การเลือกวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารของคุณ

ในทศวรรษที่ผ่านมา บรรจุภัณฑ์และภาชนะบรรจุได้กลายเป็นองค์ประกอบสำคัญในการซื้ออาหาร ลักษณะของบรรจุภัณฑ์มีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากช่วยให้ผู้บริโภคสามารถจำผลิตภัณฑ์ได้ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการบริโภค เช่น ถุงพลาสติกบรรจุภัณฑ์เเละกล่องกระดาษบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น

วัสดุบรรจุภัณฑ์ที่ใช้มากที่สุดในอุตสาหกรรมอาหาร ได้แก่ พลาสติก แก้ว โลหะ เเละไม้ การเลือกบรรจุภัณฑ์จะขึ้นอยู่กับประเภทอาหาร มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเลือกวัสดุบรรจุและภาชนะที่เหมาะสมสำหรับอาหารแต่ละชนิด โดยต้องคำนึงถึงสภาพการจัดเก็บและสภาพการขนส่ง

ความเบาและความอเนกประสงค์ของถุงพลาสติก pe หรือถุงพลาสติกม้วนได้รับการยืนยันมานานหลายทศวรรษในกระบวนการแปรรูปและบรรจุภัณฑ์ของอาหาร พลาสติกมีโครงสร้างโมเลกุลมาจากพอลิเมอร์อินทรีย์ซึ่งมีคุณสมบัติในการเปลี่ยนรูปได้ นอกจากนี้มันยังสามารถรักษาและปกป้องอาหารได้นานขึ้นลดการใช้สารกันบูด

โลหะก็ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์อาหาร เเละที่ใช้กันมากที่สุดคือเหล็กเคลือบดีบุกและกระป๋องอลูมิเนียม กระป๋องทำจากเหล็กแผ่นเคลือบด้วยดีบุกที่ป้องกันการกัดกร่อนของเหล็ก

อลูมิเนียมถูกนำมาใช้มากขึ้นสำหรับการบรรจุอาหารกระป๋องเนื่องจากมีน้ำหนักเบา ต้นทุนต่ำ และสามารถนำมารีไซเคิล อลูมิเนียมฟอยล์เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความยืดหยุ่นสูงที่ช่วยรักษาเเละปกป้องอาหารให้อยู่ในสภาพที่เหมาะสม กระป๋องอลูมิเนียมผนังบางเหมาะสำหรับเครื่องดื่มอัดลม

แก้วเป็นวัสดุเฉื่อยที่ไม่ทำปฏิกิริยากับก๊าซและไอระเหยซึ่งเหมาะอย่างยิ่งในการเก็บเครื่องดื่มที่มีกรด ทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถรีไซเคิลได้ อย่างไรก็ตามวัสดุที่เป็นเเก้วไม่เหมาะในการบรรจุอาหารที่เย็นหรือ
อาหารเเช่เเข็ง เพราะเสี่ยงในการเเตกเสียหาย

ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากไม้ถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางในการบรรจุอาหารในรูปแบบของกระดาษและกระดาษแข็ง เมื่อพูดถึงการบรรจุผลิตภัณฑ์อาหารทั่วไป กระดาษและกระดาษแข็งเป็นวัสดุที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด

  • กระดาษแข็งเป็นวัสดุที่สร้างขึ้นจากกระดาษซ้อนทับหลายชั้นทำให้หนาขึ้น แข็งขึ้น และแข็งแรงขึ้น ส่วนใหญ่จะใช้สำหรับบรรจุภัณฑ์ในรูปแบบของกล่อง
  • กระดาษเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเบาและราคาถูกมาก พร้อมความสามารถในการพิมพ์ที่ดีเยี่ยม เเต่มันสามารถปรับปรุงให้มีความเเข็งเเรงเพิ่มขึ้นด้วยการผสมกระดาษกับวัสดุอื่น ๆ เช่น พลาสติกหรือพาราฟิน แม้ว่าจะทำให้มีไวต่อความชื้นมากขึ้นก็ตาม

ผลิตภัณฑ์หลายยี่ห้อถูกบังคับให้คิดออกเเบบใหม่เพื่อให้ได้แบบบรรจุภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการมากที่สุด สิ่งนี้สร้างแรงกดดันให้กับการออกแบบบรรจุภัณฑ์มากขึ้นเพื่อให้ได้รับความประทับใจแรกเห็น เพราะความประทับใจแรกเห็นเป็นสิ่งสำคัญของทุกๆบรรจุภัณฑ์  การออกแบบบรรจุภัณฑ์จะประสบความสำเร็จเมื่อผู้บริโภคเข้าใจแบรนด์และผลิตภัณฑ์ในบรรจุภัณฑ์นั้นๆ เเละสิ่งสำคัญที่รองลงมาคือการใช้งานของบรรจุภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์อาหารจะต้องใช้งานได้ ซึ่งคุณจำต้องทำให้ผู้บริโภคให้สนใจมากขึ้นเพาะเมื่อคุณทำให้ผลิตภัณฑ์มีการใช้งานที่ดีก็จะตอบสนองความต้องการได้มากขึ้น สิ่งสำคัญสำหรับการออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหารนั้นมีความหลากหลาย เเต่การออกเเบบบรรจุภัณฑ์ที่ดีที่สุดคือบรรจุภัณฑ์ที่สามารถเก็บรักษาอาหารในบรรจุภัณฑ์ให้คงสภาพได้มากที่สุด

กล่องใส่เบเกอรี่ ราคาถูกDEPACK | ขายปลีก – ส่ง และรับสั่งทําแพคเกจจิ้งสวย ๆ กล่องบรรจุภัณฑ์อาหาร ซองซิป กล่องใส่ขนมเบเกอรี่ น่ารักๆ กล่องใส่คุกกี้ รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งแพคเกจจิ้งต่างๆ

กล่องใส่เบเกอรี่ ราคาถูกDJ Poom Menu | อาหารคลีนออนไลน์ บริการจัดส่งเดลิเวอรี่ จำหน่ายอาหารคลีนเพื่อสุขภาพ และควบคุมน้ำหนักที่มีรสชาติอร่อยแบบไทยๆ รับประทานได้ทุกวัน

เครื่องครัวสแตนเลสบริษัท เอ็นเอ็นบี อินเตอร์เทรด จำกัด | จำหน่ายเครื่องครัวสแตนเลส ฮู้ดดูดควัน เครื่องทำน้ำแข็ง เครื่องล้างจาน เครื่องล้างแก้ว เตาจีน เตาไทย เตาฝรั่ง เตาทอด

รับพิมพ์ผ้าบริษัท ช้างอานันท์ จำกัด | โรงงานรับพิมพ์ลายผ้าด้วยระบบดิจิตอล สามารถพิมพ์ลงผ้าไหมและผ้าทุกชนิด ลวดลายสวยงาม ลายคมชัด มีความแม่นยำ