รูทีนแต่งหน้าประจำวันที่ดีที่สุดสำหรับผิวที่เป็นสิวง่าย

ถึงแม้ว่าในชีวิตเราจะมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่แย่กว่าการมีสิว เช่น สิวอุดตันที่จมูกและใบหน้า สิวอุดตันหัวขาว เป็นต้น เราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าสิวเสี้ยนทุกชนิดสามารถสร้างความกระวนกระวายใจให้เราได้ไม่น้อยเลย การมีสิวในวัยสาวอาจนำไปสู่รอยด่างดำอันไม่พึงประสงค์บนใบหน้าได้ เรามักจะหาตัวช่วยคือแผ่นแปะสิว

ดังนั้นการเตรียมความพร้อมให้ผิวจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมันเป็นการสร้างผ้าใบรองการแต่งหน้าของคุณ  หากคุณไม่เตรียมความพร้อมให้ผิว คุณอาจมีผิวที่แห้งเป็นหย่อม ๆ หรือบริเวณที่เครื่องสำอางไม่เรียบเนียบได้  ต่อไปนี้คือทิปที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับรูทีนแต่งหน้าประจำวันของผิวที่เป็นสิวง่าย

ก่อนทาเครื่องสำอางลงบนผิวที่มีรอยด่างดำ
ก่อนที่คุณจะทาสิ่งใดลงบนหน้า ให้ล้างหน้าให้สะอาด (ไม่ต้องถู) และเอาผ้าซับให้แห้ง  ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบที่ช่วยขัดผิวเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า เพราะการมีผิวที่ได้รับการขัดและมีความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสมนั้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดสำหรับการมีผิวเนียนสุขภาพดี  ทาครีมมอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์แบบ water-based ลงบนใบหน้าและรอให้ซึมซับลงไปในผิวประมาณสองสามนาที

สำหรับไพรม์เมอร์ ให้เลือกใช้เนื้อแบบ mattifying เพราะมันจะช่วยกระชับรูขุขนและพรางรอยด่างดำได้ในทันที และทำให้ผิวคุณดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ  หากใช้ประเภท water-based ก็จะยิ่งดี เพราะมันจะช่วยกลบความมันและดูดซึมความมันบนใบหน้าได้ตลอดทั้งวัน

หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าในห้องที่มีแสงไฟสลัว ๆ  คุณควรแต่งหน้าในบริเวณที่มีแสงไฟในปริมาณที่เหมาะสมเสมอ  การใช้แสงไฟสีขาวจะช่วยในการแต่งหน้าได้ดีที่สุด

ขั้นตอนการลงเครื่องสำอาง
หลังจากที่ไพรม์เมอร์แห้งแล้ว ให้ทาครีมรองพื้น (เป็นประเภทน้ำ หรือครีมก็ได้) บนบริเวณหน้าผาก จมูก แก้ม และคางโดยใช้อุปกรณ์แต่งหน้านิ่ม ๆ หรือแปรง  จากนั้นจึงเกลี่ยรองพื้นด้วยการทาในลักษณะวงกลม  บางคนคิดว่าต้องใช้รองพื้นหนาสุด ๆ ในการปกปิดสิวและรอยแผลเป็นจากสิว  แต่จริง ๆ แล้วการทารองพื้นหนาหลายชั้นนั้นจะยิ่งไปเน้นสภาพผิวของคุณและดึงความสนใจไปยังสิว  คุณสามารถใช้คอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดจุดใหญ่ ๆ หรือรอยด่างดำที่เห็นชัดในภายหลัง เพราะนี่เป็นวิธีที่ดีและง่ายที่สุดในการแก้ปัญหานี้

หากคุณยังมองเห็นความด่างของรอยสิว คุณสามารถใช้ color corrector ทาทับแต่ละรอยแผลเป็นด้วยการใช้นิ้วแตะ ๆ ให้เรียบ  สีเชดพีช ส้มเขียวหวาน และส้มเข้มเหมาะสำหรับการสร้างความสมดุลให้รอยแผลเป็นจากสิวได้ดีที่สุด เพราะมันมีอันเดอร์โทนที่เย็นขึ้น  หากผิวของคุณยังดูหมองคล้ำ ให้เพิ่มความสว่างให้ใบหน้าเพื่อทำให้ผิวดูเปล่งประกาย

แปรงและหวีขนคิ้วที่กันไว้เรียบร้อยด้วยแปรงทาขนตา  วิธีนี้จะช่วยกำจัดเศษผงใด ๆ ออกกจากคิ้วของคุณให้หมด  ใช้ดินสอเขียนคิ้วเพิ่มความเข้มและคอนทัวร์ให้ขนตา  ดัดขนตาด้วยที่ดัดขนตาในลักษณะเฉียงขึ้นเล็กน้อย  จากนั้นจึงทามาสคาร่าสีดำฟุ้งสำหรับขนตาบนเท่านั้น  มาสคาร่าที่เพิ่มความยาวเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าการใช้มาสคาร่าที่เพิ่มวอลูม  คุณสามารถทามาสคาร่าอีกชั้นตรงบริเวณปลายขนตา

หากคุณต้องการให้ผิวดูคล้ำขึ้นอีกสักเชดสองเชด ให้ทาบรอนเซอร์เบา ๆ ที่บริเวณไรผม จมูก และคาง รวมถึงมุมด้านนอกของเปลือกตาด้วย  สุดท้ายจึงทาลิปสติกสีที่เข้ากับชุดของคุณ  คุณสามารถใช้ลิปกลอสสีชมพู หรือสีแดงธรรมชาติก็ได้ หากคุณไม่ต้องการเน้นปาก


สถานที่ปั่นจักรยาน
วันนี้เขาจึงอยากแบ่งปันสิ่งที่เปลี่ยนแปลงชีวิตและส่งมอบแรงบันดาลใจด้วยประสบการณ์การปั่นจักรยานมาแล้วทั่วประเทศไทยและต่างประเทศ
ต่อผู้อื่นโดยเชิญชวนให้ออกมาปั่นกันด้วยความปลอดภัยและมีสุขภาพที่ดีขึ้น ด้วยกัน

คลินิกปลูกผมTHE SKIN CLINIC | คลินิกศัลยกรรมปลูกผม ปลูกผมถาวร ปลูกผม FUE ไร้รอยแผล ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องตัดผม รักษาผมบาง รักษาหัวล้าน ราคา ปลูกผมเริ่มต้นที่ 25,000 บา

ถั่งเช่าสกัดบริษัท กุยลิ้มฮึ้ง ปราชญา จำกัด | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดสูตรยา สมุนไพรจีนต้นตำรับ สมุนไพรจีนโบราณ สกัดจากสมุนไพรจีนแท้ 100 เปอร์เซ็น ถั่งเช่าสกัด

ทุเรียน จันทบุรีบริษัท สเป็คส์ ไทย กรุ๊ป จำกัด | จำหน่าย – บริการส่งออก ทุเรียนสดมีเปลือง / ไม่มีเปลือง ทุเรียนแช่แข็ง ทุเรียนแปรรูป ทุเรียนแช่แข็งทั้งลูก และทุเรียนอบแห้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *