สุดยอดสารอาหารที่ผิวสุขภาพดีต้องการ

“ความงามที่แท้จริงมาจากด้านในและเผยสู่ด้านนอก” และการมีผิวสวยสุขภาพดีนั้นก็ต้องพึ่งการบริโภคสารอาหารที่เหมาะสมพร้อมกับการบำรุงผิวที่ดีด้วย วิตามินมีบทบาทสำคัญในสุขภาพผิวและแหล่งสารอาหารโปรดของผิวที่ดีที่สุดมักมาจากผักผลไม้ หากคุณรับประทานผักผลไม้เป็นจำนวนมากอย่างสม่ำเสมอ ระดับวิตามินของคุณก็น่าจะอยู่ในระดับที่เหมาะสม ซึ่งนำไปสู่ผลลัพธ์ของผิวเปล่งประกายนั่นเอง

เราจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับวิตามินที่สำคัญ 8 ชนิด ที่ช่วยเสริมสร้างผิวสุขภาพดี และลดริ้วรอย

1. โคลีน
โคลีนมีหน้าที่สำคัญอย่างมากในเยื่อหุ้มเซลล์ผิวและยังมีส่วนสำคัญต่อการสังเคราะห์สารสื่อประสาทและการทำงานปกติของสมองทั่วไปอีกด้วย ถึงแม้ว่าร่างกายของเราจะใช้ประโยชน์สูงสุดจากโคลีนที่มีได้ เราก็สามารถเพิ่มโคลีนได้จากการบริโภคอาหารอย่างเช่นไข่ ถั่วลิสง และนม

2. โอเมก้า 3
กรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยรักษาความแข็งแรงของผิวชั้นนอกสุด และป้องกันสารพิษและมลภาวะจากภายนอกไม่ให้เข้ามาทำร้ายผิวหนัง กรดไขมันโอเมก้า 3 มีอยู่ในอาหารประเภทวอลนัต ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน และไข่เสริมสารอาหาร

3. วิตามิน เอ
วิตามิน เอไม่เพียงแต่มีความจำเป็นสำหรับสุขภาพผิวเท่านั้น แต่การรับประทานอาหารที่มีวิตามิน เอสูงยังช่วยในการมองเห็นและป้องกันมะเร็งปอดอีกด้วย แหล่งอาหารที่มีวิตามิน เอสูงคือ เนื้อวัว ไข่ และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม

4. วิตามิน ซี
วิตามิน ซีไม่เพียงแต่มีความสำคัญต่อสุขภาพโดยรวมของคุณเท่านั้น แต่ยังมีความสำคัญต่อผิวของคุณด้วย เหตุผลที่วิตามิน ซี มีความสำคัญกับผิวนั้นก็เพราะว่ามันช่วยสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นเนื้อเยื่อเกี่ยวพันประเภทหนึ่งที่ช่วยทำให้ผิวเต่งตึง นอกจากนี้ วิตามินซียังเป็นสารแอนติออกซิแดนท์ที่ขึ้นชื่อ ซึ่งช่วยป้องกันผิวจากการทำร้ายของสารอนุมูลอิสระต่าง ๆ เราสามารถรับวิตามิน ซีในปริมาณมากได้จากบรอคโคลี่ สตรอเบอร์รี่ มะเขือเทศ กะหล่ำปลีเล็ก (Brussel’s sprouts) และผักใบเขียวอื่น ๆ มากมาย

5. วิตามิน อี
วิตามิน อีช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของสารอนุมูลอิสระ นอกจากนี้มันยังช่วยสะสมวิตามิน เอและช่วยกำจัดสิวเสี้ยนด้วย เราสามารถพบวิตามินประเภทนี้ได้ในอาหารหลายชนิดที่เปี่ยมไปด้วยน้ำมันที่ดี เช่น อาหารประเภทถั่วและเมล็ด น้ำมันพืช และการรับประทานผักผลไม้ในปริมาณมาก

6. วิตามิน ดี
วิตามิน ดี หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า “วิตามินแสงอาทิตย์” มีบทบาทสำคัญในการต่อสู้กับการติดเชื้อต่าง ๆ แหล่งอาหารธรรมชาติที่มีวิตามิน ดี คือ เห็ด ปลา และไข่ แถมเรายังสามารถรับวิตามิน ดีได้จากแสงแดดอีกด้วย

7. วิตามิน เค
วิตามิน เคมีความสำคัญต่อการรักษาบาดแผลและรอยฟกช้ำ วิตามิน เคสามารถรับมือกับปัญหาต่าง ๆ ที่ทำให้ผิวคุณดูหมองคล้ำ อันเนื่องมาจากปัญหาด้านการไหลเวียนเลือด ซึ่งรวมถึงรอยแตกลายและรอยแผลเป็นด้วย เราสามารถรับวิตามิน เคได้จากการบริโภคกะหล่ำปลี ตับ เคล และนมในปริมาณมาก

8. แคลเซียม
แคลเซียมเป็นธาตุหลักสำหรับสุขภาพและความแข็งแรงของกระดูกทั้งหมด ซึ่งรวมถึงกระดูกใบหน้าที่เป็นปัจจัยสำคัญต่อความชราตัวของใบหน้าด้วย

ถึงแม้การบริโภคสารอาหารที่เหมาะสมจะเป็นเรื่องที่สำคัญมากก็จริง แต่การนอนหลับให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และการปกป้องผิวจากแสงแดดก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน ALLNOOR มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวครีมเปปไทด์ หลากหลายประเภท พร้อมกับวิตามินเสริมสำหรับสุขภาพผิว ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า


กล่องใส่เบเกอรี่ ราคาถูกDEPACK | ขายปลีก – ส่ง และรับสั่งทําแพคเกจจิ้งสวย ๆ กล่องบรรจุภัณฑ์อาหาร ซองซิป กล่องใส่ขนมเบเกอรี่ น่ารักๆ กล่องใส่คุกกี้ รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งแพคเกจจิ้งต่างๆ

แพคเกจจิ้งใส่อาหารบริษัท ซี เอฟ พี อินเตอร์เนชั่นแนล | ขายส่งบรรจุภัณฑ์ ฟิล์มถนอมอาหาร แพคเกจจิ้ง พลาสติก กล่องกระดาษใส่อาหารสวยๆ ถุงกระดาษใส่อาหาร ถุงซิป

อาหารคลีน deliveryDJ Poom Menu | อาหารคลีนออนไลน์ บริการจัดส่งเดลิเวอรี่ จำหน่ายอาหารคลีนเพื่อสุขภาพ และควบคุมน้ำหนักที่มีรสชาติอร่อยแบบไทยๆ รับประทานได้ทุกวัน ช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างธรรมชาติ

เครื่องครัวสแตนเลสบริษัท เอ็นเอ็นบี อินเตอร์เทรด จำกัด | จำหน่ายเครื่องครัวสแตนเลส ฮู้ดดูดควัน เครื่องทำน้ำแข็ง เครื่องล้างจาน เครื่องล้างแก้ว เตาจีน เตาไทย เตาฝรั่ง