ไฮยาลูรอน คืออะไร?? เกี่ยวข้องอะไรกับ Allnoor Peptide Cream

ไฮยาลูรอน คืออะไร?? เกี่ยวข้องอะไรกับ Allnoor Peptide Cream
สาวๆ อาจจะคุ้นหูกับคำว่า “ไฮยาลูรอน” โดยเฉพาะในแวดวงความงาม เป็นเทรนด์ที่มาแรงในกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ไม่แพ้คอลลาเจนเลยค่ะ แม้จะเป็นสารสังเคราะห์ที่ใช้กันมานานกว่า 10 ปีแล้ว แต่ก็ยังคงได้รับความนิยมต่อเนื่องมาโดยตลอด ยังสงสัยกันอยู่ใช่ไหมล่ะค่ะ “ไฮยาลูรอน” คืออะไร?? แล้วเกี่ยวข้องกับ Allnoor Peptide Cream ได้อย่างไร?? เรามีคำตอบ…
ไฮยาลูรอน คืออะไร??

“ไฮยาลูรอน” หรือ “ไฮยาลูโรนิค แอซิด” (Hyaluronic Acid : HA) เป็นกรดที่ร่างกายของเราสามารถสร้างขึ้นมาได้เอง ทำหน้าที่เป็นส่วนประกอบหลักของน้ำไขข้อ หล่อเลี้ยงข้อต่อ น้ำเลี้ยงลูกตา น้ำหล่อลื่นบริเวณส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย รวมทั้งลดการเสียดสีและเพิ่มความยืดหยุ่นของอวัยวะและเซลล์อีกด้วย ต้นกำเนิดของกรดไฮยาลูโรนิคจะถูกสร้างขึ้นบริเวณผิวชั้นล่าง (Dermis) และบริเวณผิวหนังชั้นบน (Epidermis) โดยจะกระจายตัวอยู่ทั่วไป เมื่อกรดนี้ทำงานเชื่อมต่อระหว่างชั้นผิว โปรตีนคอลลาเจนและอีลาสติน จะช่วยสร้างความเปล่งปลั่งสดใสให้กับผิวของเรา โดยมีบทบาทสำคัญคือช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว โดยไม่เพิ่มความมัน ส่งผลให้ผิวมีความอ่อนเยาว์ ยืดหยุ่น ดูมีน้ำมีนวล เรียบเนียน ไม่แห้งกร้าน อีกทั้งชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้เป็นอย่างดี นอกจากด้านความงามแล้ว กรดไฮยาลูโรนิคยังช่วยรักษาน้ำหล่อเลี้ยงตามข้อ ช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บ และช่วยสมานแผลให้หายไวขึ้นอีกด้วย ช่วงอายุ 30 ปีเป็นต้นไป ร่างกายของเราจะผลิตกรดไฮยาลูโรนิคลดน้อยลงไปเรื่อยๆ ผลกระทบก็คือผิวจะสูญเสียความชุ่มชื้น แห้งเหี่ยว เกิดความหย่อนคล้อย เกิดริ้วรอย และร่องลึกตามบริเวณต่างๆของใบหน้า ฉะนั้น ความแก่ชราจะปรากฏชัดขึ้นทันทีเลยล่ะค่ะ
ด้วยเหตุนี้นักวิทยาศาสตร์การแพทย์จึงได้คิดค้น “กรดไฮยาลูโรนิคสังเคราะห์” ขึ้น เพื่อนำมาทดแทนกรดไฮยาลูโรนิคในส่วนที่ร่างกายสร้าง ซึ่งเป็นสารที่ได้มาจากการเพาะเลี้ยงเชื้อในห้องปฏิบัติการ โดยใช้โปรตีนจากนกเป็นอาหาร ทำให้ได้สารไฮยาลูโรนิคที่มีสภาพใกล้เคียงกับกรดที่อยู่ในร่างกายมนุษย์มากที่สุด มีลักษณะข้นหนืด ละลายน้ำได้ดี แต่ก็อุ้มน้ำได้ดีมากเช่นกัน เริ่มแรกนั้น สารดังกล่าวถูกนำมาใช้เป็นยาประเภทฉีด เพื่อบำบัดรักษาโรคข้อเข่าเสื่อม ภาวะอักเสบรอบข้อไหล่ หรือลดอาการปวดข้อได้ผลชะงัด ต่อมาได้พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์น้ำตาเทียม ช่วยหล่อลื่นลูกตา และนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเวชสำอางอย่างเช่นในปัจจุบัน ส่วนคุณสมบัติของ “ไฮยาลูโรนิค แอซิด” กับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนั้นมีมากมาย เช่น ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดี ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ลดการเกิดริ้วรอย ทำให้ผิวดูนุ่มเด้ง เต่งตึง เนียนใสได้อย่างมหัศจรรย์
คุณสมบัติดีดีแบบนี้ “Allnoor” จะพลาดได้ไงล่ะค่ะ หากสาวๆกำลังมองหาครีมที่มีส่วนผสมของ
“ไฮยาลูรอน” หรือ “ไฮยาลูโรนิค แอซิด” อยู่ เราขอแนะนำ “Allnoor Peptide Cream” ครีมที่รวมสารประกอบสำคัญต่างๆ อยู่ในขวดเดียว ครบ จบ ทุกปัญหาผิวเลยล่ะค่ะ

วีเนียร์ฟันคลินิกทันตกรรม Hollywood Smile | เป็นคลินิกระดับนานาชาติที่เชี่ยวชาญในด้านทันตกรรมเพื่อความงาม วีเนียร์ฟัน เคลือบฟันขาว แปะฟันขาว ฟอกสีฟัน ฟันปลอมถาวร

ทำฟัน เชียงใหม่คลินิกทันตกรรมเฉพาะทาง – เดนทรัลเวิลด์ เชียงใหม่ | เป็นคลินิกทำฟัน รักษารากฟัน จัดฟันแบบใส จัดฟันแบบ invisalign เชียงใหม่ สำหรับทุกคนในครอบครัว

botox face lift The Skin Group Medical Clinic is a group of 7 clinics specializing in dermatology, anti-aging and aesthetic in Bangkok and suburbs with close

ถั่งเช่าสกัดบริษัท กุยลิ้มฮึ้ง ปราชญา จำกัด | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดสูตรยา สมุนไพรจีนต้นตำรับ สมุนไพรจีนโบราณ สกัดจากสมุนไพรจีนแท้ 100 เปอร์เซ็น