได้ง่ายเมื่อเทียบกับคนทั่วไป

3. นิสัยของการทำงาน
ความเครียดกับการทำงานหนักเป็นของคู่กัน เมื่อเกิดความเครียดร่างกายจะสร้างสารอนุมูลอิสระทำลายเซลล์ในร่างกาย เร่งกระบวนการให้เกิดความเสื่อมของเซลล์ ไม่ใช่กับแค่ผิวหนังภายนอก แต่รวมถึงการทำงานระบบภายในไปด้วย

4. นิสัยการนอน
การนอนน้อยไม่ใช่เรื่องสนุก เพราะจะทำให้เราเสียสมาธิในการทำงาน ทำให้ประสิทธิภาพลดลง และยังทำให้รู้สึกเหนื่อยล้าไปทั้งร่างกาย จนทำให้ร่างกายรู้สึกเครียด ไม่ต่างอะไรกับการโหมทำงานหนัก ดังนั้น นอนหลับให้เพียงพอกันเถอะ ร่างกายจะได้สดชื่นมีพลัง หน้าไม่เหี่ยว สุขภาพไม่ทรุดโทรมอีกด้วยค่ะ

5. นิสัยการบำรุงผิว
ทั้งที่อายุพอๆกันแต่บางคนกลับมีผิวสวยใสกว่า นอกจากเรื่องกรรมพันธุ์แล้ว การบำรุงผิวก็มีส่วนด้วยเช่นกัน ค้นหาวิธีการบำรุงผิวที่เหมาะกับตัวคุณมากที่สุด แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ไม่ใช่อะไรที่เขาว่าดีก็ขนมาลอง ทั้งๆที่ไม่เหมาะกับตัวเองเลย คิดผิดล่ะค่ะ แค่เลือกใช้สกินแคร์ที่ตรงจุดและอ่อนโยน ชีวิตจะง่ายขึ้นมากเลย

6. นิสัยการแต่งหน้า
การแต่งหน้ามากเกินไป จะส่งผลเสียต่อผิวในระยะยาว โดยเฉพาะการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนของน้ำมันทำให้เกิดสิวอุดตัน มีแอลกอฮอล์และน้ำหอมในเครื่องสำอาง ที่บางทีเราก็หลีกเลี่ยงได้ยาก และผลเสียที่ตามมาคือเกิดอาการผิวแห้ง ขาดน้ำ สุดท้ายการแต่งหน้าบ่อยเกินไป ก็ทำให้ผิวเกิดรอยเหี่ยวย่นได้มากกว่าคนที่แต่งหน้าน้อยกว่าอีกนะค่ะ

6 นิสัยเหล่านี้ ถ้าเราคิดที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เชื่อว่าไม่ยากจนเกินไปหรอกค่ะ ลองทำให้ชินสัก 1 เดือนจนติดเป็นนิสัยที่ดี

Thai fish sauce โรงงานรับผลิตน้ำปลา ระยอง รับทำแบรนด์ OEM น้ำปลา ผลิตน้ำปลาคีโต ผลิตจากปลาไส้ตัน วัตถุดิบที่ใช้มีความสดใหม่ผ่านการคัดสรรคุณภาพมาเป็นอย่างดี หมักมากกว่า 14 เดือน ประสบการณ์ผลิตน้ำปลา กว่า 70 ปี

แผ่นรองเท้า เท้าแบนบริการดูแลรักษาปัญหาสุขภาพเท้า | ทั้งผู้เป็นเบาหวาน เส้นประสาทรับความรู้สึกที่เท้าเสื่อม รักษาโรครองช้ำ ออฟฟิศซินโดรม รักษา เท้าผิดรูป โรคเท้าแบน

ทำฟัน เชียงใหม่คลินิกทันตกรรม Hollywood Smile | เป็นคลินิกระดับนานาชาติที่เชี่ยวชาญในด้านทันตกรรมเพื่อความงาม วีเนียร์ฟัน เคลือบฟันขาว แปะฟันขาว ฟอกสีฟัน

Facial Feminization Surgery Cost Thailand FFS Thailand ปรับโครงหน้า ลดขนาดหน้าผาก โรงพยาบาลศัลยกรรม มิลาด้า เป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง เป็นที่รู้จักของคนไทย และระดับนานาชาติ มีศัลยแพทย์ด้านศัลยกรรมตกแต่งที่มีประสบการณ์หลายสิบปี