ประโยชน์มากมายกับตระกูลเบอรี่

เมื่อพูดถึงผลไม้ตระกูลเบอรี่นั้นเราก็ต้องนึกถึง สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ เชอร์รี่ ราสเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ แบล็คเบอร์รี่ เป็นต้น สีสันของตระกูลเบอร์รี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเพราะมีความสดใส ทำให้น่าหยิบมาลิ้มลอง ส่วนใหญ่ผลไม้ตระกูลนี้จะมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว แน่นอนว่าประโยชน์มากมายทีเดียว มีงานวิจัยอธิบายไว้ว่าการรับประทานผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยงที่ทำให้สมองเสื่อม และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆได้ นอกจากจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายแล้ว เบอรี่ยังมีประโยชน์ด้านความงามอีกด้วย

ประโยชน์ของตระกูลเบอรี่
สตรอว์เบอร์รี่ อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการสูงและให้แคลอรี่ต่ำ มีวิตามินซีสูง ที่สำคัญคือผลสตรอเบอร์รี่มีสารแอนโธไซยานินเป็นแหล่งรวมของสารสีแดง ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่มากกว่าผลไม้ชนิดอื่น เส้นใยอาหารของสตอเบอร์รี่ ช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอลและความเสี่ยงมะเร็งลำไส้แถมยังช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบการย่อยอาหารและการขับถ่ายให้ดีขึ้น

บลูเบอร์รี่ เต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามิน C และ วิตามิน E ถ้ารับประทานบลูเบอร์รี่เป็นประจำจะช่วยบำรุงสายตาได้เป็นอย่างดี ในบลูเบอร์รี่นี้มีสาร anti-oxidant ปริมาณมาก สาร anti-oxidant นั้น เป็นสารเคมีที่ต่อต้านการอักเสบและช่วยป้องกันการเสื่อมของร่างกาย ต่อต้านอนุมูลอิสระและชะลอความแก่ได้เป็นอย่างดี บลูเบอรี่จึงมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก

เชอร์รี่ ที่เราเห็นบ่อยบนยอดสุดของไอศกรีม รสชาติหวานหอมนั้นประโยชน์มากมายเลยนะคะ เพราะเชอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีวิตามินC และมีโพแทสเซียมในปริมาณสูงวิตามิน c จะช่วยรักษาแผล ส่วนโพแทสเซียมจะช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี ช่วยให้ความดันโลหิตทำงานเป็นปกติ แถมยังช่วยลดระดับกรดยูริกในเลือดป้องกันการเกิดโรคเกาต์ได้ ใครที่มีอาการปวดตามข้อ ควรหาซื้อเชอร์รี่มาทานนะคะ

ราสเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่มีธาตุ โพแทสเซียม และเส้นใยอาหารสูง มีวิตามินเคหรือ ไบโอฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยในการแข็งตัวของเลือด สารสีแดงในราสเบอร์รี่มีคุณสมบัติช่วยในการหมุนเวียนโลหิตดีขึ้น มีผลช่วยให้ระบบการทำงานของประสาททำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แครนเบอร์รี่ เป็นหนึ่งในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ที่มีผลเล็กๆ สีแดงสด มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันและลดการเกิดมะเร็งเต้านม มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ มะเร็งรังไข่ และมะเร็งต่อมลูกหมาก แถมมีสรรพคุณช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ช่วยบรรเทาอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบและป้องกันการเกิดโรคหัวใจได้อีกด้วย

แบล็คเคอร์เรนท์ ถูกยกให้เป็นราชาของตระกูลเบอร์รี่ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ วิตามินA วิตามินB1 วิตามินB2 และมีวิตามินC สูงมากอีกด้วย รับประทานแบล็คเคอร์เรนท์เป็นประจำจะช่วย บำรุงสายตา ป้องกันการเกิดจอประสาทตาเสื่อม และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวสวยใสไม่แก่ด้วยนะคะ

ร่างกายของเราต้องการอาหารและผลไม้ที่มีประโยชน์เข้าไป ช่วยเสริมสร้างให้ระบบภายในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยซ่อมแซมสิ่งที่สึกหล่อ ตระกูลผลไม้เบอร์รี่ ก็เป็นอีก 1 ทางเลือกของผลไม้ดีมีประโยชน์ให้เราได้เลือกรับประทานในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแยม น้ำสกัดเข้มข้น หรืออบแห้ง แม้กะทั่งสกินแคร์หรือเครื่องสำอาง ตอนนี้ก็นิยมนำสารสกัดจากผลไม้ตระกูลเบอรี่เป็นส่วนผสม ด้วยสรรพคุณและประโยชน์ที่เรารู้กันนั้นมีค่ามหาสารแล้วใครจะพลาดได้หล่ะคะ
#Allnoor

แพคเกจจิ้งใส่อาหารบริษัท เฟิร์ส คิดส์ สโตร์ จำกัด จำหน่ายสินค้าแม่และเด็กทุกชนิด ทุกประเภท ของใช้เด็กเล็ก รถเข็น คาร์ซีคาร์ซีท เด็กแรกเกิด เป้อุ้ม เสื้อผ้าเด็ก

พี่เลี้ยงเด็กBangkok Nanny Center | ศูนย์พี่เลี้ยง เรามีบริการให้เลือกตามความเหมาะสม 6 บริการ 1.บริการพี่เลี้ยงเด็ก จัดหาพี่เลี้ยงเด็ก จ้างพี่เลี้ยงเด็ก 2.หลักสูตรอบรมพี่เลี้ยงเด็ก

ถั่งเช่าสกัดบริษัท กุยลิ้มฮึ้ง ปราชญา จำกัด | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดสูตรยา สมุนไพรจีนต้นตำรับ สมุนไพรจีนโบราณ สกัดจากสมุนไพรจีนแท้ 100 เปอร์เซ็น ถั่งเช่าสกัด

รับพิมพ์ผ้าบริษัท ช้างอานันท์ จำกัด | โรงงานรับพิมพ์ลายผ้าด้วยระบบดิจิตอล สามารถพิมพ์ลงผ้าไหมและผ้าทุกชนิด ลวดลายสวยงาม ลายคมชัด มีความแม่นยำ