เทคนิคการนวดแผนไทยเพื่อบรรเทาความเครียดและให้ร่างกายผ่อนคลาย

การนวดแผนไทยนั้นมีความแต่งต่างจาก “การนวด” ในฝั่งตะวันตกโดยสิ้นเชิง ซึ่งเทคนิคของการนวดแผนไทยนั้นเป็นการนวดแบบช้า ๆ เป็นจังหวะตามแนวเส้นภายในร่างกาย จากนั้นก็จะเป็นการกดจุด การยืด การคลายเส้นและการเคลื่อนไหวของข้อต่อ

บริการแม่บ้านบริษัท เอ็นเอ็นบี อินเตอร์เทรด จำกัด | จำหน่ายเครื่องครัวสแตนเลส ฮู้ดดูดควัน เครื่องทำน้ำแข็ง เครื่องล้างจาน เครื่องล้างแก้ว เตาจีน เตาไทย เตาฝรั่ง เตาทอด

ทุเรียน จันทบุรีบริษัท สเป็คส์ ไทย กรุ๊ป จำกัด | จำหน่าย – บริการส่งออก ทุเรียนสดมีเปลือง / ไม่มีเปลือง ทุเรียนแช่แข็ง ทุเรียนแปรรูป ทุเรียนแช่แข็งทั้งลูก และทุเรียนอบแห้ง

ที่จริงแล้วการนวดแผนไทยนั้นมีความคล้ายคลึงกับวิธีการรักษาในตะวันตกที่เรียกว่า Peripheral Stimulation หรือการกระตุ้นระบบประสาทและการบำบัดแบบในรูปแบบอื่น ๆ เช่น การรักษากระดูก กายภาพบำบัดหรือไคโรแพรคติก

ในระหว่างการนวดแผนไทย ผู้รับบริการนวดจะสวมใส่เสื้อผ้าที่โปร่งสบายและจากนั้นก็จะนอนบนเสื่อหรือผ้าปู โดยหมอนวดจะใช้นิ้วหัวแม่มือ ฝ่ามือ เท้า ข้อศอกและหัวเข่า เพื่อ กด ดึง ยืดและขยับผู้นวดไปในท่าต่าง ๆ ในรูปแบบของโยคะ โดยในระหว่างการนวดก็จะมีการเน้นไปยังจุดต่าง ๆ ที่มีอาการตึง พร้อมกับการรีดเส้น คลายเส้น ทำให้เส้นคลายเพื่อให้ร่างกายของผู้รับบริการนวดนั้นรู้สึกเบาและผ่อนคลาย

การนวดแบบนี้เป็นสิ่งที่ดีสำหรับทั้งผู้นวดและผู้รับบริการนวด ซึ่งมักจะถูกเรียกว่าเป็น “การนวดแผนไทยโยคะ” หรือ “โยคะฉบับขี้เกียจ”

ในการนวดแผนไทยหลัก ๆ แล้วจะมี 4 ท่าที่มีการฝึกปฏิบัติ: ท่านอนหงาย ท่านอนคว่ำ ท่านอนหันข้างและในท่านั่ง ซึ่งแต่ละเทคนิคและตำแหน่งนั้นก็แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับลูกค้าและข้อจำกัดต่าง ๆ แต่ไม่จำเป็นต้องมีการนวดในทุกบริบท ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับความต้องการและสภาพร่างกายของผู้รับบริการนวด นอกจากนี้ แรงกดและแรงที่ใช้ในการนวดก็จะมีตั้งแต่เบา ปานกลาง ไปจนถึงหนัก ขึ้นอยู่กับความรู้สึก ความยืดหยุ่นและระดับความตึงของกล้ามเนื้อ รวมถึงอาจขึ้นอยู่กับอายุและสุขภาพของผู้รับบริการด้วย ซึ่งหลักการเดียวกันนี้จะก็จะถูกนำไปใช้กับเทคนิคอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

การนวดแผนไทยแบบเต็มรูปแบบสามารถใช้เวลา 1-3 ชั่วโมง โดยการนวดทุกครั้งจะใช้เวลาอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เนื่องจากเทคนิคการนวดแผนไทยจะเป็นการนวดแบบช้า ๆ และครอบคลุมทั่วร่างกายจากบริเวณหัวไปจนบริเวณฝ่าเท้า

เทคนิคที่ใช้ในการนวดแผนไทยประกอบไปด้วย การยืด การดึง การโยกและการรีดเส้น คลายเส้น ซึ่งเทคนิคเหล่านี้สามารถบรรเทาอาการตึง ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและช่วงของการเคลื่อนไหว พร้อมผลประโยชน์ที่มีต่อสุขภาพอีกมากมาย ทั้งสามารถบรรเทาอาการปวดหัว ปวดกล้ามเนื้อ ข้อตึงและอาการปวดหลัง การนวดแผนไทยสามารถใช้ประโยชน์จากพลังงานซึ่งสามารถรักษาสมดุลพลังงานภายในร่างกายได้ และเชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมให้สุขภาพของลูกค้านั้นดีขึ้น

เส้นหมี่ขาวเส้นหมี่อบแห้ง เส้นหมี่ไวไว เหนียวนุ่มไม่ขาดตอน จำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารชั้นนำ เป็นที่ยอมรับในระดับแนวหน้าทั้งในและต่างประเทศ ทางด้านคุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์

โรงงานผลิต เสื้อโปโลบริษัท พี.พลอย.การ์เม้นท์ | โรงงาน ผลิต เสื้อ โปโล ออกแบบ เสื้อโปโล ตามออเดอร์ของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อพนักงาน เสื้อทีม เสื้อกลุ่ม เสื้อกรุ๊ป เสื้อกีฬาสี โดยช่างตัดเย็บที่มีฝีมือ