สิ่งที่ผู้ชายควรรู้ ก่อนบำรุงผิวหน้า

ถ้าพูดถึงการดูแลผิว เรามักจะโฟกัสไปที่ผู้หญิงมากกว่า แต่ความจริงแล้วผู้ชายจำเป็นต้องบำรุงรักษาผิวไม่ต่างจากผู้หญิง หรืออาจมากกว่าด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม ผู้ชายและผู้หญิงมีผิวที่แตกต่างกัน ดังนั้นการดูแลผิวย่อมแตกต่างกันด้วย สำหรับปัจจัยที่ผู้ชายควรพิจารณาเมื่อดูแลผิวมีดังนี้

ผิวหนาหรือผิวบาง?
ความหนาของผิวแต่ละคนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ซึ่งประกอบไปด้วยเพศ อายุ และผิวของอวัยวะต่างๆ ตัวอย่างเช่น ผิวที่เปลือกตาจะบางมาก ในขณะที่ผิวบริเวณฝ่ามือจะหนามากเป็นพิเศษ โดยเฉลี่ยแล้วผิวของผู้ชายจะหนามากกว่าผิวของผู้หญิงประมาณ 25% เพราะมีฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเป็นตัวการ แต่เมื่ออายุมากขึ้น ผิวของผู้ชายจะค่อยๆ บางลง ในขณะที่ความหนาของผิวผู้หญิงจะคงที่จนกระทั่งอายุ 50 ปี แล้วจะค่อยๆ เริ่มบางลงโดยเฉพาะหลังวัยทอง อย่างไรก็ตาม ผิวของผู้ชายมีความหนากว่า จึงทำให้ผิวเสื่อมสภาพช้ากว่าผู้หญิงอีกนะค่ะ

ผิวมันหรือผิวแห้ง?
ด้วยความที่ผู้ชายมีผิวที่หนากว่าผู้หญิง ทำให้มีต่อมผลิตซีบัมมากกว่า ผิวของผู้หญิงจะผลิตน้ำมันลดลงเร็วกว่าผู้ชายโดยเฉลี่ยประมาณ 20 ปี ซึ่งน้ำมันตามธรรมชาติชนิดนี้ช่วยปกป้องผิว ทำให้ผิวนุ่มและเรียบเนียนมากขึ้น นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้หญิงถึงเผชิญปัญหาผิวแห้งมากกว่าผู้ชาย และปัญหาจะยิ่งรุนแรงเมื่ออยู่ในช่วงวัยทอง ส่วนผู้ชายก็อาจมีรูขุมขนใหญ่กว่าและมีสิวหัวดำ สิวหัวขาวมากกว่า

ผิวหยาบหรือผิวเนียน?
เมื่อพูดถึงสภาพผิว ผู้ชายจะมีผิวที่ขรุขระและหนามากกว่า เกิดจากความแตกต่างของฮอร์โมน น้ำมัน การผลิตเหงื่อ ขนบนใบหน้า และการโกนขน อย่างไรก็ตาม ผู้ชายมีแนวโน้มที่จะมีสิวคงอยู่บนใบหน้านานกว่า รวมถึงมีผิวที่ระคายเคืองและเป็นโรค Rhinophyma มากกว่า ซึ่งเป็นภาวะที่พบได้ในผู้ชายที่เป็นโรคโรซาเซียระดับรุนแรง

ผิวไวต่อการกระตุ้นมากหรือผิวมีความยืดหยุ่นมาก?
เนื่องจากผู้ชายส่วนมากโกนหนวด จึงทำให้เกิดตุ่มขนหลังโกน ขนคุด และผิวมีความไวต่อสิ่งกระตุ้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็เกิดจากการโกนขนทุกวัน การโกนขนยังทำให้แผ่นฟิลม์ไฮโดรไลปิด ส่งผลให้สารหล่อลื่นตามธรรมชาติบนผิวและการปกป้องผิวลดลง นอกจากนี้การโกนขนยังทำให้เกิดรอยบากและรอยถลอก ซึ่งผิวของผู้ชายมีความไวต่อการกระตุ้นและระคายเคืองง่ายกว่าผิวของผู้หญิง

ผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไป ก่อนจะบำรุงอะไร ควรจะรู้ก่อนว่าคุณมีผิวประเภทไหน แล้วค่อยบำรุงขั้นตอนต่อไป ส่วนวิธีบำรุงนั้นก็ไม่ต่างอะไรกับผู้หญิงมากมายหรอกค่ะ

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แคปซูนไวกิกิ – Waikiki | ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น ชนิดแคปซูล Cold Pressed 100% ช่วยคืนความสมดุลให้ร่างกาย ร้างสมดุลให้สุขภาพ เร่งอัตราการเผาผลาญ

ร้านแม่และเด็กบริษัท เฟิร์ส คิดส์ สโตร์ จำกัด จำหน่ายสินค้าแม่และเด็กทุกชนิด ทุกประเภท ของใช้เด็กเล็ก รถเข็น คาร์ซีคาร์ซีท เด็กแรกเกิด เป้อุ้ม เสื้อผ้าเด็ก

แผ่นรองเท้า เท้าแบนบริการดูแลรักษาปัญหาสุขภาพเท้า | ทั้งผู้เป็นเบาหวาน เส้นประสาทรับความรู้สึกที่เท้าเสื่อม รักษาโรครองช้ำ ออฟฟิศซินโดรม รักษา เท้าผิดรูป โรคเท้าแบน ปรับรูปเท้า

ทุเรียน ส่งออก จำหน่าย – บริการส่งออก ทุเรียนสดมีเปลือง / ไม่มีเปลือง ทุเรียนแช่แข็ง ทุเรียนแปรรูป ทุเรียนแช่แข็งทั้งลูก และทุเรียนอบแห้ง ราคาปลีก-ส่ง สินค้ามีคุณภาพสดใหม่จากสวนจันทบุรี ได้รับการรับรองมาตรฐาน Intertek มีสินค้าพร้อมจัดส่ง