ผิวคุณคือผิวแห้งขาดน้ำรึเปล่า…​

ผู้หญิงมักจะประสบปัญหาต่างๆนานา ทั้งเรื่องหน้าตา และเรื่องผิวพรรณ คอยหาวิธีแก้กันไป “เพราะผู้หญิงหยุดสวยไม่ได้” ใช่ไหมล่ะคะ เรามีวิธีดูแลเรื่องผิวขาดน้ำของสาวๆที่กำลังประสบปัญหาอยู่ สังเกตได้ง่ายๆผิวของคุณมีอาการแบบนี้อยู่รึเปล่า อย่ารอช้าตามมาเลยค่ะ

1.ผิวแห้ง ลอก เป็นขุย โดยไม่ทราบสาเหตุ ถ้าลองเอาเล็บข่วนเบา ๆ จะเห็นว่าผิวจะเป็นรอยเล็บ และมีสีขาวเป็นทางยาว
2.ผิวแห้งขณะผิวมัน อาจจะเกิดได้ในระยะเวลาอันสั้นกลับไปกลับมา หรือบางคนอาจจะหน้าแห้งลอกทั้งๆที่หน้ามันก็ได้ค่ะ
3.แต่งหน้าไม่ติด เครื่องสำอางอยู่ไม่ทน ทาครีมไม่ค่อยซึม ทารองพื้นแล้วเป็นขุยๆ อาการแบบนี้แย่และเซ็งมากๆเลยหล่ะ
4.ผิวหน้าอิดโรยและไม่สดใส ขาดความชุ่มชื้น ผิวดูแห้ง หยาบกร้าน เวลาสัมผัสที่บริเวณผิวจะรู้ทันทีว่าผิวจะไม่นุ่มหรือไม่กระชับเหมือนเดิม
5.คนที่ผิวขาดน้ำมากๆ อาจจะเกิดผื่นแพ้ ผิวแดงเป็นจ้ำ ผิวอักเสบ และเกิดอาการแพ้ง่ายได้ เนื่องจากโครงสร้างผิวกำลังขาดความยืดหยุ่น

ถึงเวลาเติมน้ำให้ผิว เพื่อผิวอิ่มฟู แลดูอ่อนเยาว์?
1.นอนพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะในระหว่างที่เรากำลังหลับ ร่างกายเราจะฟื้นฟูซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ส่งผลทำให้ผิวฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ด้วยค่ะ
2.เนื่องจากผิวของเราขาดน้ำ เราก็ควรเติมเต็มน้ำให้กับผิวด้วยการดื่มน้ำมากๆ อย่างน้อย 6-8 แก้ว หรือประมาณ 1.5 ลิตร ต่อวัน นอกจากจะช่วยรักษาอาการผิวขาดน้ำได้แล้ว ยังจะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้นอีกด้วยค่ะ
3.ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมน้ำให้กับผิว เช่น เซรั่มหรือครีมที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอลนิคแอซิด เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ และมีสุขภาพดีขึ้น เสมือนมีน้ำในผิวตลอดวัน

สังเกตได้ว่าอาการผิวขาดน้ำ มีปัจจัยหลักเรื่องความชุ่มชื้นในผิวไม่เพียงพอ ดังนั้นหากสาวๆคนไหนที่ไม่อยากมีริ้วรอยก่อนวัย อันเกิดจากอาการผิวแห้งขาดน้ำก็ต้องหมั่นบำรุงและเติมน้ำให้ผิวตลอดเวลา หรือต่อให้เป็นคนผิวมันแค่ไหนแต่ปัญหาผิวแห้งก็เกิดขึ้นได้เสมอ หากดื่มน้ำไม่เพียงพอและบำรุงผิวได้ไม่ดีเท่าที่ควร ปัญหาผิวพรรณคือสิ่งที่แก้ยากมากเราต้องหาทางป้องกันเอาไว้ก่อนจะดีที่สุดนะค่ะ

#Allnoor
หากคุณกำลังมองหาคลินิกตรวจสุขภาพ เวชศาสตร์ ฟื้นฟู สเต็มเซลล์หน้าใส ติดต่อเราได้ที่ Vitalia Clinic