ทำไมผ้าไมโครจึงเป็นวัสดุยอดนิยมสำหรับเสื้อผ้า​

ไมโครไฟเบอร์ หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่าผ้าไมโคร หรือผ้าใยทำมือนั้นหมายถึงผ้าใยสังเคราะห์ที่มีขนาดบางมาก (มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณหนึ่งในห้าเท่าของเส้นผมมนุษย์) ไมโครไฟเบอร์มีคุณสมบัติที่หลากหลาย โดยขึ้นนอยู่กับลักษณะใยที่ใช้ เช่น โพลีเอสเตอร์ โพลีอะคริลิค หรือโพลีอาไมด์ ทำให้เกิดเป็นผ้าที่มีความนุ่มเหนือชั้น แถมยังมีข้อได้เปรียบเมื่อเทียบกับวัสดุที่ทอจากใยธรรมชาติด้วย​

ไมโครไฟเบอร์ทำมาจากอะไร
‍‍โดยทั่วไปแล้ว ไมโครไฟเบอร์ทำมาจากโพลีเอสเตอร์ แต่ก็สามารถใช้โพลีอาไมด์ประเภทอื่น ๆ ได้ด้วย โดยขึ้นอยู่กับประเภทของผ้าที่ต้องการผลิต โรงงานผลิตผ้าไมโครไฟเบอร์ใช้การผสมประเภท ขนาด ความยาว และรูปร่างของใยเพื่อผลิตคุณลักษณะเฉพาะของไมโครไฟเบอร์ เช่น ทำให้มีความนุ่มพิเศษ หรือสามารถซับน้ำได้ดี เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาผ้า Super Soft ราคาส่ง ก็สามารถสอบถามตามโรงงานผลิตผ้าได้เลย

ถึงแม้ว่าไมโครไฟเบอร์อาจดูไม่ใช่วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนัก กระบวนการผลิตไมโครไฟเบอร์ก็ไม่มีการใช้สารพิษใด ๆ และไม่ต้องใช้น้ำในกระบวนการย้อมสีด้วย จึงเป็นการลดการสิ้นเปลืองน้ำได้ดีกว่ากระบวนการการย้อมในโรงงานผ้าคอตต้อน

เดิมทีแล้วไมโครไฟเบอร์นิยมนำมาใช้ทำเครื่องผ้าและเบาะคลุมเฟอร์นิเจอร์ ไม้ถูพื้น และผ้าเช็ดตัว แต่ในปัจจุบันยังนิยมนำไมโครไฟเบอร์มาใช้ผลิตเสื้อผ้าประเภทต่าง ๆ ด้วยเหตุผลหลายประการ ดังนี้

‍1.ความแข็งแรงทนทาน
‍ไมโครไฟเบอร์นิยมนำไปใช้ทำเครื่องผ้าสำหรับเฟอร์นิเจอร์ เพราะสามารถทนทานการใช้งานและรอยขีดข่วนจากเด็กและสัตว์เลี้ยง รวมถึงการใช้งานทั่วไปประจำวันได้ คุณสมบัติข้อนี้ทำให้ไมโครไฟเบอร์เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับเสื้อผ้าเด็กและผู้ใหญ่ เพราะสามารถทำให้เสื้อผ้าเหล่านั้นมีอายุการใช้งานได้คุ้มค่ากับราคา

‍2. คุณสมบัติกันรอยเปื้อน
‍ข้อนี้เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ไมโครไฟเบอร์เป็นที่นิยมสำหรับการทำเครื่องผ้าเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านที่มีเด็ก ไม่มีใครอยากให้ผ้าและเสื้อผ้าชิ้นโปรดของตัวเองเกิดรอยเลอะจากการทำอาหารหรือขนมเปื้อนหรอก เสื้อผ้าที่ทำจากไมโครไฟเบอร์จะกันรอยเปื้อนเหล่านั้นไว้บนชั้นพื้นผิวของผ้า ซึ่งสามารถเช็ดออกได้อย่างง่ายดาย จึงมีโอกาสเกิดรอยเปื้อนถาวรจากอาหารที่มีสีจัด เช่น ไวน์แดง ได้น้อยลง นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมไมโครไฟเบอร์จึงกลายเป็นผ้ายอดนิยมสำหรับการผลิตเสื้อผ้าหลากหลายประเภท ตั้งแต่เสื้อเชิ้ตแฟชั่นและกางเกงกันรอยเปื้อน ไปจนถึงแจ็คเก็ตตัดเข้ารูปและเสื้อผ้ากีฬา

‍3. การระบายความชื้นออกจากผิว

ไมโครไฟเบอร์สามารถดูดซับน้ำได้มากถึงเจ็ดเท่าของน้ำหนักผ้า คุณสมบัติในการดูดซับน้ำได้ดีทำให้ไมโครไฟเบอร์เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการผลิตเสื้อผ้าฤดูร้อนและผ้ากีฬา คุณสมบัติโดยธรรมชาติของผ้าประเภทนี้ทำให้สามารถระบายความชื้นออกจากร่างกายได้ดี จึงทำให้ผู้ใส่รู้สึกเย็นสบาย แถมยังดูเรียบร้อยและเป็นมืออาชีพอีกด้วย

4. ความแข็งแต่นุ่มของผ้า
ใยผ้าของไมโครไฟเบอร์ที่ใช้ในการทำเสื้อผ้าต่าง ๆ นั้นมีความนิ่มและใส่สบาย สามารถนำไปใช้สร้างวัสดุผ้าเลียนแบบหนังและหนังนิ่มที่ไม่ใช้หนังสัตว์ได้ ซึ่งมีความแข็งตัวแต่นุ่มในขณะเดียวกัน

5. ไมโครไฟเบอร์สามารถคงรูปได้ดี
‍เสื้อผ้าที่ทำจากไมโครไฟเบอร์จะดูใหม่ตลอดเวลาไม่ว่าจะซักหรือใส่ไปกี่ครั้ง เพราะฉะนั้นในระหว่างชั่วโมงทำงานอันยาวนาน หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรม คุณก็จะดูดีและสดใสเสมอ

สรุปแล้วผ้าที่ทำจากไมโครไฟเบอร์สามารถคงภาพลักษณ์ความเรียบร้อยและสดใสไว้ได้นานกว่าผ้าประเภทอื่น ๆ ส่วนใหญ่

จำหน่ายผ้าลูกไม้ ราคาส่งยูไนเต็ดเลซ จำหน่ายผ้าลูกไม้ ราคาส่ง อาณาจักรผ้าลูกไม้ทุกรูปแบบ เช่น ผ้าลูกไม้ผืน ผ้าลูกไม้ชิ้น ผ้าลูกไม้ประดับชาย ผ้าลูกไม้ตบแต่งปกคอ ผ้าลูกไม้แฟนซี ผ้าลูกไม้ประดับตบแต่ง ด้วยวัสดุต่าง ๆ ผ้าลูกไม้ทอ สนใจติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 02-2245878

ผลิตเสื้อโปโลบริษัท พี.พลอย.การ์เม้นท์ | โรงงาน ผลิต เสื้อ โปโล ออกแบบ เสื้อโปโล ตามออเดอร์ของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อพนักงาน เสื้อทีม เสื้อกลุ่ม เสื้อกรุ๊ป เสื้อกีฬาสี โดยช่างตัดเย็บที่มีฝีมือ

ร้านแม่และเด็กบริษัท เฟิร์ส คิดส์ สโตร์ จำกัด จำหน่ายสินค้าแม่และเด็กทุกชนิด ทุกประเภท ของใช้เด็กเล็ก รถเข็น คาร์ซีคาร์ซีท เด็กแรกเกิด เป้อุ้ม เสื้อผ้าเด็ก ของใช้เด็กอ่อน ขวดนม อุปกร์ณทานข้าว อุปกร์ณอาบน้ำ ของใช้สำหรับเด็กเล็ก เสื้อผ้า ของเล่น และผลิตภัณฑ์สำหรับคุณแม่ ของใช้คุณแม่หลังคลอด ชุดเตรียมคลอด ราคาถูก มีคุณภาพ

ทุเรียน ส่งออก จำหน่าย – บริการส่งออก ทุเรียนสดมีเปลือง / ไม่มีเปลือง ทุเรียนแช่แข็ง ทุเรียนแปรรูป ทุเรียนแช่แข็งทั้งลูก และทุเรียนอบแห้ง ราคาปลีก-ส่ง สินค้ามีคุณภาพสดใหม่จากสวนจันทบุรี ได้รับการรับรองมาตรฐาน Intertek มีสินค้าพร้อมจัดส่ง