ประโยชน์ของฮิญาบแบบสวมสำเร็จ​

ถ้าพูดถึงการแต่งกายของศาสนาอิสลามแล้ว สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยและเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ “ฮิญาบ” ที่ใช้สำหรับการคลุมศรีษะ ซึ่งควรเลือกใช้แบบที่ปิดจนถึงหน้าอก เพื่อแสดงถึงการสำรวม ฮิญาบนอกจากจะเป็นการปกปิดร่างกายแล้ว ยังสามารถปกป้องเราทุกคนจากภัยอันตรายจากสายตาได้เช่นกัน​

เมื่อพูดถึงฮิญาบแล้วสังเกตุได้ว่าแฟชั่นของฮิญาบนั้นเปลี่ยนไปกาลเวลา ฮิญาบสวมสำเร็จแบบเดิมๆอาจดูผู้ใหญ่จนเกินไปบางครั้งอาจจะเข้ากับเสื้อผ้าได้ยาก ในแต่ละพื้นที่ในแต่ละกลุ่มคนก็จะมีค่านิยมของการสวมฮิญาบกันแตกต่างออกไป มุสลิมะห์บางกลุ่มก็จะถนัดเลือกใช้ฮิญาบแบบพันเองตามแบบที่ตัวเองชอบไม่มีแบบที่ตายตัว และยังมีมุสลิมะห์อีกกลุ่มที่ชอบการคลุมฮิญาบแบบสวมสำเร็จ ซึ่งแบบฮิญาบสวมสำเร็จตอนนี้ก็จะมีทั้งแบบสวมสำเร็จหน้าเดียวและสวมสำเร็จสองหน้า วิธีการสวมใส่นั้นก็จะแตกต่างกันออกไป​

หลายคนอาจสงสัยว่าฮิญาบสวมสำเร็จนั้นเหมาะสำหรับใคร ต้องบอกก่อนเลยว่าฮิญาบสวมสำเร็จนั้นสามารถใช้ได้กับทุกคนโดยเฉพาะ มุสลิมะห์ที่พันผ้าเองไม่เก่ง จัดทรงไม่เป็น แต่อยากสวมผ้าคลุมแล้วออกมาสวยงามแบบผ้าพัน และยังเหมาะสำหรับมุสลิมะห์ใหม่ที่เพิ่งเข้ารับศาสนาอิสลามที่ยังคลุมผ้าเองไม่เป็นแต่ก็อยากคลุมผ้าแบบสมัยใหม่ให้เหมือนกับการได้พันผ้าเอง และที่สำคัญฮิญาบสวมสำเร็จไม่จำเป็นต้องติดเข็มกลัดให้กวนใจและเจ็บตัวอีกด้วย เมื่ออ่านมาถึงตรงจุดนี้แล้วหลายคนอาจมีคำถามเพิ่มเติมว่าฮิญาบสวมสำเร็จนั้นง่ายและประหยัดเวลาจริงมั้ย? เวลาคลุมออกมาจะสวยแบบผ้าพันจริงรึเปล่า? วันนี้เรามาพร้อมกับคำตอบให้กับมุสลิมะห์ทุกคนพร้อมกับคลิปวีดีโอสาธิตวิธีการคลุมฮิญาบสวมสำเร็จ ทั้งฮิญาบสวมสำเร็จหน้าเดียว และ ฮิญาบสวมสำเร็จสองหน้า​

มาเริ่มต้นกันด้วย “ฮิญาบสวมสำเร็จแบบหน้าเดียว”

จากคลิปสาธิตข้างต้นจะเห็นได้ว่าฮิญาบสวมสำเร็จหน้าเดียวงั้นง่ายมากๆและไม่มีความซับซ้อน สามารถใช้ได้ทั้งในชีวิตประจำวัน ในวันที่ต้องการคลุมในลุควันชิลๆสบายๆ ไม่ว่าจะเป็นออกไปจ่ายตลาดแถวบ้าน ไปทำงาน หรือไปในสถานที่ต่างๆ เพียงแค่ใช้เวลาไม่กี่วินาที จัดทรงง่าย ก็ได้ผ้าคลุมที่สวมงาม และออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจ​

จากคลิปสาธิตวิธีการคลุมฮิญาบแบบสวมสำเร็จสองหน้า สาวๆทุกคนจะเห็นได้ว่าขั้นตอนในการคลุมนั้นง่ายนิดเดียวก็ได้ผ้าคลุมที่ออกมาสวมเหมือนเราได้พันผ้าเอง ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีแม้ในยามเร่งรีบก็สามารถสวมได้อย่างมั่นใจ และที่สำคัญไม่จำเป็นต้องใช้เข็มกลัดเลย เหมาะสำหรับใช้เป็น everyday look สำหรับออกไปทำงาน ไปเที่ยว หรือ ใช้สำหรับออกงาน เช่น งานแต่งงาน งานทำบุญที่ต่างๆ สาวๆคนไหนที่ต้องการคลุมเหมือนกับได้พันผ้าเอง ลักษณะฮิญาบแบบนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีมากๆสำหรับสาวๆที่ชอบความหลากหลาย​

 

เป็นไงกันบ้างคะสำหรับประโยชน์ของฮิญาบสวมสำเร็จ สาวๆจะเห็นว่าข้อดีมีมากมาย แถมประหยัดเวลา ไม่เจ็บตัวด้วยเข็มอีกด้วย ควรมีติดบ้านไว้เลยนะเนี้ย

สุดท้ายไม่ว่าสาวๆจะชอบฮิญาบแบบพันเองหรือฮิญาบแบบสวมสำเร็จ ขอเพียงแค่ใส่ฮิญาบให้ได้ตลอดเวลาเพื่อตัวเราเองกันนะคะ เพราะนอกจากจะปกปิดเอาเราะของเราแล้ว ยังช่วยให้เราปลอดภัยจากภัยสายตาอีกด้วย

ส่วนใครอยากลองใช้ฮิญาบสวมสำเร็จสำหรับใช้ชีวิตประจำวัน ไปทำงาน อยู่บ้าน ออกงาน หรือแม้แต่จะซื้อเป็นของขวัญให้คุณแม่ เพื่อน พี่สาวน้องสาว หรือใครก็แล้วแต่ (มีรับทำฮิญาบให้เด็กด้วยน้า) สามารถทักมาได้ที่ไลน์ … ยินดีให้คำแนะนำเลยจ้าาา

 

รับผลิตเสื้อแจ็คเก็ตบริษัท โปร สปอร์ต แอนด์ พรีเมี่ยม จำกัด | เราเป็นโรงงานผลิตเสื้อแจ็คเก็ต เสื้อโปโล เสื้อ T Shirt เสื้อยืด เสื้อยืดคอกลม ชุดยูนิฟอร์มพนักงาน รับผลิตตามสั่งจำนวนมาก

ร้านตัดสูทMonte Carlo Tailors | ร้านตัดสูท Premium ราคาถูกกว่าซื้อสำเร็จ 3 เท่า และมีสไตล์ลิสให้คำปรึกษาถึงบ้าน สามารถนัดวัดตัวทางออนไลน์ได้ คุณภาพหลักหมื่น

จำหน่ายผ้าลูกไม้ ราคาส่งLace fabric shop – Wholesale | United Lace Thailand. Service Design lace fabric , Cotton fabric , Fancy fabric , Embroidery fabric.

ซ่อม Macbookเครื่องMacbook iMac iPad iPhone เสีย ซ่อมที่ไหนดี เรา BBMAC SERVICE | ศูนย์ซ่อม Macbook iPhone iPad iMac อาการเปิดไม่ติด ติดไม่ขึ้นภาพ จอแตก