ผิวคุณคือผิวแห้งขาดน้ำรึเปล่า…​

ผู้หญิงมักจะประสบปัญหาต่างๆนานา ทั้งเรื่องหน้าตา และเรื่องผิวพรรณ คอยหาวิธีแก้กันไป “เพราะผู้หญิงหยุดสวยไม่ได้” ใช่ไหมล่ะคะ เรามีวิธีดูแลเรื่องผิวขาดน้ำของสาวๆที่กำลังประสบปัญหาอยู่ สังเกตได้ง่ายๆผิวของคุณมีอาการแบบนี้อยู่รึเปล่า อย่ารอช้าตามมาเลยค่ะ

1.ผิวแห้ง ลอก เป็นขุย โดยไม่ทราบสาเหตุ ถ้าลองเอาเล็บข่วนเบา ๆ จะเห็นว่าผิวจะเป็นรอยเล็บ และมีสีขาวเป็นทางยาว
2.ผิวแห้งขณะผิวมัน อาจจะเกิดได้ในระยะเวลาอันสั้นกลับไปกลับมา หรือบางคนอาจจะหน้าแห้งลอกทั้งๆที่หน้ามันก็ได้ค่ะ
3.แต่งหน้าไม่ติด เครื่องสำอางอยู่ไม่ทน ทาครีมไม่ค่อยซึม ทารองพื้นแล้วเป็นขุยๆ อาการแบบนี้แย่และเซ็งมากๆเลยหล่ะ
4.ผิวหน้าอิดโรยและไม่สดใส ขาดความชุ่มชื้น ผิวดูแห้ง หยาบกร้าน เวลาสัมผัสที่บริเวณผิวจะรู้ทันทีว่าผิวจะไม่นุ่มหรือไม่กระชับเหมือนเดิม
5.คนที่ผิวขาดน้ำมากๆ อาจจะเกิดผื่นแพ้ ผิวแดงเป็นจ้ำ ผิวอักเสบ และเกิดอาการแพ้ง่ายได้ เนื่องจากโครงสร้างผิวกำลังขาดความยืดหยุ่น

ถึงเวลาเติมน้ำให้ผิว เพื่อผิวอิ่มฟู แลดูอ่อนเยาว์?
1.นอนพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะในระหว่างที่เรากำลังหลับ ร่างกายเราจะฟื้นฟูซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ส่งผลทำให้ผิวฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ด้วยค่ะ
2.เนื่องจากผิวของเราขาดน้ำ เราก็ควรเติมเต็มน้ำให้กับผิวด้วยการดื่มน้ำมากๆ อย่างน้อย 6-8 แก้ว หรือประมาณ 1.5 ลิตร ต่อวัน นอกจากจะช่วยรักษาอาการผิวขาดน้ำได้แล้ว ยังจะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้นอีกด้วยค่ะ
3.ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมน้ำให้กับผิว เช่น เซรั่มหรือครีมที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอลนิคแอซิด เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ และมีสุขภาพดีขึ้น เสมือนมีน้ำในผิวตลอดวัน

สังเกตได้ว่าอาการผิวขาดน้ำ มีปัจจัยหลักเรื่องความชุ่มชื้นในผิวไม่เพียงพอ ดังนั้นหากสาวๆคนไหนที่ไม่อยากมีริ้วรอยก่อนวัย อันเกิดจากอาการผิวแห้งขาดน้ำก็ต้องหมั่นบำรุงและเติมน้ำให้ผิวตลอดเวลา หรือต่อให้เป็นคนผิวมันแค่ไหนแต่ปัญหาผิวแห้งก็เกิดขึ้นได้เสมอ หากดื่มน้ำไม่เพียงพอและบำรุงผิวได้ไม่ดีเท่าที่ควร ปัญหาผิวพรรณคือสิ่งที่แก้ยากมากเราต้องหาทางป้องกันเอาไว้ก่อนจะดีที่สุดนะค่ะ


อาหารคลีน deliveryDJ Poom Menu | อาหารคลีนออนไลน์ บริการจัดส่งเดลิเวอรี่ จำหน่ายอาหารคลีนเพื่อสุขภาพ และควบคุมน้ำหนักที่มีรสชาติอร่อยแบบไทยๆ รับประทานได้ทุกวัน ช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างธรรมชาติ เราจึงใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ

สถานที่ปั่นจักรยาน ไบค์ทัวร์ ไทยแลนด์ เราไม่ใช่นำ ทริปปั่นจักรยานโดยใช้แค่แอปกูเกิลแมป หรือเป็นเพียงคนให้เช่าหรือขนจักรยาน จากประสบการณ์ปั่นมากกว่า 11 ปี

เครื่องครัวสแตนเลสบริษัท เอ็นเอ็นบี อินเตอร์เทรด จำกัด | จำหน่ายเครื่องครัวสแตนเลส ฮู้ดดูดควัน เครื่องทำน้ำแข็ง เครื่องล้างจาน เครื่องล้างแก้ว เตาจีน เตาไทย เตาฝรั่ง เตาทอด

เส้นหมี่ขาวบริษัท ซี เอฟ พี อินเตอร์เนชั่นแนล | ขายส่งบรรจุภัณฑ์ ฟิล์มถนอมอาหาร แพคเกจจิ้ง พลาสติก กล่องกระดาษใส่อาหารสวยๆ ถุงกระดาษใส่อาหาร ถุงซิป