ดูแลผิวให้เหมาะสมในวัยของตัวเอง

สาวๆแต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกันไปตามที่ธรรมชาติสร้างมา รวมถึงสิ่งแวดล้อมและความเป็นอยู่ การเอาใจใส่ดูแล และที่สำคัญคือเรื่องของ “วัยหรืออายุ” ทำให้การดูแลผิวพรรณทั้งผิวหน้าและผิวกายจึงต้องเอาใจใส่ต่างกัน ซึ่งผิวของแต่ละวัยนั้นก็มีปัญหาต้องแก้ต่างกันไป ไม่ว่าคุณจะอยู่ในวัยใด อายุเท่าไร ก็ควรที่จะใส่ใจดูแลสภาพผิวตามอายุจริงๆ เพื่อให้ความใส่ใจที่มีออกมาในสภาพผิวที่ดูดี สมวัย หรือดูอ่อนกว่าวัยได้ยิ่งดี สิ่งเหล่านี้คือความสำเร็จของการดูแลผิวได้ดีดั่งใจ วันนี้ ออลนัวร์ มีวิธีดูแลผิวให้เหมาะกับวัยต่างๆมาฝากค่ะ

วัยรุ่น-วัยทำงาน อายุประมาณ 15-20 ปี
ปัญหาผิวที่พบบ่อยในวัยนี้คือ ‘สิวกวนตัว’ และ ‘สิวกวนใบหน้า’ ทั้งเจ้าสิวเม็ดเล็ก เม็ดใหญ่ สิวเสี้ยน สิวหัวช้างจะมาเต็มไปหมด นั่นเป็นเพราะฮอร์โมนของวัยแรงดีมากเป็นพิเศษในช่วงนี้ ยิ่งช่วงใกล้มีประจำเดือนหรือมีเรื่องเครียดด้วยแล้ว เจ้าสิวเม็ดโตจะประดังกันเข้ามาแบบไม่ขาดสายเลยล่ะค่ะ
** วิธีดูแลผิว **
-อันดับแรกก็คือ ไม่ควรใช้ความรุนแรงกับสิว เช่น กด บีบ แกะ เค้น เพราะมือที่สกปรกหรือแรงกดจะทำให้สิวยิ่งอักเสบ และใบหน้าเกิดรอยช้ำเข้าไปใหญ่
-หากทนไม่ไหวเพราะสิวมันมาเต็มหน้าจนนอนไม่หลับ แนะนำให้ไปปรึกษาเภสัชกร หรือแพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง ที่สำคัญอีกอย่างคือเรื่องของความเครียด ดังนั้น คนในวัยนี้ที่รู้ตัวว่าเป็นคนเครียดง่ายก็หัดปล่อยวางลงบ้าง
-ควรทำความสะอาดหน้าวันละ 2-3 ครั้ง ด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยนเหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง หากมีกิจกรรมนอกบ้าน หรือต้องออกกำลังกายกลางแจ้ง ควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15+ ขึ้นไป
-หลังจากดูแลผิวหน้าก็อย่าลืมดูแลผิวกายด้วยการอาบน้ำให้สะอาดวันละ 2 ครั้ง ในตอนเช้าและตอนเย็น และหลังอาบน้ำต้องทามอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นยืดหยุ่นให้ผิวกายด้วยนะค่ะ

วัยทำงานไฟแรงสูง อายุประมาณ 25-29 ปี
ปัญหาผิวของสาววัยนี้คือผิวจะเหมือนเด็กก็ไม่ใช่ ผิวจะแก่ก็ไม่เชิง เพราะเป็นวัยคาบเกี่ยวระหว่างเด็กวัยใสกับผู้ใหญ่วัยทำงาน คนในวัยนี้จะมีปัญหาสิวแบบช่วงวัยรุ่นน้อยลง แต่จะเป็นมากหน่อยก็ช่วงมีประจำเดือนเท่านั้น ปัญหาหลักเลยคือเรื่องของการเริ่มมีริ้วรอย เพราะเมื่อเข้าสู่เลข 25 อะไรๆก็อาจจะเสื่อมลง เนื่องจากคอลลาเจนและอิลาสตินที่สร้างความแข็งแรงยืดหยุ่นให้ผิวได้ถูกทำลายลงนั่นเอง หากไม่รีบใส่ใจดูแลผิวในช่วงนี้จะทำให้ผิวโทรมลงอย่างรวดเร็ว
** วิธีดูแลผิว **
-ยิ่งอายุมากขึ้นเราต้องยิ่งหมั่นบำรุงผิวหน้า และผิวกายด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นประจำทุกวัน
-ก่อนนอน บำรุงผิวหน้าให้เปล่งปลั่งสดใส ด้วยครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของ AHA เป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ใช้ต่อเนื่องสัก 6 เดือน จากนั้นก็ค่อยเปลี่ยนจากครีมบำรุง AHA มาเป็นครีมที่มีส่วผสมของ Peptide ที่ช่วยทำให้สภาพผิวดูอ่อนกว่าวัย ริ้วรอยและจุดด่างดำจะลดลง
-ควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15+ เป็นต้นไป ทุกครั้งก่อนออกนอกบ้าน หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง
-ที่สำคัญควรดื่มน้ำสะอาดให้ได้อย่างน้อยวันละ 10 แก้ว เพราะน้ำจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของสาวในวัยนี้ได้ดีขึ้น

วัยแห่งความมั่นคง อายุประมาณ 35-39 ปี
เมื่อย่างเข้าสู่วัยนี้คงต้องเรียกว่าขาลงของสภาพผิวแล้วล่ะค่ะ เพราะคนในวัยนี้นอกจากสภาพร่างกายที่เสื่อมถอยแบบสังเกตได้ชัดแล้ว สภาพใบหน้าและผิวพรรณยังเสื่อมโทรมลงไปจนคนใกล้ตัวทักให้เครียดไปอีก ที่เห็นปัญหาหลักๆ ก็จะมีเรื่องของผิวที่หยาบเหมือนคนแก่ ริ้วรอยตื้นๆ บนในหน้าก็เริ่มลึกขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ที่เป็นแบบนี้เพราะคอลลาเจนและอิลาสตินเสื่อมสภาพลง หรือมีความยืดหยุ่นที่น้อยลงนั่นเอง
** วิธีดูแลผิว **
-สาวๆวัยนี้เวลาจะออกไปนอกบ้านต้องห้ามลืมทาครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ตัวการที่ทำให้เกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำได้ ซึ่งค่า SPF ก็ควรจะ 15+ ขึ้นไปเท่านั้น
-ในช่วงเช้าควรดูแลผิวหน้าด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของ AHA และทาครีมกันแดดทับไปอีกทีก็จะยิ่งดี
-ก่อนเข้านอนควรสละเวลาสักนิดในการทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของเรตินอล หรือ Peptideตามบริเวณต่างๆของใบหน้า ที่มีปัญหาริ้วรอยชัดเจน เช่น มุมปาก หางตา หน้าผาก ร่องแก้ม
-กินอาหารดีๆและมีประโยชน์ จำพวกผัก ผลไม้ให้มากๆ เพื่อผิวพรรณที่สดใสอ่อนวัย และดื่มน้ำสะอาดให้มากๆ เพื่อความชุ่มชื้นสดใสให้แก่ผิวค่ะ

วัยชีวิตที่อยู่ตัว อายุประมาณ 40-44 ปี
คนในวัยนี้แม้ว่าจะมีทุกอย่างครบ มีฐานะดี มีความก้าวหน้า มีความสำเร็จ แต่ก็ไม่สามารถรักษาความสาวได้อีกต่อไป เพราะอายุเลยมาครึ่งชีวิตแล้ว แต่หากดูแลผิวพรรณให้ดีๆ อายุอาจดูน้อยลงไปอีกเป็นสิบปีได้เหมือนกัน ปัญหาผิวที่มักจะพบบ่อยของคนวัยนี้คงไม่พ้นเรื่องริ้วรอยที่ปรากฏชัดโดยเฉพาะบริเวณหางตา ร่องแก้ม และหน้าผาก
** วิธีดูแลผิว **
-หมั่นใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF15+ ขึ้นไปเมื่อต้องออกนอกบ้านทุกครั้ง
-หลังการล้างหน้านอกจากการใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆ ซับใบหน้าให้หมาดๆแล้ว ควรเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วยการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของ AHA สัปดาห์ละ 4-5 ครั้ง เป็นประจำ
-ช่วงเวลากลางคืนควรบำรุงผิวด้วยครีมที่มีส่วนผสมของ Peptide และทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ทับทุกครั้งเป็นเวลา 6 เดือน ริ้วรอยที่ลึกจะตื้นขึ้น ผิวแลดูสดใส ยกกระชับขึ้น
-อีกสิ่งที่ห้ามขาดเลยคือควรกินอาหารที่มีธาตุเหล็กและวิตามินอีมากๆ เช่น ตับสัตว์ เครื่องในสัตว์ ธัญพืช นม เพราะอาหารเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่ทรุดโทรม ให้มีชีวิตชีวาและสดใสขึ้น อย่าลืมที่จะดื่มน้ำสะอาดให้มากๆ สักวันละ 10 แก้วเป็นอย่างต่ำด้วยนะค่ะ

Ø วัยสบายๆ อายุประมาณ 45-49 ปี ×
ปัญหาที่พบบ่อยในผู้หญิงที่มีอายุเข้าสู่ 40 ปลายๆ ดูเหมือนอะไรจะไม่ได้ดั่งใจเอาซะเลย โดยเฉพาะความสาวที่โบยบินจากไป ปัญหาที่เจอก็มีมากเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยเหี่ยวย่นที่ลึกและชัดเจนโดยไม่จำเป็นต้องสังเกต โดยเฉพาะบริเวณร่องแก้ม หางตา หน้าผาก ใต้ตา รอบๆปาก รูขุมขนจะกว้างขึ้น ผิวจะเหลืองซีด ผิวพรรณดูหยาบ แห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น
** วิธีดูแลผิว **
-เลือกทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF15+ ขึ้นไปเป็นประจำทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน
-ในช่วงเช้าหลังจากทำความสะอาดใบหน้าแล้ว ให้บำรุงด้วยครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของ AHA ติดต่อกันนาน 1 เดือน จะทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งสดใส จุดด่างดำดูลดลง
-ช่วงกลางคืนให้ใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของ Peptide และใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ทาทับลงไปอีกที เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและยืดหยุ่นแก่ผิว
-หมั่นรับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็กและวิตามินอีให้มากๆ ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ เพื่อให้ผิวพรรณสวยงาม

วัยแห่งการปล่อยวาง อายุตั้งแต่ 50 ปี ขึ้นไป
บางคนอาจจะมองว่าผู้หญิงในวัยนี้จะต้องมีร่างกายที่ทรุดโทรม หย่อนยานไปทุกส่วน ผิวที่เคยสดใสก็ดูซีดเซียวและเหลืองกว่าเก่า แต่อย่าลืมว่าหากมีการดูแลตัวเองดีๆและถูกวิธี ผิวพรรณที่เหี่ยวย่น ก็จะดูสดใส เปล่งปลั่ง และยับเยินน้อยกว่าที่ควรจะเป็นได้ค่ะ
** วิธีดูแล **
-ผู้หญิงในวัยนี้อาจจะต้องสละเวลาในช่วงเช้าบำรุงหน้า ด้วยการทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของ AHA จากนั้นให้ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF15+ ขึ้นไป ปิดท้ายด้วยการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ปิดอีกรอบ
-ช่วงกลางคืนให้ทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของ Peptide จากนั้นก็ตามด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์อีกชั้น จะทำให้ผิวดูสดใสชุ่มชื้นขึ้นอีกเป็นกอง
-อย่าลืมกินอาหารที่มีวิตามินอี และธาตุเหล็กสูงๆ ให้มากๆ เพราะอาหารเหล่านี้มีส่วนในการช่วยบำรุงผิวให้แลดูอ่อนวัน และต้องดื่มน้ำให้มากๆ อย่างน้อยวันละ 10 แก้ว ผิวจะได้ชุ่มชื้นมากขึ้นค่ะ

เกิดเป็นผู้หญิงไม่ว่าจะอายุเท่าไร ใครๆก็อยากดูสาว ดูสวยสมวัย อย่าไปกลัว! ว่ากาลเวลาจะมาทำร้ายเราได้ถ้าเราดูแลตัวเองดี ดูแลผิวให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงมลพิษทำร้ายผิว รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ หันมาดูแลผิวพรรณให้เหมาะกับวัยตามที่เราแนะนำไป เชื่อเถอะค่ะว่าเราจะต่อสู้กับความชราได้แน่ ไม่สามารถกลับไปเป็นสาวๆ วัยละอ่อนได้ แต่ถ้าดูแลถูกวิธี รับรองว่ายังไงก็ดูเด็กกว่าอายุจริงแน่นอนค่ะ


Best fish sauce in thailand โรงงานรับผลิตน้ำปลา ระยอง รับทำแบรนด์ OEM น้ำปลา ผลิตน้ำปลาคีโต ผลิตจากปลาไส้ตัน วัตถุดิบที่ใช้มีความสดใหม่ผ่านการคัดสรรคุณภาพมาเป็นอย่างดี หมักมากกว่า 14 เดือน ประสบการณ์ผลิตน้ำปลา กว่า 70 ปี

ร้านขายอุปกรณ์การแพทย์จำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์ กู้ชีพ กู้ภัย อุปกรณ์ด้านงานแพทย์ภาคสนาม ประกอบตกแต่งรถไซเรน, รถกู้ภัย, กู้ชีพ

คลินิกปลูกผมTHE SKIN CLINIC | คลินิกศัลยกรรมปลูกผม ปลูกผมถาวร ปลูกผม FUE ไร้รอยแผล ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องตัดผม รักษาผมบาง รักษาหัวล้าน ราคา ปลูกผมเริ่มต้นที่ 25,000 บาท

Gender reassignment surgeryEstetica Thailandia offers free medical concierge service EXCLUSIVELY FOR TRANSGENDERS wanting gender change surgery. We are a liaison